ฆ่ายกครัว 3 ศพ!!

กระทู้สนทนา


เมื่อวันที่ 3 เม.ย. เกิดเหตุฆ่ายกครัว 3 ศพ เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 1279 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร เบื้องต้นคาดว่า เกิดจากปมขัดแย้งปัญหาที่ดินและมรดก

ในวันที่ 4 เม.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า ภายในบ้านพบศพพันเอกวิชัย หอมชง  ข้าราชการบำนาญ ผู้เป็นพ่อ เสียชีวิตอยู่บริเวณปลายเตียงบนห้องนอนชั้น 2 นางวนิดา หอมชง ครูโรงเรียนราชวินิตประถม บางแค ผู้เป็นแม่สภาพศพถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม. ที่ศีรษะ 1 นัด มีหมอนปิดหน้า เสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ภายในห้องรับแขกชั้นล่าง และภายในห้องนอนด้านล่าง พบศพร้อยตำรวจโท ธนัตพงษ์ หอมชง พนักงานสอบ สวน สน.ตลิ่งชัน นักเรียนนายร้อยตำรวจ   รุ่น 66 นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ญาติมาพบหลังจากมาครูมาตามครูวนิดาหลังจากไม่ไปสอน กลับพบว่าเสียชีวิตแล้ว

ต่อมาตำรวจได้เร่งสอบปากคำ นายกิตตินันท์ หอมชง บุตรชายคนเล็ก ซึ่งให้การว่า ครอบครัวมี 4 คน พ่อหวังจะให้ลูกทั้งสองเป็นข้าราชการ แต่ตัวเขาสอบไม่ได้ จึงเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และออกไปอาศัยอยู่กับเพื่อน จึงไม่ได้พักอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นประจำ และไม่ทราบว่าสาเหตุการเสียชีวิตของคนในครอบครัวมาจากปัญหาใด

ภายหลังการประชุม พลตำรวจเอก เอก เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังต้องสอบพยานอีกหลายปาก ทั้งเพื่อนบ้านใกล้เคียง และญาติของผู้ตาย  ประเด็นการสังหารขณะนี้ ได้ให้น้ำหนักไปที่เรื่องทรัพย์สิน และความขัดแย้งในครอบครัวผู้ตาย
              
ด้านพลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกล่าวว่า  ยังต้องตรวจสอบในทุกประเด็นอย่างรอบคอบ  แต่จากหลักฐานเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และน่าจะรู้จักกับคนในครอบครัวผู้เสียชีวิต   อีกทั้งคนร้ายก็ไม่ได้แตะต้องทรัพย์ที่อยู่ในบ้าน ซึ่งมองได้ว่าน่าจะเป็นการหวังประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งจากการเสียชีวิต  ขณะนี้ได้เร่งให้ตรวจสอบที่ดินย่านบางแค ซึ่งเป็นของครอบครัวผู้ตายอย่างละเอียดแล้ว

ส่วนที่ สน.หลักสอง ตำรวจก็ยังคงสอบปากคำนายกิตตินันท์ หอมชง  บุตรชายคนเล็ก อย่างเคร่งเครียด ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าไม่แปลกที่อาจถูกตั้งข้อสงสัย  แต่ก็ได้ให้ข้อมูลกับตำรวจไปแล้ว    ทั้งเรื่องที่บิดาเคยเกิดขัดแย้งกับญาติ เรื่องที่ดินที่ได้รับมรดกมา รวมทั้งเรื่องที่มารดาทำอาชีพรับหวยใต้ดิน   ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพ่อแม่ และพี่ชาย ขณะที่ฝ่ายสืบสวน ก็ได้ไปตรวจหากล้องวงจรปิดในละแวกบ้านผู้ตาย แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ

ส่วนผลการชันสูตรศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย นอกจากร่องรอยกระสุนที่ถูกจ่อยิงทั้ง 3 ศพ แล้ว พบว่าศพของร้อยตำรวจโทธนัตพงษ์ และบิดา มีร่องรอยฟกช้ำจากการต่อสู้  คาดว่าเป็นเกิดขึ้นจากการถูกคนร้ายจับล็อคตัว ก่อนถูกยิง

....................................................................................................

จากอ่านข่าวข้างบนพูดเลยสับสนซ้อนเงื่อนพอสมควร คุณคิดว่า คดีนี้มันแต่ต่างหรือเหมือนกับคดีที่พี่ชายว่ายาพ่อแม่และนองชายแล้วสังหาร หวังแก้แค้นและหวังทรัพย์สมบัติ ซึ่งคดีนี้คลายกันมีเหตุจูงใจคล้ายกันที่ลูกชายคนเล็กเคยมีปากมีเสียงกับผู้เป็นพ่อ เพราะพ่อเป็นค่อยข้างดุ และมีระเบียบอย่างมาก แถมยังไม่สามารถเรียนตามที่พ่อต้องการอีก แต่ใช่ว่าจะมีเพียงเหตุการณ์เดียว แต่ยังมีข้อสงสัยตรงที่ครอบครัวนี้มีความขัดแย้งกับญาติเรื่องสมบัติ อันนี้ก็น่าสน พูดเลยต้องตามดูต่อไป
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปัญหาสังคม รายการข่าว สถานีโทรทัศน์ช่อง 7