@@@@@@@@@@@@@ เจ้าหญิงดิสนีย์ทั้ง 12 พระองค์ คล้ายใครบ้างในวงการบันเทิงบ้านเรา มาดูกัน

กระทู้สนทนา
มาอีกแล้วกับการเปรียบเทียบเจ้าหญิงและเหล่าบรรดาดาราสาวๆในบ้านเรา
เจ้าหญิงทั้ง 12 พระองค์ รวมถึงเจ้าหญิงคนใหม่แกะกล่อง อย่าง เจ้าหญิงอันนา กับเรื่อง Frozen
หลายคนไปดูแล้วมีความเห็นเดียวกันว่า นี่แหละดิสนี่ย์ นางกลับมาแล้ว และกลับมาอย่างสมศักดิ์ศรี
ภายใต้เรื่องราวของเจ้าหญิง วันนี้เลยมาเปรียบเทียบกันเลยดีกว่า ว่าทั้ง 12 พระองค์ มีความคล้ายนักแสดงนักร้องคนไหนบ้าง
ใช้เกณฑ์การตัดสินโดย ดวงตา รูปหน้า จมูก ปาก ทรงผม สีผิว ลักษณะนิสัย ไปดูกันเลยดีกว่าสโนว์ไวท์ องค์หญิงลำดับที่1 ของดิสนี่ย์ ปรากฏกายเมื่อปี ค.ศ. 1937 ซึ่งเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาวเรื่องแรกของ วอล์ท ดิสนี่ย์
สาวน้อยนัยต์ตาสวย กลมดุจผลแอพเปิ้ลสุกเต็มที่ ผมสั้นเป็นเอกลักษณ์ ผิวขาวผ่องเป็นยองไย
ทำให้นึกถึง หมิว ลลิตา ปัญโญภาส ที่มีความเป็นเจ้าหญิง สง่างาม ดั่งเทพนิยายจริงๆซินเดอเรลล่า เจ้าหญิงที่เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ที่จะมาเทียบเคียงเจ้าหญิงลำดับที่ 2
อย่างไร้ข้อครหา ด้วยแววตาชวนฝัน ปากนิด จมูกหน่อย ดูสวยงามและลงตัวมากกับการเป็นซินเดอเรลล่าออโลล่า หรือ Sleeping Beauty เธอสวยและเลอค่ามากจริงๆ ดวงตาโตสวย จมูกโด่งได้รูป รูปปากที่อวบอิ่ม
ศรีริต้า เจนเซ่น เธอเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย ด้วยความงามที่สมบูรณ์แบบอย่างไม่ต้องพูดถึงเงือกสาวแสนซน ธิดาน้อยแห่งมหาสมุทร องค์หญิงลำดับที่ 4 ของดิสนีย์ เธอมาพร้อมแววตาแซนซน น่ารักน่าชัง
ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เกต ที่มีความคล้าย แอเรียล อย่างกับถอดแบบมา พูดเลยว่า เป๊ะ!
