เรื่องย่อ TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ ว่าที่หนังรักแห่งปี 2557

กระทู้คำถามเรื่องย่อ TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ

TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ จะถูกนำเสนอผ่านความรักครั้งเก่าที่ยังคงสวยงามและไม่เคยหล่นหายไปจากหัวใจของ “มัท” อย่างมั่นคงเสมอมา แง่งามของความทรงจำที่มีต่อ ต้นบ๊วย และถ้อยความรักความผูกผันจากข้อความในจดหมายกับชีวิตที่เรียบง่ายดำเนินต่อในฐานะ “ซิงเกิ้ลมัม” ที่ต้องดูแลไร่สตอร์เบอร์รี่ ที่คนรักเก่าทิ้งไว้ให้ใน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ สืบต่อไป แต่ในขณะ เดียวกัน โลกใบใหญ่ ที่หมุนเวียนไปตามยุคตามสมัยก็เป็นอีกหนึ่งบทชีวิตที่ดูแปลกใหม่ หวือหวา ท้าทายและชวนให้ “แทน” ลูกชายคนเดียวของ “มัท” ก้าวเข้าไปสัมผัสและค้นหาประกายชีวิตที่ต้องเรียนรู้ รวมไปถึงมิตรภาพ ความฝัน และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ความรัก” ในแบบฉบับของตัวเองโดยมี “จูน”เป็นแรงบันดาลใจสำคัญบทบาทและคาแรคเตอร์ Timeline จดหมาย-ความทรงจำ

แทน รับบทโดย เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข เด็กหนุ่มวัย19 ร่าเริง สดใส ตัวแทนของเด็กต่างจังหวัดที่มาเรียนต่อในกรุงเทพ เกิดและเติบโตท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาและไร่สตรอว์เบอร์รี่ในจังหวัดเชียงใหม่ ชีวิตผูกผันและถูกเลี้ยงดูโดยแม่มัทเพียงลำพัง เนื่องจากสูญเสียพ่อทันไปตั้งแต่ที่แทนยังไม่ลืมตามองดูโลกใบนี้ จากเรื่องราวและร่องรอยความทรงจำแห่งรักของพ่อทันที่ยังคงอยู่และไม่เคยเลือนหายไปจากใจแม่มัททำให้ชีวิตของแทนเหมือนถูกขีดวงอยู่ในกรอบเงาของพ่อทันที่แม่วาดไว้โดยไม่รู้ตัว เขาจึงพยายามหาพื้นที่ยืนและทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ตัวเอง


จูน รับบทโดย เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ เพื่อนร่วมคณะและมหาวิทยาลัยเดียวกันกับแทน เด็กสาวที่มองโลกในแง่ดี กล้าคิด กล้าแสดงออก สดใส เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยความฝัน เสน่ห์ของจูนคือตัวแทนของหญิงสาวที่พร้อมจะเติมเต็มและทำให้โลกรอบๆตัวใบนี้ยิ้มและหัวเราะไปพร้อมกับเธอ เป็นเพื่อนสนิท ที่พร้อมอยู่เคียงข้างและเป็นแรงบันดาลใจให้กับแทนทั้งยามสุขและเศร้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำให้แทนได้รู้จักตัวเอง และคุณค่าของความรักอย่างแท้จริง


มัท รับบทโดย ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ หญิงสาวที่ตั้งใจเลือกทิ้งความเป็นชาวกรุงเพื่อใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและมีความสุขในช่วงบั้นปลายกับทันหนุ่มคนรักและไร่สตรอว์เบอร์รี่ที่เชียงใหม่ แต่กลับต้องสูญเสียคนรักและตกอยู่ในสถานะ single mom เลี้ยงดูแทนลูกชายเพียงคนเดียวตั้งแต่ยังไม่ทันลืมตาดูโลก แต่ดูเหมือนว่าสิ่งเดียวที่เป็นดั่งน้ำหล่อเลี้ยงหัวใจและทำให้มัทยังคงมีชีวิตดำเนินต่อคือถ้อยความรู้สึกดีๆผ่านร่องรอยของความทรงจำแห่งรักจากช่วงเวลาในอดีตที่ถูกส่งต่อจากทันมายังแทนลูกชายที่เปรียบได้กับตัวแทนความรักของทั้งคู่ ถึงแม้วันเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานเพียงใด ไม่ว่าจะมีใครพยายามเข้ามาในชีวิต แต่ความรู้สึกดีๆที่มัทได้รับจากแทนไม่เคยเลยแม้แต่วินาทีเดียวจะหล่นหายไปจากใจ แต่กลับกลายเป็นเงื่อนปมแห่งความคาดหวังที่นับวันจะยิ่งผูกมัดให้แทนเติบโตมาภายใต้เงาของพ่อในแทบทุกเรื่อง

ตัวอย่าง TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ Version เต้ย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ตัวอย่าง TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ Version เจมส์-จิ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ  มีกำหนดเข้าฉายในเดือนแห่งความรัก กุมภาพันธ์ 2557 นี้
เครดิตข้อมูลจาก http://chamanzmovie.wordpress.com/2013/12/28/timeline-acting-romance-movie-of-the-year-2014/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview