เมียกรณ์ ปะทะ เอก "RESPECT MY VOTE"

กระทู้สนทนา
ชาวเน็ตแห่ตามวิวาทะ ′คนดี′ ระหว่างหนุ่มชูป้าย"RESPECT MY VOTE" ใส่′มาร์ค′ กับ ′วรกร′ เมีย′กรณ์′วันที่ 08 มกราคม พ.ศ. 2557 เวลา 11:29:29 น.
จากกรณีที่เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2557  ที่ผ่านมา ระหว่างงานแถลงข่าว  เปิดพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศไทย    ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร  ซึ่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กำลังกล่าวปาฐกถาใน หัวข้อ "ขจัดคอร์รัปชั่น มุ่งมั่นปฏิรูป" อยู่นั้น ได้มีชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อเชิ้ต กางเกงแสล็ค และสวมแว่นตาดำ    ที่นั่งอยู่ในห้องประชุม ได้เป่านกหวีด 1 ครั้ง และชูแผ่นกระดาษหันไปทางนายอภิสิทธิ์ มีข้อความว่า "RESPECT MY VOTE" พร้อมตะโกนด้วยเสียงอันดังว่า "ถ้าคุณยังปฏิรูปตัวเองไม่ได้แล้ว จะมาปฏิรูปประเทศได้อย่างไร"    ซึ่งนายอภิสิทธิ์ มีสีหน้าตกใจ แต่พยายามควบคุมสถานการณ์ โดยกล่าวว่า "ขอบคุณครับๆ"  ก่อนที่จะพูดทำนองว่า  ฝ่ายคู่แข่งส่งชายคนดังกล่าวมา ซึ่งชายคนดังกล่าวตะโกนว่า  " "ผมคือประชาชน"   ก่อนที่จะมีคนนำตัวชายคนดังกล่าวออกไปจากห้องประชุมนั้น

จากนั้น ที่เฟซบุ๊กขอลงชายคนดังกล่าว ซึ่งใช้ชื่อว่า "Ake Auttagorn"  ก็ได้มีผู้เข้าไปติดตามจำนวนมาก ซึ่งในเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้มีการระบุถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการเป่านกหวีด และชูป้าย ซึ่งยืนยันว่า ตัวเองเป็นประชาชนคนหนึ่งที่จะข้อสู้ไปตามสิทธิเสรีภาพที่พึงมีจากนั้น เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้มีการหยิบยกเอาข้อความของ นางวรกร จาติกวณิช ที่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า "ถ้าเราโง่ไปเลือกคนมาบริหารงานห่วยๆแถมโกงกินจนเดือดร้อนกันไปทั่ว เราคงไม่มีหน้าไปเรียกร้องให้ใครมา "respect" หรอก"  มาตอบโต้  ในข้อความว่า


"คุณจะมีค่าทันที ถ้าคุณเลือกเพื่อไทย เพราะคุณจะโดนด่าว่าแม้วซื้อคุณ

คุณจะเป็นคนดีและฉลาดขึ้นทันทีถ้าคุณเลือกประชาธิปัตย์

ประเทศคุณจะไม่มีการโกงไทยเข้มแข็ง ไม่มีการกู้มาผลาญ 8 แสนล้าน + 4 แสนล้าน ไม่มีเช็คช่วยชาติเฉพาะฐานเสียง ไม่มีเสาธงทองคำ กล้ายางเนรวิน ตู้น้ำพอเพียง ทุจริตอาชีวะทันทีที่คุณเลือกประชาธิปัตย์

ผมยอมเป็นคนโง่ที่เลือกเอง ดีกว่าฉลาดแล้วยิ้มให้ใครคิดแทนนะฮะ

แต่ผมนับถือคุณ เพราะคุณคือคนเท่ากับผม

รักนะ เช เช"และล่าสุดในวันที่ 8 มกราคม   นางวรกร ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม ว่า  "คนที่แชร์ไปแล้วบอกว่าฉันดูถูกคนอื่นว่าโง่ คืออัลไล... ถ้าคนที่คุณเลือกไม่ได้เป็นอย่างที่ว่า จะร้อนตัวไปทำไมล่ะ

จากนั้น "Ake Auttagorn" ได้โพสต์ข้อความว่า

"ผมไม่เคยกล่าวอ้างว่าผมเป็นคนดี เพราะเราต่างมีดีมีชั่ว ผมไม่เคยบอกว่าสิ่งที่ผมพูด คือสิ่งที่ถูก ผมแค่แสดงจุดยืนของผมการที่ประกาศตนเป็นคนดี แล้วชี้คนอื่นเลวหมด หรือแม้กระทั่งการประกาศตัวเป็นความถูกต้อง ความเหมาะสม ความดีงาม แล้วคนคิดต่างคือชั่ว เลว ควาย โง่

ผมขอเป็นประชาชนธรรมดาแบบนี้แหละฮะ กลัวคนดีเหลือเกิน

ขบวนการ (ที่อภิสิทธิ์บอก) ขี้ข้าอิสระรักชาติคนละแบบนะแจ๊ะ นะแจ๊ะคนดี"ก่อนหน้านี้ "Ake Auttagorn"  ได้โพสต์ข้อความอธิบายถึงสาเหตุที่เป่านกหวีดดังกล่าวว่า

ความจริงผมไม่ได้คิดจะเป่านกหวีดนะฮะ จนกระทั่งคุณอภิสิทธิ์เริ่มจะพูดว่ามีคนส่งผมมา นี่แหละ
นกหวีดสีขาว สายขาว เสียงดัง แต่สิทธิ์ 1 สิทธิ์ของผมก็หยิบมันมาใช้

การส่งเสียงดังกว่าคนอื่น ไม่ได้หมายถึงความเป็นคนมากกว่าคนอื่น คนชอบไหมเวลาใครเป่าเสียงดัง ๆ ใส่คุณ ไม่ชอบ ก็อย่าทำกับคนอื่น!

ไทยอดทนจนสุดทนแล้ว"
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  พรรคการเมือง