รีวิว หางเครื่อง ตอนแรก

กระทู้สนทนา
มาแล้วครับ กับช่วง เบิ้มจิกหนัง'''' ^^

หลังจากดูหางเครื่องย้อนหลัง ตอนแรก ขอบอกว่าสนุก ตามมาตรฐานของกันตนา คือไม่ได้สนุกมากกกกกกกก แต่ก็ไม่ได้เอื่อยๆ แทบจะปิดทีวี

งั้นมาจิกกันก่อนเลยดีกว่า แล้วค่อยปิดไปชม เผื่อโดนแฟนละครเรื่องนี้ด่า จะว่า ตบหัวแล้วลูบหลัง ก็ได้นะ ^^

อย่างแรกที่ไม่ชอบเลยก็คือ การแสดงของพระเอกในเรื่องนี้ คือความรู้สึกเรา เหมือนเติ้ลไม่ได้แสดงละคร เหมือนเอาชีวิตจริงมาแสดง ใครที่ได้ดูรายการวันวานยังหวานอยู่หรือรายการอื่นๆที่นำเติ้ลมาร่วมรายการ คือชีวิตจริงอยู่อย่างไร ในละครก็อยู่อย่างนั้น เก็กหล่อ ไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย เล่นดีแค่ตอนที่อยู่กับนางเอก เพราะตาของเติ้ลเค้าหวาน มีฉากพระนางกุ๊กกิ๊กทีไร เติ้ลเค้าจะส่งอารมณ์ได้ค่อนข้างดี แต่ฉากอื่นๆไม่ไหว ขอให้ไปพัฒนาบ้างนะครับ ผิดกับหนุ่มปรัชญ์ ปรมิณ ที่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่การแสดงเค้าไม่ใหม่เลย ถ้าจะให้เทียบ ปรัชญ์ เล่นดีกว่าเติ้ลเยอะ

อย่างที่สอง ซาวด์ประกอบระหว่างฉากที่พระนางให้กำลังใจกัน
ดูเหมือนจะเป็นสไตล์ของกันตนาไปแล้ว ที่ชอบใส่ซาวด์ประกอบแบบไม่จำเป็น พระนางกำลังให้กำลังใจกัน แต่ก็ยังใส่ซาวด์ ปิ๊งๆ ตลก ตลก มันขัดกับอารมณ์ ทั้งๆที่ฉากนี้ควรจะทำให้ซึ้ง เรื่องเจ้าสาวสลาตันก็เหมือนกัน อย่าลืมว่าเจ้าสาวสลาตันเป็นละครสืบสวนสอบสวน แต่ถ้าเอาซาวด์ตลกๆ มาใส่ มันจะทำให้ละครดูหลอกไปเลย ว่าอันไหนจริงหรือไม่จริง ตัวร้ายก็ทำซะเสียหมด ใส่ซาวด์ตลกไปซะเยอะ มันเลยดูไม่เชื่อว่านี่ร้ายแบบที่จะทำร้ายถึงขั้นเอาชีวิตเลยนะ

ต่อมาขัดใจกับคาแรกเตอร์ของพิมุก หากใครที่ยังจำฉากพิมุกไปเก็บเงินที่ตลาด แล้วอาละวาดแม่ช้อย แม่ของเดือน เบิ้มอยากบอกพิมุกนะว่า นั่นมันว่าที่แม่ยายนะเว้ย ไปทำร้านเค้าเสียหาย จะหวังอยู่อีกหรอว่าเค้าจะต้องการไปเป็นลูกเขย อันนี้ก็สับสนกับพิมุกนะ

ละครหางเครื่อง ยอมรับว่าภาพค่อนข้างจะดีนะครับ แต่พอถึงฉากคิวบู๊ทีไร มันดูสับสนไปหมด เรื่องการแต่งหน้าของลิเกฝ่ายชายก็เหมือนกัน แต่งหน้าซะเข้มเลย แต่งหน้าจัดจ้านแล้วยิ่งมาใส่ชุดลิเกสีชมพูเข้าไปอีก มันเลยดูตลกและขำ แต่ก็พอเข้าใจ เพราะก็ไม่ค่อยมีความรู้กับลิเกอะไรมากนัก

อันนี้จิกขำๆ ไม่ชอบคำสรรพนามระหว่างรวิกับเดือน เวลาเดือนพูดกับรวิ เดือนมักจะใช้คำว่า พี่แทนรวิ และใช้คำว่าชั้น แทนตัวเอง ถ้าเรื่องราวมันปูว่าทั้งสองคนนี้รักกันมานาน ตัวเดือนน่าจะเรียกรวิว่า พี่รวิ และเรียกแทนตัวเองว่า เดือน มันจะดูน่ารักขึ้น

ต่อมาเรามาชมกันบ้าง ไม่รู้ว่าตอนนี้ คนอ่านเค้าจะรับได้กันมั้ยนะ ^^

ที่เบิ้มชื่นชอบก็คือเรื่องของเพลง ที่เอามาใช้ เก่งนะในการเลือกใช้เพลง ไม่รู้ว่ามีเพลงอะไรบ้าง ลองหาฟังก็แล้วกัน แต่ขอบอกว่า ดี ปลื้มสุดๆ

ชื่นชมในการแคส ระหว่างแม่ช้อย กับ เดือนมาก หน้าตาเค้าคล้ายกันดีนะครับ อีกคู่ก็แคสดีเหมือนกัน แม่ของแก้ว กับแก้ว ก็หน้าตาพอจะดูว่าเป็นแม่ลูกกันได้

ชอบแค่นี้ล่ะ 555

ขอแนะนำคุณกรีนนิดนึง แสดงดีพอใช้ได้นะครับ แต่ควรปรับปรุงการเว้นวรรคหน่อย บางฉากพูดซะยาวเหยียดไม่ได้เว้นวรรค คนดูพลอยจะไม่รู้เรื่อง

แค่นี้ล่ะครับ สำหรับตอนแรกของหางเครื่อง ขอบอกว่าสนุก น่าติดตาม และน่าจะดีไปตลอดทั้งเรื่องนะ เอาใจช่วยเหมือนกัน ^^
แสดงความคิดเห็น
Preview