หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
กรุงโซล
บลูแพลนเน็ต
ชายคา
ศาลาประชาคม
พรหมชาติ
มาบุญครอง
ศาสนา
ซิลิคอนวัลเลย์
ห้องสมุด
กล้อง
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
ภูมิภาค
กรีนโซน
บางขุนพรหม
โต๊ะเครื่องแป้ง
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
ชานเรือน
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
ดิโอลด์สยาม
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำบราวนี่ ต้องใช้เนย 170 g แต่ถ้าใส่เนย 150 g จะมีผลต่อขนมอย่างไรคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
เนยหมดค่ะ -*- แต่ต้องทำบราวนี่ ยังไม่ว่างออกไปซื้อเนยเพิ่มค่ะ
ตามสูตรให้ใส่เนย 170 g ถ้าใส่แค่ 150 g จะ มีผลต่อขนมอย่างไรคะ
แล้วสามารถเอาอะไรทดแทนเนยได้บ้าง ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนแนะนำครีมทดแทนหน่อยค่ะะะ
ช่วยแนะนำครีมแท้ใช้แทนครีมด้านล่างหน่อยได้ไหมคะขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5895610
มีเนย 227 กรัมแต่เค้าให้ใช้ 150 กรัม ต้องแบ่งยังไงคะ?
เนื่องจากว่าว่างมากๆค่ะเลยอยากฝึกทำขนม แต่ไม่เคยทำมาก่อน ไม่มีประสบการณ์ใดๆ คือในสูตรเค้าให้ใช้เนย 150 กรัมแต่เรามีเนย 227 กรัม เราจำเป็นต้องไปซื้อเครื่องชั่งแล้วมาชั่งอย่างจริงจังเลยมั้ยคะ 
สมาชิกหมายเลข 3455785
จะฝึกทำคุกกี้เนยสดค่ะ แต่เนยไม่พอตามสูตร สามารถใช้เนยกับน้ำมันคาโนล่าผสมกันได้ไหมค่ะ?
พอดีช่วงนี้โรคโควิดกำลังระบาด จึงไม่ค่อยอยากออกไปไหนที่มันเสี่ยง แต่นึกอยากทานคุกกี้&อยากทำ แต่มีเนยพอเหลือจากการทำบราวนี่ประมาณ56g แต่ในสูตรบอกว่าให้ใช้150บ้าง 80บ้าง 200บ้าง นี้เลยอยากรบกวนว่าใช
สมาชิกหมายเลข 5819017
มาโชว์brownie
แอบเอาสูตรในก้นครัวไปใช้มานาน วันนี้มาโชว์พี่ๆบ้างค่ะ วันนี้ทำบราวนี่ สูตรแม่สลิ่มค่ะ แต่เนยจืดไม่มีใช่เนยเค็ม น้ำตาลไม่ถึงตามสูตรเนื่องจากหมด ผงโกโก้ใช้โอวัลตินผสมนางพยาบาล(เนื่องจากพยาบาลหมด) ไม
PloysMunks
🧇🥛🌰วาฟเฟิลวิปครีมนมสดอัลมอนด์🌰🥛🧇
สวัสดีค่ะ วันหยุดแบบนี้ ได้กลิ่นขนมอบหอมกรุ่นแต่เช้า... ตื่นมาไม่ทันตอนผสมส่วนแป้งแห้ง กับส่วนของเหลวนะคะ แต่ถามสูตรมาแล้ว ตามนี้ 🧇🥛วาฟเฟิลนมสด🥛🧇 ส่วนแป้งแห้ง - แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม - น้ำตาลทราย
KU1978
บราวนี่หน้าไม่สวยเกิดจาก?
สวัสดีค่ะ พอดีทำบราวนี่ต้องการให้ออกมาหน้าฟิล์ม แต่ช่วงหลังๆมานี้หน้าเป็นรูๆ (ทำการเคาะก่อนอบแล้ว) ไม่ขึ้นเงา หน้ายังดูแฉะๆๆแต่เนื้อสุกแล้วเกิดจากอะไรคะ?? วอนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ หน้าเป็นรูๆ
สมาชิกหมายเลข 5054833
สอบถามเรื่องบราวนี่หน่อยครับ พอดีปรับเปลี่ยนวัตถุดิบนิดหน่อย แต่เนื้อขนมเพี้ยนไป
สูตรเดิมของบราวนี่ที่ผมทำอยู่คือ - แป้ง 65 กรัม - Dark Chocolate 150 กรัม -เนยสด หรือ หรือมาการีน 120 กรัม - น้ำตาล 120 กรัม -กลิ่นวานิลลา (แมคคอมิค) 1 ช้อนชา - ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ - เกลือน 1/2 ช้อนชา
คุณชาย ไฮบริด
"บราวนี่ เนื้อฉ่ำ" คลิป + สูตร ..... แฝดหนุบหนับ
แบ่งปันสูตร บราวนี่ เนื้อฉ่ำ ซึ่งสูตรนี้ หากอบในถาด 10*10 ก็จะได้เนื้อบราวนี่ฉ่ำๆ แต่ถ้าอบใส่ถ้วยคัพเค้กก็จะได้เป็นเนื้อเค้กช็อกโกแลตได้ด้วยค่า บราวนี่ สูตรฉ่ำ (เป็นเค้ก หรือคัพเค้ก ได้ในสูต
แฝดหนุบหนับ
อยากได้สูตรขนมปังอบเนยกรอบ กับบราวนี่
พอดีอยากทำขนมแจกช่วงปีใหม่คะ มีพี่ ๆ สมาชิกท่านใดจะกรุณาแบ่งปันสูตรให้หน่อยคะ ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ
คุณนายตื่นได้แล้ว
บราวนี่เป็นรูฟองอากาศ สูงต่ำไม่เท่ากันต้องแก้ไขอย่างไรดีคะ
สวัสดีค่ะ เพิ่งหัดทำบราวนี่ ตามสูตรของคุณปูน แต่เราใช้แต่ช็อกโกชิพ+โกโก้ ใช้ไฟที่ 170-175 ไฟล่าง อบ 20-25 นาที แต่ผลออกมาคือส่วนขอบๆเกือบถึงกลางเป็นฟองอากาศเต็มไปหมดเลยค่ะ มีแค่ตรงกลางที่เป็นเกือบจะ
สมาชิกหมายเลข 1370563
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำบราวนี่ ต้องใช้เนย 170 g แต่ถ้าใส่เนย 150 g จะมีผลต่อขนมอย่างไรคะ
ตามสูตรให้ใส่เนย 170 g ถ้าใส่แค่ 150 g จะ มีผลต่อขนมอย่างไรคะ
แล้วสามารถเอาอะไรทดแทนเนยได้บ้าง ขอบคุณค่ะ