นิ่ง..สงบ..สยบการเคลื่อนไหว

กระทู้สนทนา
.....ดูท่าภาพหลุดออกมาจากห้องบัญชาการ นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่มีท่าทีตกอกตกใจกับ ม๊อบมวลมหาประชาชน ที่ออกมาปิดกรุงเทพ ถาพจากกล้อง วีดีโอ ที่สื่อนำเสนอ เห็นได้ชัด นายก ยังคงสดใส เเละนั่งสั่งการ รัฐมนตรี ตำรวจ ทหาร รับฟังบ้างก็กำลังโทรศัพท์ สั่งการไปอีกทอดนึง

ม๊อบคงจะเครียดกว่านายก มีคนกำลังจะอกเเตก ดิ้นกันมาจนสุดทาง ไหงนายกจึงไม่สะเทือน นายกไปได้ยาดีมากจากไหน หลายเสียงก็ออกมาทัก พี่เบิ้มยักใหญ่ ให้การต้อนรับอย่างดีพร้อมทีมคุ้มกันอย่างเเน่น สดับรับฟังเสียงมังกร ที่ส่งต่อมา ในท่วงทำนอง ที่มิตรไมตรีในยามยาก

นิ่งๆ สงบๆ พูดในเฉพาะประเด็นสำคัญ เลี้ยงกระเเสไว้ให้นิ่ง ใครจะหลุดออกจากเฟรมก่อน เขียวเเถวตรง ม๊อบสุเทพไร้ความหวัง จะเฮียวไปได้อีกกี่วัน อันนี้ต้องจับตาดู หลายคนประเมินคล้ายกัน 3วันไม่เกิน7วัน ความอดทนคนกรุงเทพ จะสิ้นสุด บังคับใครบังคับได้ บังคับคนกรุงเทพ ยอมรับกันตรงๆ คนกรุงไม่ใช่คนใจกว้างใจดี มีน้ำอดน้ำทนเเบบคน ตจว เสียงจะกระหึ่มขึ้น โปรดจงรอฟัง

สุเทพปิดกรุงเทพคนในม๊อบต้องช่วยกันถาม เเล้วอย่างไรต่อ เอาคนกรุงเทพเป็นตัวประกัน เเล้วเเล้วอย่างไรต่อ นกเขาหัวโล้น บอกอีกสองวัน ยึดตลาดหลักทรัพย์ เเล้วอย่างไรต่อ ฝากบอกพี่นกเขา สงสัยไม่เคยลงทุน อันนั้นมีทั้งต่างประเทศ เเละขาใหญ่ในประเทศ รวมไปถึงพวกเดียวกัน ทุบหม้อข้าวคนอื่นจนชิน ยึดเเล้วยังไงต่อ

นายก นิ่งๆ ทหารนิ่งๆ ต่างประเทศนิ่งๆ ม๊อบสุเทพ บรรเลงให้เต็มที่ หมดเเรงเมื่อไหร่ กระเเสนิ่งๆ คงต้องไปนั่งนิ่งๆรอพิมพ์ลายนิ้วมือ...ประชาชนก็นั่งทำงานนิ่งๆ รอไปเกมส์นี้ใครนิ่งกว่ากัน.......โยม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง