ระหว่าง "คนเมือง" กับ "คนชนบท" คุณคิดว่าแบบไหนมีความสุขมากกว่ากันค่ะ

กระทู้คำถาม
.......ขอเกริ่นก่อนนะค่ะ ที่ตั้งนี้ขึ้นเพราะอยากทราบถึงความเห็นแบบหลากหลายมุม  ของหลายๆ ท่าน
ไม่มีจุดประสงค์อะไรมาก    และขอบคุณทุกคำตอบ  ณ ที่นี้ นะค่ะ.....

แบบไหนที่มีความสุขมากกว่ากัน
ระหว่าง..........

"คนเมือง"
ที่มีชีวิตดี  สุขสบาย เพียบพร้อมไปทุกอย่าง มีหน้าที่การงานที่ดี การเดินทาง ไปไหนมาไหนสะดวก อาหารการกินเพียบพร้อม มีครอบครัวที่มีความสุข  อาศัยอยู่ในที่ ที่ครบวงจรไปทุกอย่าง ใช้ชีวิตที่มีความสุขในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเดินห้างสรรพสินค้า  เดินสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นมหัศจรรย์หลากหลาย ไปทานอาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี อาหารดีๆๆ ไปดูหนังตามโรงภาพยนตร์  ...ถ้าเป็นวัยรุ่น ก็ไปตามสถานที่ ที่เป็นแหล่งรวมวัยรุ่น ซื้อสินค้า พบปะสังสรรค์เพื่อนๆ  ซึ่งต่างก็มีความสุขในแบบที่เป็น

กับ "คนชนบท"
ที่มีชีวิตที่ดีอาศัยอยู่ในบ้าน ในที่ดิน ในท้องทุ่งนา ในไร่ของตนเอง  คอยเก็บเกี่ยวผลผลิต อยู่กันครอบครัวใหญ่ ถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็เดิน ไปคุยกับเพื่อนบ้าน พูดคุยสารทุกข์สุกดิบกัน ทำกับข้าวก็แบ่งปันกัน แลกเปลี่ยนกันมาทาน  เพื่อนบ้านมีงานอะไรก็ชวนกันมาทำกิจกรรมนั้นๆ ด้วยใจที่เต็มเปี่ยม เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ...ถ้าเป็นเด็กๆ ก็วิ่งไปชวนกัน จับปู จับปลา จับหอย จับกบ จับนก  เดินตามท้องทุ่งนา  เล่นซ่อนแอบกันตามไร่ ตามสวน  โดดน้ำกันตามคลอง อย่างสนุกสนานและเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่มีความสุข ในแบบที่ตนเป็น


       ในระหว่าง "คนเมือง" กับ "คนชนบท" ต่างก็มีความสุขด้วยกันทั้ง 2 แบบ แต่ แต่ในละแบบก็มีความสุขที่แตกต่างกัน  เพราะการใช้ชีวิตแบบในเมือง กับ ในชนบท มันเป็นอะไรที่แตกต่างกันอยู่แล้ว  ความสุขมันเกิดได้ทุกที่ แต่จะสุขมากหรือน้อย ก็อยู่ที่ใจ กับสังคม แล้วคุณละคิด  ว่าสุขที่ใจ กับ สุขที่สังคม แบบไหนที่จะมีความสุขมากกว่ากัน

ปล.   ในกระทู้นี้เรายกตัวอย่างแค่เพียงบางส่วน อาจจะไม่ได้เป็นจริงล้วนๆ  อาจจะมีจินตนาการบ้างนิดหน่อย แล้วก็อยากทราบความเห็นของ    แต่ละคนด้วยค่ะ
ปล.   แล้วคุณล่ะค่ะ คิดว่า  "คนเมือง"  กับ "คนชนบท"  แบบไหนจะสุขมากกว่ากัน
ปล.    คุณชอบแบบ  "คนเมือง"  หรือ  "คนชนบท"

อมยิ้ม04อมยิ้ม04อมยิ้ม04
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
คนเมือง ฝันอยากมีบ้านหลังเล็กๆในชนบท
คนชนบท ฝันอยากมีบ้านสักหลังในเมือง

แค่เรารู้จักพอ ก็มีความสุขแล้วครับ
ความคิดเห็นที่ 7
วัยเด็ก  ชนบท  ให้ความสุขมากกว่า  
    วัยรุ่น วัยทำงาน  เมือง  ให้ความสุข มากกว่า  
    วัยชรา  ชนบท ให้ความสุขมากกว่า
ความคิดเห็นที่ 2
เคยใช้ชีวิตทั้ง 2 แบบ ตอนเรียนคั้งแต่เด็กจนจบ ป.ตรี อยู่แบบคนชนบท ตอนเรียนโทกับทำงานอยู่แบบคนเมือง ก็มีความสุขไม่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าใช้ชีวิตอยู่กับใครครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview