แมวเหมียวเข้าครัว ตอน "สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง" จัดจ้านถึงใจ

สวัสดีจ้าาาาา ไม่ได้อัพมาสองสามวันแล้ว (รึเปล่านะ จำวัน จำเดือนไม่ได้แล้ว เบลอ อิอิ)

เนื่องจากเรามีสอบ และอากาศหนาวเหลือเกิน หลบไปนอน ไม่รู้ว่าลืมกันไปแล้วหรือยังนะ

อันนี้กระทู้เก่า  http://pantip.com/topic/31572296 ตอน ข้าวขาหมู

มีเรื่องน่ากลัวเกิดขึ้นนิดหน่อยด้วย เรื่องมีอยู่ว่า จะมีนักเรียนด้วยกันแต่คนละชั้น

จะระเบิดพลีชีพ ที่โรงเรียน โอ้วชีวิต ชะนีไทย เสี่ยงเหลือเกิน ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้

แต่ตอนนี้ เขาโดนตำรวจจับไปแล้วล่ะ ดีที่มีคนรู้ก่อนแล้วไปแจ้งตำรวจ ยังขนลุกไม่หายเลย

เอาล่ะ เรามาที่อาหารกันเถอะ วันนี้จะมานำเสนอเมนู สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง

สูตรได้มาจากที่นี่ค่ะ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jeabguru&month=28-09-2009&group=1&gblog=143

แต่เราดัดแปลงนิดหน่อย ก็เลยมีวัตถุดิบดังนี้



1.เส้นสปาเก็ตตี้ อย่าลืมลวกนะ เราไม่ได้ถ่ายรูปตอนลวกให้ดู
2.กระเทียมจีน 2-3 กลีบ
3.พริกแห้ง แล้วแต่ความชอบเลยนจ้า
4.ไข่กุ้ง เรียกว่าไข่กุ้งแต่ทำมาจากไข่ปลา คุณหลอกดาว เม่าโศก
5.กุ้ง
6.ปูอัด
7.ใบมิ้นต์อบแห้ง
8.ซอสปรุงรส
9.น้ำมันมะกอก

ส่วนผสมน้อยทำง๊ายง่าย



1.เริ่มจากปอกเปลือกกระเทียมแล้วซอยเป็นชิ้นๆ หั่นพริกแห้งเป็นท่อน



2.เนื่องจากเรามีกุ้งกับปูอัดฟรีซ เลยต้องเอามาแช่น้ำอุ่นละลายง่ายดี



3.แล้วก็ฉีกปูอัดเป็นเส้นๆ กุ้งก็ปลอกเปลือกทิ้งไป



4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไปไม่ต้องเยอะ(จริงๆใช้น้ำมันพืชก็ได้ เราคว้าขวดนี้มาง่ายเลยใช้อันนี้ อิอิ)
เมื่อน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอม



5.เมื่อกระเทียมส่งกลิ่นหอม ค่อยใส่พริกแห้งลงไป



6.แล้วก็ใส่ไข่กุ้งลงไปสักพอประมาณก่อน (เดี๋ยวเอาไว้โรยหน้าด้วย) ยีให้แตกออกจากกัน



7.ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลวกลงไป เราชอบลวกนิ่มๆ กินง่ายดี ผัดเส้นให้คลุกเคล้ากับ ไข่กุ้ง พริก กระเทียม



8.แล้วจึงใส่ปูอัดกับกุ้งลงไป ผัดให้เข้ากัน



9.ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส แล้วใส่ใบมิ้นต์ลงไป (ที่จริงจะต้นหอมก็ได้ เราไม่มี แล้วอยากลองอะไรแปลกๆ เลยใส่ใบมิ้นต์ลงไปแทน ออริกาโน่) คลุกเคล้าแล้วชิมรสให้ได้ตามชอบ



เสร็จแล้วตักใส่จาน น่ากินมั้ยเอ่ยยยย???  พอลองกินแล้วมัน ฮ๊าาาาาา ได้ทั้งรสเผ็ดและเย็น นี่สินะ หยิน หยาง
แต่อร่อยนะ ถึงตอนแรกจะแปลกๆที่มีความรู้สึกของใบมิ้นต์ (แต่เราชอบมิ้นต์ เลยให้ผ่าน เย่)

มาถึงไฮไลท์ของกระทู้ ที่มักจะได้รับความสนใจกว่าอาหาร ซิกๆๆๆ เม่าโศกเม่าโศก
พร้อมกับอากาศ หนาวๆ กลับไปไทยคราวนี้จะกลับไปถอยกล้องถ่ายรูปแจ่มๆซะหน่อย
คราวนี้ลาไปก่อนนะ แล้วเจอกัน เมี๊ยวววววววววว

















แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร ชีวิตในต่างแดน แมว สุนัข
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่