ดวงตาแสนซนกลมและโตโตสุดๆ รูปจมูกที่คล้ายกันอย่างบอกไม่ถูก งานนี้พูดเลยว่า เป๊ะอะเบลล์ สาวน้อย น่ารัก และสวยอย่างไร้ที่ติ ผมสีน้ำตาลยาวประบ่าอันเป็นเอกลักษณ์ กับแววตาที่มีความหวัง
ธัญญ่า ธัญเรศ รามณรงค์ คือเหมือนอย่างบอกไม่ถูก ทั้งโครงหน้า และแววตา ที่คล้ายคลึงกันมากจริงจัสมินเจ้าหญิงแห่งอากราบาห์ ที่มีใบหน้าคมสวย ดวงโตกลมโตดุจไข่ห่าน และผิวที่เนียนสวย
พิงค์กี้ สาวิกา ไชยเดช คือนักแสดงในเมืองไทย ที่มีใบหน้าแขก คม สวย ดั่งเจ้าหญิงแดนทะเลทรายโพคาฮอนทัส ธิดาหัวหน้าเผ่าอินเดียแดง ที่มีใบหน้าสวยมาก เธอเป็นเจ้าหญิงและสามารถเป็นนางแบบได้ด้วย
เพราะใบหน้าผสมระหว่าง รูปรี และ รูปเหลี่ยม โหนกแก้มที่ยกสูงพอดี และดวงตาที่เซ็กซี่แฝงด้วยสเน่ห์มัดใจชายหนุ่มชวนหลงไหล
มะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์ คือคนแรกและคนเดียวในเมืองไทย ที่เธอแต่งตัวแค่เสื้อยืดและกางเกงยีนส์ก็มีสเน่ห์อย่างไม่ต้องพูดถึงมู่หลาน วีรสตรีแห่งเมืองมังกร คริส หอวัง หมวย และทรงสเน่ห์มากอย่างไม่ต้องบรรยาย
เจ้าหญิงดิสนีย์คนนี้สวยหวาน และในขณะเดียวกันมีความโก๊ะในตัวอย่างปิดไม่มิด และคริส หอวังมีคาเรคเตอร์นั้นอยู่เทียน่า เจ้าหญิงผิวสีคนแรกของดิสนี่ย์ สาวคนนี้เห็นครั้งแรกแล้วมีความรู้สึกเธอทรงสเน่ห์มากมายเหลือเกิน
แต่เมื่อดูในภาพยนตร์และรู้จักเธอมากขึ้น เธอจะยิ่งสวย และรู้สึกว่าเธอน่ารักและมีความเป็นกันเอง น่าคบหาสมาคมด้วยมาก
ตาตั้น ภัทรียา ยืนยาว นักร้องสาวคนใหม่ของแกรมมี่ คือคนที่ปฏิเสธไม่ได้เพราะแทบจะโคลนนิ่งเทียน่ามาเลย ทั้งดวงตา โครงหน้าและสีผิวราพันเซล เจ้าหญิงน้อยแสนซนเรื่องเล่ากล่าวขานบนหอคอยที่แฝงอยู่ในป่าทึบ ราพันเซลนั้นมีบุคลิกน่ารักโดดเด่น
สดใส ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ คือคนเดียวที่สดใสอย่างไร้การประดิษฐ์ ด้วยเครื่องหน้าที่ถอดแบบมาจากราพันเซล
ดวงตากลมโต แสนทรงสเน่ห์ และมีความเป็นเจ้าหญิงน้อยผู้น่ารักอยู่ในตัวเมอริด้า เจ้าหญิงดิสนี่ย์ลำดับที่ 10 และเพิ่งจัดพิธีมอบมงกุฏเพื่อเข้าร่วมการเป็นเจ้าหญิงของดิสนี่ย์ไม่นานมานี้
เมอริด้าผู้มีทรงผมฟูราวกับไลอ้อน คิงส์ อันเป็นเอกลักษณ์ สาวสก๊อตผมแดงผู้กล้าหาญ น่ารัก ฉีกบัญญัติของเจ้าหญิงทุกกฏ
ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ คือคนเดียว นักร้องลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง
และใกล้เคียงกับเจ้าหญิงเมอริด้ามากถึงมากที่สุดอันนา องค์หญิงลำดับที่ 12 น้องสาวคนสุดท้องของขัตติยะตระกูลดิสนี่ย์ แกะกล่องออกมาสดๆร้อนๆ
หน้าตาเธอใสซื่อ น่าลวงหลอก สเน่ห์อยู่ที่รอยยิ้ม เบลล่า ราณี แคมเปน ที่เธอสวยงามมากเวลาที่ยิ้ม สาวน้อยช่างฝัน
และนัยต์ตาชวนฝัน บุคลิกใสซื่อแต่ภายนอก แต่ที่จริงแล้ว เธอคนนี้เป็นตัวของตัวเอง กล้าคิด กล้าทำ
แม้เธอจะไม่ได้สวยสง่างามเท่าพี่สาว (เอลซ่า) แต่ด้วยสเน่ห์ทุกประการที่ว่ามาข้างต้น ทำให้เบลล่ามีทุกอย่างคล้ายอันนามากถึงมากที่สุด
ทั้งรอยยิ้ม ดวงตา และความน่ารัก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview