[Spoil] EXEcutional - 227 # Solstice III

กระทู้สนทนา
ตอนนี้มาพร้อมกับหน้าปก C-KiDs เลย (เป็นปกที่ท่านมิดบอกก่อนหน้านี้ว่าปั่นไม่ทันสินะ) ยังคงเป็นทางพวกกานดาที่กำลังเข้าตาจนพอดีเช่นเดิม เป็นยังไงต่อมาดูกันเลย


ต่อจากตอนที่แล้ว ทางฝั่งพวกมัจฉาที่คิดว่าฝ่ามาจนถึงทางออกได้แล้วแต่กลับต้องเจอสิ่งที่ไม่ต้องการจะเจอที่สุด Monster Cluster : เรทิคิวลัม อดีตดาวที่เพลเยอร์อยู่อาศัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและถูกมอนสเตอร์ยึดครองจนไม่มีเพลเยอร์อาศัยอยู่ได้แล้ว

ทันทีที่ทุกคนบนยานเห็นเรทิคิวลัมก็รู้เลยว่าแผนทีมีที่นั้นผิดพลาดและเข้าใจเลยว่าทำไมพวกที่ไปก่อนหน้าถึงตายหมด ขณะที่เข้าใจเรื่องราวแล้วนั้นเองเหล่ามอนสเตอร์จำนวนมากที่เห็นกองยานก็เริ่มเข้ามาจู่โจม ทางพวกมัจฉาที่เป็นยานหัวขบวนพอเห็นมอนสเตอร์กำลังมาก็รีบบอกคนบังคับยานให้รีบหนีไปทางไหนก็ได้ที่คิดว่ารอด ส่วนพวกเขาจะขึ้นไปป้องกันให้เอง

จากที่คิดว่าจะรอดแล้วจึงกลายเป็นการเอาตัวรอดอย่างสุดชีวิต พวกมัจฉาต้องเข้าต่อสู้ป้องกันยานอย่างเต็มกำลัง และในระหว่างที่ทุกคนกำลังป้องกันยานนั้นเอง มัจฉาเข้าไปคุยกับเจ้าเป็ดบอกยังไม่ให้เจ้าเป็ดเข้าไปต่อสู้ป้องกันยานกับทุกคนและทำตามที่เธอบอกก่อน

พวกไวพจน์ที่พยายามยิงกระหนำป้องกันยานอย่างต่อเนื่อง แต่ในขณะนั้นเองไม่ไกลนัก มอนสเตอร์ระดับบอส "Destructive soul" พอเห็นการต่อสู้ขึ้นมันก็เริ่มเคลื่อนไหวพุ่งเข้ามาด้วยความเร็วสูงเอาตัวชนยานของพวกมัจฉา ด้วยขนาดของมันที่พอๆกับยานจึงทำให้ทุกคนที่ป้องกันยานอยู่นอกยานต่างโดนเล่นงานกันทุกคน ยังไม่พอเมื่อมีมอนสเตอร์อีกตัวจากระยะไกลยิงลำแสงขนาดใหญ่ใส่ยานอีกทำให้ทั้ง ไวพจน์ ภัสสร และวิริยาถึงขั้นกระเด็นลอยออกจากยาน ทางวิริยายังมีหอกที่ใช้เคลื่อนที่ได้แต่ภัสสรกับไวพจน์นั้นลอยออกไปอย่างตั้งหลักไม่ได้ ซ้ำร้ายที่ยานกำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุดเลยยิ่งทำให้คนที่กระเด็นออกจากยานห่างไกลจากยานเข้าไปอีก

อีกด้าน ยานหลอกล่อที่กานดาอยู่ก็เจอเข้ากับ 1 ใน 12 นักโทษสวรรค์ Solstice ที่เข้าใจว่าเป็นบอสที่ขัดขวางทางอยู่และมาหลอกล่อความสนใจบอสตัวนี้ พอพวกกานดาเห็น Solstice ก็ถึงกับตะลึงด้วยขนาดและความอลังการของ Solstice และไม่เพียง Solstice มอนสเตอร์ทั่วไปเองก็เพียบและเริ่มเข้ามาจู่โจมยานของกานดา กานดาจึงต้องรีบรับมือป้องกันยานแต่ด้วยจำนวนที่ยากที่จะรับมือคนเดียวได้ ถึงกานดาจะรู้ว่ามอนสเตอร์จะมาจากทางไหนแต่ก็หันไปรับมือไม่ทัน แต่จังหวะนั้นคนในกองยานที่มากับกานดาก็ขึ้นมาช่วยกานดาป้องกันมอนสเตอร์ด้วยอีกคน ถึงจะไม่เก่งเท่ากานดาแต่เขาคนนี้ก็คือ ฮานส์ เพลเยอร์ลำดับที่ 195 ที่เคยเป็นนักดาบรับจ้างอยู่ในกองกำลังของจักรวรรดิฟ้าและตอนนี้ทำหน้าที่คุ้มครองกองยาน

แต่ถึงจะเจอกับมอนสเตอร์ที่ไม่รู้จักอย่าง Solstice ที่เป็นหนึ่งในนักโทษสวรรค์ แต่ยานของกานดานี่ก็ต้องหลอกล่อเจ้า Solstice ให้ได้ คนขับยานจึงเริ่มโฉบเข้าใกล้ Solstice เพื่อให้มันสนใจและบอกให้พวกกานดาเกาะให้แน่นๆ แต่ยิ่งโฉบเข้าใกล้ Solstice มอนสเตอร์ก็ยิ่งเยอะขึ้นซึ่งก็ได้แต่หนีต่อไป

เมื่อโฉบเข้าใกล้ Solstice และเริ่มหนีออกมา Solstice ก็เริ่มเคลื่อนไหวหันมาทางพวกกานดาแล้ว พอรู้ว่า Solstice เริ่มสนใจแล้วก็ถึงเวลาโกยไม่คิดชีวิต คนขับยานบอกพวกกานดาเลยว่าจะเผ่นแล้ว แต่กระนั้นถึงจะเผ่นด้วยความเร็วสูงสุด มอนสเตอร์ก็ยังตามมาจู่โจมยานแบบประชิดเรื่อยๆจนพวกกานดาต้องป้องกันยานแบบไม่มีหยุด ในขณะนั้นเอง Solstice ก็เริ่มลงมือพุ่งตัวและม้วนเพื่อสะบัดไฟมาทางพวกกานดา นั้นคือเปลวเพลิงของ Solstice ที่เป็นเหมือนเส้นขนรอบตัวของ Solstice ที่เป็นนักโทษสวรรค์ที่หลับไหลอยู่ในดวงอาทิตย์ขนาดเล็กตลอดเวลา เส้นขนเปลวเพลิงแต่ละเส้นของ Solstice นั้นมีพลังทำลายล้างเทียบเท่ากับเวทไฟระดับ 8-9

ยานของกานดาที่เจอเปลวเพลิงของ Solstice แม้จะหลบสุดกำลังแต่ก็ยังเฉียดยานไป และแรงจากการโจมตีนั้นถึงกับทำให้กานดาพลัดหลุดออกจากยานลอยไปไกลจากยาน ทางกานดาที่พอตั้งหลักในอวกาศได้ตรงหน้าก็ได้เห็น Solstice ที่กำลังเข้ามาเผชิญหน้ากันแบบ "ตัวต่อตัว" ด้วยพลังของ Solstice ที่ HP:135,000,000 ส่วนกานดามี HP:2,382,200 งานนี้กานดาเริ่มกลัวเข้าจริงๆแล้ว

จบตอน


งานนี้จะได้ RIP กานดามั้ยเนี้ย แต่มาถึงขนาดนี้จะตายก็คงใช่ที ต้องรอดูกันต่อตอนหน้า

ภาพเดียวตอนนี้ เอาภาพหน้าสุดท้ายที่กานดาเตรียม VS กับ Solstice มาให้ชมกัน

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การ์ตูน การ์ตูนไทย