[CR]บุพเฟ่ต์มา 2 จ่าย 1 ที่ห้องอาหารรจนา โรงแรมแมนดารินสามย่าน ลองมาแล้วมาลองดูกันนะคะ

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ ปกติรัตน์จะไม่ค่อยรีวิวร้านอาหารในนี้เท่าไหร่ แต่อยากลองมาเขียนๆดูแนะนำบุพเฟ่ต์ที่ใหม่ที่โรงแรมแมนดารินให้เพื่อนๆดูกันค่ะ
(เพื่อนทำงานอยู่ในนั้นแนะนำมา แต่ไปกินเองจ่ายเองอยากรู้เองฮาๆ)
หลังจากที่โรงแรมแมนดารินปิดปรับปรุงไปได้ซักพักและได้เปิดทำงานใหม่เมื่อไม่นานมานี้มีห้องอาหาร 2 ห้องเปิดต้อนรับสำหรับลูกค้าทั้งในโรงแรมและภายนอกโรงแรมคือ ห้องอาหารครัวหลวง(เป็นบุพเฟ่ต์ข้าวต้มมื้อเย็นยังไม่ได้ไปลองทาน) และห้องอาหารรจนา ซึ่งเป็น inter บุพเฟ่ต์มื้อกลางวัน ด้วยเพื่อนที่รู้จักกันส่งโปรโมชั่นมาให้ดูก็สนใจอยากลองไปทานดูค่ะ เป็นโปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 ในราคา 530 บาท ตกก็คนละ 265 บาท รัตน์เลยลองโทรเข้าไปจองมาเมื่อวาน ซึ่งเปิดบริการวันเป็นวันที่ 2 (ห้องอาหารเปิดบริการเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นมา)

อย่างที่ได้คาดไว้ ไม่มีมนุษย์อยู่ในร้านเลย....(พูดตรงๆ) อาจจะเพราะโปรโมทไม่ดี(ของทั้งโรงแรม และของทั้งฝ่ายสีฟ้าซึ่งเป้นผู้บริหารครัวให้ที่นี่) เลยแผ่วๆ ประกอบกับมีเหตุการณ์สถานการณ์บ้านเมือง + เป็นวันธรรมดา ที่เรามาทานได้เพราะ ออฟฟิศที่บ้านนั้น เดินไปที่โรงแรมได้ใกล้เลยแอบดีใจเล็กๆว่าไม่ต้องไปหาบุพเฟ่ต์ที่อื่นกินและมาที่นี่แหละมาลองดู

ก่อนจะพูดถึงห้องอาหารนั้นมาพูดถึงตัวโรงแรมก่อนค่ะ เราอยู่กับมันมาตั้งแต่เด็ก(เพราะอยู่ใกล้บ้านออฟฟิศ) เดินผ่านแทบทุกวันแต่ก่อน(เดี๋ยวนี้ขับผ่าน) หลังจากที่รีโนเวทใหม่แล้วดูดีขึ้นเป็นกองงงงง โรงแรมตกแต่งสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค เล่นสีทองของเฟอร์นิเจอร์แสงสีเหลืองนวลๆ เฟอร์นิเจอร์เก้าอี้ที่นั่งก็ผสมสไตล์วินเทจสีแนวโมรอคโคดูเก๋ๆ ตามภาพค่ะ ถ่ายไม่เก่งนะคะ ถ่ายไปเรื่อย
มาที่ห้องอาหารรจนาให้เดินเข้ามาในโรงแรมแล้วเลี้ยวขวาตรงมาสุดทางเดินก็จะถึงร้านค่ะ
มาดูสภาพด้านในร้านกันค่ะ


การตกแต่งภายในที่นี่จะคล้ายคลึงกับที่ร้านอาหาร Blue Spice ที่เทอมินอล 21 ค่ะเพราะมาจากเครือเดียวกันแต่ยังคงมีกลิ่นอายที่ล้อไปกบการตกแต่งของโรงแรม  เป็นสไตล์ผสมผสานโมเดิร์นและคลาสสิค เล่นสีดำของเฟอร์นิเจอร์และสีขาวของผนัง โคมไฟระย้ารวมถึงเก้าอี้ให้อารมณ์โมรอกโค+โกธิคเข้ากันได้อย่างลงตัว มีดอกไม้คาเนชั่นสีแดง ชมพูอ่อนเอาไว้ตัดกับสีดำของโต๊ะค่ะ

มาดูที่ไลน์อาหารกันบ้างค่ะว่ามีอะไรบ้างกับบุพเฟ่ต์ราคา 265 บาทต่อคน
สำหรับไลน์อาหารเป็นอาหารไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่นผลัดเปลี่ยนกันไปไม่ซ้ำแต่ละวันมีทั้งเนื้อ หมู ไก่ ครบรส รวมถึงสลัดที่มีซอสหลากหลาย ผักดูสดใหม่ ยำไทย ติมซำ ซูชิโรล รวมถึงขนมหวานแบบไทยๆ และแบบเซียงเซียมอี้ รวมถึง ขนมเค้กชิ้นเล็กๆเบาๆเครื่องทำแพนเค้ก มุมก๊วยเตี๋ยวหมูแดง และผัดเห็ดรวม

เมนูสลัดค่ะ

ผักสดๆ

น้ำสลัดและยำต่างๆค่ะไลน์อาหารไม่กล้าเปิด ฮาๆแต่ข้างในก็มีอาหารคาวต่างๆร้อนๆ เช่น ปลา หมู ไก่ เนื้อ มีหมดค่ะ แต่ยังไม่หลากหลายซักเท่าไหร่


มีซูชิมีผลไม้ตามฤดูกาลและขนมไทยค่ะซุ้มนี้ขออภัยที่ถ่ายมาไม่ละเอียดค่ะ


น้ำแข็งใส


จานที่ตักมากค่ะ ทานได้เท่านี้แหละ

จริงๆแล้วมีเครื่องทำแพนเค้กด้วยค่ะตลกดี  มีน้ำกระเจี๊ยบ น้ำแอ๊บเปิ้ลและน้ำเปล่า
ตัก สลัดมาทาน ติมซำมาทาน ซูชิมาทาน แพนเค้ก ก๊วยเตี๋ยว มันอบ ข้าวผัด ซุปฟัก ผัดเห็ดออกแนวเลือกทาน อยากจะตักมาหมดแต่เกรงใจกระเพาะอาหารสาวแก่อย่างเราจะระเบิดซะก่อน

รสชาดอาหารออกแนวกลางๆ -  จืดๆ บางอย่างก็เค็มปี๋ แต่ในไลน์จริงๆมีให้เลือกทานอยู่หลายอย่าง ที่อร่อยแล้วชอบใจก็เป็นตัวแพนเค้กค่ะ สลัดผักสดดีมาก รวมถึงน้ำกระเจี๊ยบรสชาดดี และตัวเค้กชิ้นเล็กๆที่เบาบางนุ่มๆไม่หวานมาก

ข้อเสนอแนะอาหารน่าจะหลากหลายกว่านี้ มีซาซิมิ, ไอศครีมเป็นซอฟครีม แบบแมค มีซุ้มพาสต้าหรือของย่าง ไข่ตุ๋น และเครื่องเคียงสลัดเช่นแฮม แซลมอนรมควัน น่าจะโอเคค่ะสำหรับส่วนตัวเรา (เรื่องมากนะ)


สำหรับการบริการ : อันนี้ส่วนตัวค่ะ เพราะตอนไปไม่มีคน บริการดูแลเราดีพนักงานยิ้มแย้มดีค่ะ บรรยากาศดีๆเหมาะสำหรับคุยธุรกิจได้เลยล่ะ และราคาก็คุ้มด้วยนะคะ แต่ถ้าถึงวันหนึ่งที่คนมาเยอะแยะแล้วก็ไม่รู้ว่าจะยังบริการดีหรือรับมือคนเยอะๆได้รึเปล่าค่ะ

สำหรับค่าใช้จ่ายอย่างที่แจ้งไว้ด้านบนค่ะตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่น2จ่าย1 ซึ่งคุ้มค่ะ กินให้พุงแตกตายไปข้างถ้ามีแซลม่อนหรือไอศครีมคงจะเลิศ!!!
การเดินทางมาที่นี่ง่ายมากมาย เพียงลงรถไฟฟ้าใต้ดินขึ้นมาที่สถานีสามย่านออกประตูวัดหัวลำโพงข้ามถนนตรงมาเรื่อยๆจะเจอโรงแรมแมนดารินที่เพิ่งจะรีโนเวทใหม่(สวยกว่าเดิมเยอะมาก!!!!!) ติดกับโครงการคอนโด เชิงตีนสะพานไทย-ญี่ปุ่น เราจะเดินผ่านครัวหลวงก่อนค่ะ สำหรับห้องรจนาจะอยู่บริเวณด้านในต้องเดินเข้าไปในโรงแรมในสุดจะเจอห้องอาหารค่ะ

สำหรับคนที่สายบุพเฟ่ต์ คนที่ชอบลองของใหม่แนะนำห้องอาหารรจนานะคะ ^_^ มาก่อนคุ้มก่อนกับโปรที่บอกไปล่ะค่ะ

โปรโมชั่นเริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มกราคม 2557 ค่ะเปิดเวลา 12.00 -14.30 น. ใครไปตอนนี้ ตักข้าวไม่ต้องแย่งใครเพราะโล่งมากมาย
สำรองที่นั่งที่เบอร์ 02-238-0256 ไว้จะเข้าไปลองข้าวต้มบุพเฟ่ต์ต่อค่ะที่ห้องครัวหลวงมา 2 จ่าย 1 เหมือนกัน
ชื่อสินค้า:   ห้องอาหารรจนา โรงแรมแมนดารินสามย่าน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview