แฉกลโกง!! ตุ๊ดเด็กอายุ 18 ปี หลอกขายไอโฟน

กระทู้ข่าว
ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้ใครหลายๆคนที่ชอบซื้อของทางโลกออนไลน์
เรื่องนี้เกิดขึ้นจากที่ เราอยากได้ไอโฟนสักเครื่อง แต่ด้วยเพิ่งซื้อ note3มา เลยมีงบน้อยเพียงพอแค่จะซื้อไอโฟน5 มือ2 สักเครื่อง เลยเข้าไปดูประกาศขายจากdealfish ซึ่งถ้าใครอยากซื้อง่าย ขายคล่องตามสโลแกน เป็นที่รู้ดีคะ ว่าการจะลงประกาศขายในนี้จะต้องบอกจังหวัดผู้ขาย ซึ่งเราก็ดูมาเรื่อยๆ จนมาสะดุดตรงประกาศขายไอโฟน 5s สีทอง 16g เครื่องไร้ตำหนิ ประกันเหลือยาววว เครื่องศูนย์ซะด้วย ได้ไปยังกะได้มือ1 โอ้แม่เจ้าา ราคาช่างถูกอะไรเพียงนี้!! เราไม่รอช้า เข้าดูรายละเอียดประกาศ ที่แจ้งไว้ว่า อยู่จังหวัดตาก เรามีคนรู้จักอยู่ตาก พอดี นัดรับได้ก็เอาเลย ไม่รอช้า เรารีบแอดไลน์ที่นางแจ้งไว้ในประกาศ แล้วก็คุยกันตามประสาคนซื้อ คนขาย


แหม่ แค่เห็นไลน์ก็พอรู้ละคะ นางต้องพวกมิจฉาชีพแน่ๆ แต่ยังใจเย็นคุยดู ก็ได้เรื่องเลย

แหม่ พอถามว่าอยู่ตาก รึป่าว นางรีบบอกว่าอยู่ อยุธยา มาเที่ยว ทั้งที่ก่อนหน้านี้บอกว่าเพิ่งกลับจากทำงาน เราก็ยังใจดีสู้เสือ หลอกขอเลขบัญชี *ไม่คิดจะโอนหรอกคะลองขอมาเชคข้อมูล ขนาดบอกว่าป๊าเป็นตำรวจ นางยังกล้า มีลดราคาให้ด้วย จาก 17,000 บาท เป็น 15,000 บาท โอ้พระเจ้าช่วย อะไรจะดีป่านนั้น!! สุดท้ายนางบอกเลขบัญชี พร้อมชื่อบัญชีมาให้ แล้วบอกว่าเป็นของน้องสาวพอนางเอาเลขบัญชีมา เราก็เจอชื่อซึ่งรูปภาพไม่น่าจะใช่น้องสาวนางแน่ๆ เราเลยลองแกล้งถาม วันเดือนปีเกิด อายุ นางก็เปลี่ยนเรื่องไม่ตอบ เราเลยเอาชื่อ มาลองค้นหาในกูลเกิล ก็เจอเพจขายอาหารเสริมสุนัข มีชื่อนามสกุลและเลขบัญชี ตรงกับที่นางให้เป๊ะๆ เราเห็นมีไลน์ จึงรีบแอดไปถาม


สรุปเราโทรคุยกัน จึงรู้ความจริงว่า พี่มิ้ง ที่ขายอาหารเสริมของสุนัข ประกาศขายไอโฟน 5sสีทองเช่นกัน แต่ในราคา 20,900 บาท ซึ้งมีคนนึงที่สนใจคือตุ๊ดเด็ก มาขอซื้อ โดยบอกว่าจะโอนเงินให้ 2 รอบ และเงินที่โอนเกินให้พี่มิ้งส่งมาพร้อมไอโฟน

