เสียงจากครูตั๋น ธารน้ำใจจากทุกท่าน ส่งผ่านถึงสบเมยแล้วครับ

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ

สืบเนื่องจากกระทู้ หลบลี้เมืองกรุง สู่แม่ฮ่องสอน สัมผัสชีวิตครูดอยผู้อุทิศตนแห่งสบเมย "พงษ์พัฒน์ ตั้งตระกูล"
http://www.pantip.com/topic/31385933

ซึ่งมีหลายท่านที่ไดับริจาคเงินทุนแก่ครูตั๋น สำหรับใช้ในกิจการต่างๆของโรงเรียน ที่ยังขาดแคลนอยู่ โดยครูตั๋นได้นำเงินบางส่วนมาใช้สำหรับเรื่องที่จำเป็นเร่งด่วนแล้วครับ และครูตั๋นได้ฝากขอบคุณมาถึงทุกท่าน..

"..ผมได้รับเงินบริจาคมาเบื้องต้น จากผู้ที่ติดตามเพจของพันทิพ ที่เขียนโดยคุณ Taeso Yoon และเพจปันน้ำใจของคุณ Neramit Wongtapha.... พรุ่งนี้ผมก็จะเดินทางขึ้นโรงเรียนตามปกติในช่วงบ่าย วันนี้ผมจึงได้นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อยาและเวชภัณฑ์ ที่ยังขาดแคลนไว้ใช้ในงานปฐมพยาบาลของโรงเรียน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระการรับคนไข้และการจ่ายของ รพ.สต.อุมโล๊ะ ซึ่งมีคนไข้นพื้นที่บริการมากกว่า 4,000 คน จึงประสบปัญหาในเรื่องของการดูแลคนไข้ให้ทั่วถึงและยา-เวชภัณฑ์บางอย่างมีไม่เพียงพอ ในส่วนของโรงเรียนบ้านนาดอยซึ่งมีผม(ครูตั๋น)เป็นผู้รับผิดชอบเกี่ยวกับระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน ได้ดูแลในเรื่องนี้โดยใช้งบประมาณส่วนตัวและได้รับการสนับสนุนจาก รพ.สต.อุมโล๊ะใต้ วันนี้ผมจึงได้จัดซื้อยาและเวชภัชภัณฑ์ ดังในรายการของบิลเงินสดที่ได้แนบมา ......เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 586 บาท ....ผมในนามตัวแทนโรงเรียนบ้านนาดอย ก็ขอกราบขอบพระคุณผู้ใจบุญที่บริจาคเงินแต่ไม่ประสงค์ออกนาม ขอให้ท่านมีความสุขเช่นเดียวกับผมที่กำลังนำธารน้ำใจของท่านมอบสู่เด็กๆครับ เงินส่วนที่เหลือนั้นผมจะรวบรวมไว้ใช้จ่ายในการดูแลนักเรียนในครั้งต่อไปตามความเหมาะสมครับ...อีกเรื่องที่ต้องแจ้งให้ทุกท่านทราบ ในวันพุธ ที่ 24 ธันวาคม 2556 ผมจะลงดอยมาทำธุระในเมืองและเปิดบัญชีเงินฝากของโรงเรียนสำหรับรับบริจาคอย่างเป็นทางการ และจะแจ้งรายละเอียดให้ทุกท่านทราบต่อไปครับ

ผมครูตั๋น ขอกราบขอบพระคุณทั้งผู้เขียน ผู้ติดตามอ่านทุกท่าน ตลอดจนธารน้ำใจจากผู้ให้กำลังใจ ผู้บริจาคที่ไม่ประสงค์ออกนามซึ่งได้โอนเงินเข้าทางบัญชีของผม เพื่อใช้ในการพัฒนาและดูแลเด็กๆ โรงเรียนบ้านนาดอยในด้านต่างๆ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับรอยยิ้มของเด็กๆ รอยยิ้มของผม และรอยยิ้มในใจของท่านเอง ซึ่งมีผมเป็นตัวกลางทำหน้าที่ส่งต่อธารน้ำใจจากทุกท่าน ขอให้ท่านมีความสุขมากๆครับ ผมก็จะทำหน้าที่ของผมต่อไปเรื่อยๆจนกว่าจะหมดกำลังครับ ติดตามความเคลื่อนไหวได้จาก Facebook โรงเรียนบ้านนาดอย ต.แม่สวด อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน หรือ เฟสบุ๊คของผม พงษ์พัฒน์  ตั้งตระกูล หรือ เวปเพจของคุณเอ๋ เนรมิตร "ปันยิ้มอิ่มอุ่น" .....ขอขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูงครับ.."

สำหรับเพจ "ปันยิ้มอิ่มอุ่น" ยังเป็นสื่อกลางในการรับบริจาคสิ่งของด้วยนะครับ ทุกท่านสามารถแวะไปเยี่ยมชมได้ครับ
https://www.facebook.com/PunYimImmAun

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านด้วยใจจริงครับ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  มนุษย์เงินเดือน เที่ยวน้ำตก จิตอาสา