ทำไมชายไทยไม่ค่อยได้แต่งงานกับสาวต่างชาติคะ?

กระทู้คำถาม
ตามหัวกระทู้เลยค่ะ แค่สงสัยเพราะเท่าที่สังเกตมาสาวไทยเรามักถูกอกถูกใจหนุ่มๆต่างชาติโดยเฉพาะฝรั่งผิวขาว
แต่ทำไมชายไทยไม่ค่อยแต่งงานกับสาวต่างชาติโดยเฉพาะฝรั่งเลยล่ะคะ?
เคยเห็นบางคู่แต่ถ้าเทียบกับคู่สาวไทยสามีต่างชาติอัตราส่วนต่างกันมากๆๆๆเลยล่ะค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
เราว่าคงยากที่สาวฝรั่งพวกยุโรปหรืออเมริกาจะมองคนไทยนะ อันนี้เราถามเพื่อน ๆ สาว ๆ ของเราที่มาทำงานเอเชีย ทุกคนหน้าที่การงานดีมาก แต่มีปัญหาเรื่องเลือกแฟน คือผู้ชายฝรั่งส่วนใหญ่มาเอเชียก็ได้แฟนคนเอเชีย น้อยมากที่คบกับฝรั่งด้วยกัน แต่ผู้หญิงไม่ค่อยมี เราก็เคยถาม เค้าบอกว่า อย่างแรกเลย รับไม่ได้กับนิสัยผู้ชายไทย หลาย ๆ อย่าง และเค้ามีความรู้สึกว่า ผู้ชายไทยส่วนใหญ่เป็นลูกแหง่ เรื่องความรับผิดชอบคาดว่าไม่เท่ากับฝรั่ง มันก็เลยเป็นสาเหตุว่า ไม่ค่อยมีผู้หญิงฝรั่งลงหลักปักฐานกับผู้ชายไทย

อย่างที่ยุโรป เค้ามีค่านิยมว่า ช่วยกันทำงานบ้าน ช่วยกันดูแลลูก แต่ของเมืองไทยไม่ใช่ ส่วนใหญ่ก็คิดว่าเป็นงานของผู้หญิง ผู้หญิงฝรั่งเจอแบบนี้เค้าเลยคิดว่า ไม่เอาดีกว่า เรื่องอะไรต้องหาภาระมาแขวนคอ

เรามีตัวอย่างเยอะมากเลย แบบเพื่อนฝรั่งผู้หญิง ชอบเพื่อนเราผู้ชาย แต่สุดท้าย เค้าก็หยุดกันแค่ความเป็นเพื่อน หรืออาจจะเดทกัน แต่ไม่ไปต่อ เพราะว่าเค้าบอกว่า อยากมีแฟน อยากมีสามี แต่ไม่อยากมีลูกแหง่ ก็เลยคบกันแบบเป็นเพื่อนไป บางคนทนเหงาไม่ไหว เค้าก็ขอย้ายกลับยุโรปแล้วก็ได้แฟน แต่งงานกันไป แต่ถ้าใครชอบเมืองไทยมาก ส่วนใหญ่ยอมเลือกอยู่เป็นสาวโสด
แสดงความคิดเห็น
Preview