เมื่อนางได้เลขบัญชีที่พี่มิ้งมา นางเลยส่งมาให้เราเพื่อให้โอนเงินไปให้ส่วนแรกก่อน 15,000 บาท แล้วนางก็แจ้งพี่มิ้งไปว่า กำลังจะโอนไปแล้ว แต่เราและพี่มิ้งซึ้งรู้ทันนางแล้ว จึงรวมหัวกัน หลอกนาง โดยเราแกล้งบอกว่าโอนตังแล้ว ลองไปเชคยอดดู นางก็รีบไปบอกพี่มิ้งเลยว่าโอนแล้ว เชคยอดดู พี่มิ้งก็แกล้งบอกว่า ได้ยอดเรียบร้อย นางคงดีใจน่าดูสำเร็จไปครึ่งทางละ ต่อมาพี่มิ้งจึงขอชื่อ ที่อยู่นาง และบัตรประชาชน นางส่งมาให้
พี่มิ้งหลอกถามชื่อคนที่จะโอนมาวันพรุ้งนี้ พอนางบอกชื่อนามสกุลมา เราก็รีบสืบหา แล้วก็เจอพี่ดาว เหยื่ออีกคนที่นางหลอกขายไอโฟนให้ในราคาถูกเช่นกัน


สังเกตนะคะ นางใช้ไลน์รูปผู้หญิงชื่ออีฟ คุยกับเราและพี่ดาว แต่นางใช้ไลน์นางจริงๆ คุยกับพี่มิ้ง
หลังจากที่เราได้ข้อมูลพี่ดาวจากการค้นชื่อในกูลเกิล พี่ดาวขายของในเพจ จึงมีชื่อนามสกุล และเบอร์ติดต่อ เราไม่รอช้ารีบโทรหา ตอนแรกพี่ดาวคงงงๆ พอเราเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้พี่ดาวฟัง ก็กระจ่างแจ้ง สรุปเรากับพี่ดาวเป็นเหยื่อ ที่จะต้องโอนเงินให้พี่มิ้งโดยที่พี่มิ้ง แค่ต้องการขายไอโฟนจริงๆและส่งส่วนเกินไปให้นางอีก แหม่ แสบนะคะ และแล้ว เรา3 คนรวมหัวกันปั่นหัวนางอยากรู้ว่าต่กลงนางคือใครกันแน่ เราลองเอาชื่อไลน์นาง หาไอจี และเฟสบุ๊ค แล้วก็เจอนางจริง แล้วเพื่อความมั่นใจ พี่มิ้งขอเบอร์ติดต่อนางไป แล้วโทรไปหา สรุปว่า นางคือตุ๊ดเด็กจริงๆ โดยทั้งหมดเกิดขึ้น โดยที่นางก็ยังไม่รู้ว่า เรารู้เรื่องหมดแล้ว นางคิดว่านางคงได้ทำแผนการสำเร็จ เราสืบจากเฟส และไอจี จนรู้ว้านางเรียนโรงเรียนนึงใน จังหวัดระยอง อายุเพียง 18 ปี คิดได้ขนาดนี้เลยหรอคะ โอ้ อนาคตของชาติ


นี้คือ เฟส ไอจี แล้วก็ไลน์ของนาง สรุปตอนนี้นางรู้ตัวแล้ว รีบมาขอโทษใหญ่เลยคะ


แต่นางก็บล็อคไลน์ เงียบไม่ตอบ และสุดท้าย เหมือนจะยังไม่สำนึกผิดจริงๆ จากสถานะบนเฟสบุ๊คที่นางเพิ่งโพส

และสุดท้ายไม่รู้ว่าเรื่องจะเป็นไงต่อ อยากบอกว่าโลกสมัยนี้คนน่ากลัวขึ้นเยอะ วิธีกลโกงมีทุกรูปแบบ โปรดระมัดระวังด้วยนะคะ ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครเลย เสียเงิน เสียเวลาทำมาหากิน
ปล. จะดีมากถ้าช่วยกันแชร์ เรื่องราวให้คนอื่นๆระวังตัว

ขอบคุณนะคะ ที่สละเวลามาอ่านเรื่องราวนี้คะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน ปัญหาสังคม ร้องทุกข์ Mobile OS