ผัดมักกะโรนีเห็ด

มักกะโรนีเห็ด เมนูถูกอกถูกใจใครหลายๆคน รสชาติอร่อย วิธีทำก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก ดัดแปลงนิดหน่อยเพิ่มเห็ดเข็มทองลงไป
ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ เรามาเริ่มกันเลยนะคะ


ส่วนประกอบ

มักกะโรนีต้มสุก กุ้งสด  เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม  หอมใหญ่
พริกแห้ง เบค่อน เนยสด กระเทียม  ใบโหระพา
น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว พริกไทยป่นตามชอบ

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่เนย หอมใหญ่สับละเอียด กระเทียมหั่นบาง และเบค่อน บนไฟกลาง ผัดๆให้เข้ากัน


2.ตามด้วย พริกแห้ง และเห็ดออรินจิ  เห็ดเข็มทอง (หรือจะเลือกใส่เห็ดให้ครบ 3 อย่างก็ได้นะคะ เพิ่มคุณค่าทางอาหารได้อีกค่ะ)


3. จากนั้นใส่มักกะโรนีตามลงไปเลยค่ะ (เวลาผัดมักกะโรนี ผัดแรงไม่ได้ มักกะโรนีจะเละได้ค่ะ)


4.  แล้วปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย  ซีอิ้วขาว และใบแมงลัก  ผัดๆให้เข้ากัน ปิดไฟค่ะ


ตักใส่จานพร้อมทานได้เลยทันที อิ่มอร่อย กับ ผัดมะกะโรนีเห็ดค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่