หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
กรุงโซล
บลูแพลนเน็ต
ชายคา
ศาลาประชาคม
ซิลิคอนวัลเลย์
มาบุญครอง
ศาสนา
พรหมชาติ
ห้องสมุด
กล้อง
เฉลิมกรุง
จตุจักร
ภูมิภาค
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
กรีนโซน
บางขุนพรหม
โต๊ะเครื่องแป้ง
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
ชานเรือน
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
ดิโอลด์สยาม
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใช้เนยเค็มแทนเนยจืดในการทำบราวนี่ได้หรือเปล่าคะ??
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
อาหาร
ตามหัวข้อเลยค่า คือวันนี้อยากทำบราวนี่แต่พอเปิดตู้เย็นออกมาอ้าววมีแต่เนยเค็มนี่นา รบกวนด้วยนะค้า กลัวว่าถ้าใช้แทนกันไปมันจะกินไม่ได้อ่ะค่ะ รบกวนด้วยนะค้า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรคุ้กกี้ช็อคโกแลตชิฟของคุณ Triny ที่ใช้เนยสด 180 กรัมนี่ใช้เนยเค็มหรือเนยจืดคะ
หนิงกำลังหัดทำคุ้กกี้สูตรคุณ Triny อยู่ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่า เนยสด 180 กรัมในสูตรใช้เนยเค็มหรือว่าเนยจืดเหรอคะ เห็นในสูตรมีเกลือ ครึ่งช้อนชาด้วย ก็กลัวว่าถ้าใช้เนยผิดคุ้กกี้จะเค็มไปน่ะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าน
หนุงหนิงนิ่งนาน
ในการทำบราวนี่ เนยจืดกับเนยเค็ม ส่งผลต่างกันมากไหมครับ
พอดีผมจะทำบราวนี่ ไมโครเวฟอ่ะครับ (ทำขนมครั้งแรกด้วย - -) ไปอ่านสูตรมา เค้าระบุ เนย เฉยๆ เลยไม่แน่ใจว่าต้องใช้เนยจืดหรือเนยเค็ม ไปอ่านสูตรมาจากนี่อ่ะครับ>> http://pantip.com/topic/31210984 พอด
Tharkorn THE LaTTE
อยากเพิ่มน้ำหนักแต่กลัวเป็นเบาหวาน ต้องกินอาหารประมาณไหนคะ
สวัสดีค่ะ ตอนนี้ จขกท. กำลังเพิ่มน้ำหนักค่ะ ตารางอาหารคือ มื้อใหญ่3+มื้อเล็ก3 มื้อใหญ่คือ อาหารจานเดี่ยวทั่วๆไปนี่หล่ะค่ะ แต่จะมีเพิ่มปริมาณข้าวขึ้นนิดหน่อย แล้วเราพยายามหุงพวกข้าวเพื่อสุขภาพ ไปกินแทา
สมาชิกหมายเลข 6008626
ตู้แช่แข็ง ระบบ no Frost จำเป็นมากไหมครับ
กำลังเลือกซื้อหาตู้แช่แนวตั้ง มาแช่นมแม่ให้ลูกครับ ตู้แช่ในท้องตลาด ก็ไม่ได้มีฟังก์ชั่นอะไรมาก ปรับ temp ปุ่มหมุน แค่นั้น แต่มีฟังก์ชั่นนึงที่ลังเลใจตอนนี้ครับ คือ “no frost” หรือ &ldq
Komeks
น้ำจิ้มสุกี้ ถ้าไม่มีตู้เย็น ควรเก็บไว้แบบไหนถึงจะอยู่ได้นาน
ตามหัวข้อเลยครับ พอดีซื้อหมูที่ร้านมาแล้วเขาแถมน้ำจิ้มมา2ขวด อร่อยมากๆ กินไปแล้วครึ่งขวดเลยคิดว่าจะเก็บไว้กินครั้งหน้า เราไม่มีตู้เย็น เลยไม่แน่ใจว่าไว้ข้างนอกไม่แช่เย็นจะเสียไหม? อยากสอบถามพี่ๆ ว่าเก
สมาชิกหมายเลข 7746545
🧇🥛🌰วาฟเฟิลวิปครีมนมสดอัลมอนด์🌰🥛🧇
สวัสดีค่ะ วันหยุดแบบนี้ ได้กลิ่นขนมอบหอมกรุ่นแต่เช้า... ตื่นมาไม่ทันตอนผสมส่วนแป้งแห้ง กับส่วนของเหลวนะคะ แต่ถามสูตรมาแล้ว ตามนี้ 🧇🥛วาฟเฟิลนมสด🥛🧇 ส่วนแป้งแห้ง - แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม - น้ำตาลทราย
KU1978
ทำไม ใช้เนยจืดแล้ว เอแคลแป้งยุบ
ในสูตร เขาใช้เนยเค็ม แต่เนยเค็มหมดเลยใช้เนยจืดแทน แต่ผลรับแป้งยุบ อบไม่ขึ้น เพราะอะไรหรอคะ
สมาชิกหมายเลข 6662836
ใช้เนยเค็มแทนเนยจืดได้ไหมคะ?
คือจะทำคุกกี้แบบกดลายอ่ะค่ะ แต่เนยจืดหมดว่าจะใช้เนยเค็ม เลยอยากทราบว่าจะใช้ในปริมาณเดียวกับเนยจืดหรือควรลดลงกี่กรัมคะ?
หนึ่งตะวันพันไมล์
ข้าวต้มหอยแมงภู่ - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
เป็นสูตรเก่าแก่ประจำบ้านโคราช ไม่ได้ทำนานมากเพราะหอยแมลงภู่สด, แกะ หายไปจากตลาดหลายปี ถ้าหาซื้อได้ก็จะทำทันที ต้มข้าวต้ม ให้น้ำแห้งนิดหนึ่ง ใช้ข้าวสวย 1 ส่วน ใส่น้ำประมาณ 6-7
tuk-tuk@korat
ใช้อะไรแทนเนยเค็มได้บ้างคะ
ปกติเวลาทำเบเกอรี่เราจะใช้มาการีนแทนเนยจืด แต่ว่าบางอย่างต้องใช้เนยเค็ม เลยอยากถามว่า เราจะใช้อะไรแทนเนยเค็มได้บ้าง หรือว่า แค่ใส่เกลือเพิ่มลงไปได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1250733
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใช้เนยเค็มแทนเนยจืดในการทำบราวนี่ได้หรือเปล่าคะ??