คุณแม่ไม่ปลื้มกับ DTAC ข้อความเสียเงิน หลอกเข้าง่าย แต่ออกยาก !!

กระทู้สนทนา
คุณแม่ไม่ปลื้มกับ DTAC ข้อความเสียเงินเข้าง่าย แต่ออกยาก !!

อนาจใจกับค่ายมือถือต่างๆ มาก ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี กี่ชาติ ก็ยังมีให้เห็นกันอยู่ กับข้อความที่หักเงินในมือถือ

เมื่อกี้ คุณแม่โทรมาหาเดี๋ยวเสียงตื่นตกใจว่า   "เงินในมือถือแม่โดนหักไปแล้ว ทำไมข้อความมันยังไม่ยกเลิกอีกละลูก"
ผมก็บอกกับคุณแม่ว่า     "งั้นที่โทรแจ้งยกเลิกไป คงไม่เป็นผล เดี๋ยวผมแจ้งทางเน็ตให้ละกันครับคุณแม่ ผมถ่ายรูปไว้แล้ว"ตอนแรกผมก็ถามคุณแม่ว่า ไปสมัครข้อความไปได้อย่างไร คุณแม่ก็บอกว่า "แม่เห็นเบอร์แปลกๆ ก็เลยไปกดรับ ทางนั้นก็ชวนคุยบอกว่าเป็นดูดวงฟรี ถามคุณแม่ว่าเกิดวันไหน พอแม่ตอบวันเกิดไป ทางนั้นก็บอกว่า ขอบคุณที่ใช้บริการ"  แล้วสักพักข้อความก็เข้ามาในเครื่องเลย

หาเงินกับแบบนี้ อุบาวท์ จริงๆ


เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมได้พยายามติดต่อไปที่เบอร์ 0-2234-8478 โทรไป 4 ครั้ง เว้นระยะโทรทุกๆ 20 นาที สายไม่ว่างตลอด จน ครั้งที่ 5 โทรติด แต่ไม่ีคนรับ ครั้งที่ 6 ครั้งที่ 7 ก็ติด แต่ก็ยังไม่ีมีคนรับอยู่ดี

ผมก็เลยโทรไปที่ 1678 โอนไปก็โอนมา โดนหักเงินไปอีก 3 บาท ผลสุดท้าย ก็ต้องติดต่อคุยกับ Call จนได้ Call แนะนำว่าให้ โทรไปที่เบอร์ๆ เบอร์นึง *3XXX อะไรเนี้ยละ ไม่เสียตังค์ ผมจำไม่ได้แล้ว ผมก็ได้โทรไป ก็กดยืนยันยกเลิกทุกข้อความที่เสียเงินที่มาจากข้างนอก ทางระบบ ก็บอกว่าจะดำเนินการให้ใน 3 วัน แต่นี้วันพุธแล้ว ก็ยังไม่ยกเลิกให้


พวกโกงกินแบบนี้ก็ยังลอยนวลอยู่ใน

คุณนึกเหรอว่า คุณลุง คุณป้า คุณยาย เขาจะยกเลิกข้อความแบบนี้ได้ง่ายๆ เหรอครับ เขามีมือถือไว้รับโทรศัพท์ลูกหลาน แต่คุณมาขโมยเงินมือถือในโทรศัพท์ของพวกท่านไปแบบหน้าด้านๆ คุณไม่ละอายแก่ใจบ้างเหรอครับ


ผมก็ได้แค่หวังว่าสักวัน เรื่องแย่ๆ เหล่านี้จะหมดไป ก็คงเป็นเพียงได้แค่โลกในฝัน......

ก็ยังคงมีคุณยาย คุณตา คุณย่า อีกหลายคนที่โดนข้อความเสียตังค์แบบนี้แล้วยกเลิกไม่ได้อยู่อีกเป็นจำนวนมาก ก็คงต้องทำใจกันต่อไป


ถ้า DTAC เอาจริงกับเรื่องแบบนี้ ก็น่าจะแจ้งความจับเจ้าของเบอร์ 0-2234-8478 ติดคุกไปเลย  ข้อหาเจตนาหลอกผู้สูงอายุสมัครใช้บริการแบบไม่เต็มใจ

หากินกันแบบนี้ เขาก็ยังอยู่ได้ไม่มีใครไปจับอะไร เพราะถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยอยู่ดี
ผมก็ได้เตือนคุณแม่ไว้ว่า ทีหลังถ้ามีเบอร์แปลกๆ โทรมาแล้วชวนคุย ก็อย่าไปตอบอะไรเขานะครับ ไม่งั้นจะเป็นการยืนยันการสมัครใช้บริการ


เราก็ช่วยๆ กันเตือน คุณพ่อ คุณแม่ คุณตา คุณยาย คุณปู่ คุณย่า คุณลุง คุณป้า คุณน้า คุณอา เพราะเขาเหล่านี้บางคนก็ยังไม่รู้เท่าทันผู้อื่น บางคนเป็นคนซื่อๆ ก็เลยอยู่ในกลุ่มเสี่ยงกับการถูกหลอกแบบนี้ครับ


...
..
.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview