เล็งๆจักรยานเสือหมอบตัวเริ่มต้นแต่อารมณ์ไม่อยากซ้ำใคร GIOS Sierra 2014 พอไหวไหมครับ ??

กระทู้สนทนา
background ( ปูมหลัง )

ปัจจุบันปั่นเสือภูเขา trek 3900 v-break ปี2013   ใช้มาแล้วเกือบ1ปี ปั่นไปแล้ว2000กว่ากิโล

Present  ( ปัจจุบัน )

ณ จุดๆนี้ อยากเปลี่ยนฟีลลิ่งมาปั่นจักรยานเสือหมอบกับเค้าบ้าง   ก็เล็งๆตัวเริ่มต้นไว้ตามสไตล์เบี้ยน้อยหอยน้อยครับ อาจจะถอยตอนต้นๆปีฉลองโบนัสออก เป็นรางวัลให้ชีวิต อะไรเยี่ยงนั้นครับ ( เสือภูเขาน่าจะขายมือ2ไป แล้วอาจจะถอยจักรยานพับได้ราคาไม่แพงซักคันเอาไว้จ่ายตลาดหน้าปากซอยหรือพับใส่หลังรถตอนไปชิวตจว.ครับ )

เสือหมอบตัวเริ่มต้นที่เล็งๆไว้ อารมณ์ไม่อยากได้ตัวที่ฮิตติดตลาดหรือที่เพื่อนๆใช้กันเยอะแล้วตามท้องถนน เ่ช่น trek merida เป็นต้น ส่วนหนึ่งเพราะญาติคนสนิทของผมคนหนึ่งเพิ่งไปถอย trek1.1 2014 มาแล้ว เลยไม่อยากให้ซ้ำกัน เผื่อแลกกันขับมันจะได้คนละฟิลลิ่งกันนิดนึง

อารมณ์ตอนนี้อยากได้แบบแปลกๆใหม่ๆ  ตอนแรกที่เล็งๆไว้ตอนแรกคือ specialized allez c2  เฟรมสวยดี ชอบมากๆ ( แต่เคยอ่านกระทู้นึงบอกให้อุปกรณ์ที่ให้ไม่ดีพอเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆในราคาเท่าๆกัน )   

แต่เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ไปเดินงาน a day BIKE FEST 2013 บู๊ทของนาวาไบค์  เหลือบไปเห็น GIOS Sierra 2014  เสือหมอบสัญชาติอิตาลี   ดูๆโดยรวมรูปร่างหน้าตาแล้วสวยงามดี เฟรมสีน้ำเงินสวยเตะตาใช้ได้  จุดที่ผมโพกัสคือยี่ห้อนี้ค่อนข้างแปลกใหม่ ยังไม่ค่อยมีคนใช้เท่าไรนั่นเอง   ราคาลดแล้วน่าคบหากับตัวเลขกลมๆประมาณ 18,000 บาท      เท่าที่คุยกับคนขายมา เห็นเค้าโม้ให้ฟังว่าได้ตะเกียบคาร์บอนในราคาไม่เกิน2หมื่นด้วยนะน้องงงงงง..... ( เอ๊ะ มันดียังไง ตะเกียบอลู กับ ตะเกียบคาร์บอน ใครช่วยขยายความให้ฟังด้วยก็ดีครับ )

อยากถามน้าๆในห้องจักรยานนี้ว่า ราคาที่เคาะมาแล้วข้างต้น เมื่อเทียบกับชุดอุปกรณ์ที่เค้าให้มา ราคาโอเคไหม คุ้มค่ากับสิ่งที่ได้มาไหม  หรือหากมีเพื่อนๆคนไหนใช้ตัวนี้อยู่ ช่วยรีวิวสั้นๆหน่อยว่าน่าเอาไว้งานใช้ไหมครับ   ( ไม่เน้นประเด็นเรื่องขายต่อ ไม่เน้นอัพเกรดอุปกรณ์นะครับ )
หรือผมควรจะกลับไปศึกษาหรือกลับไปเล็ง specialized allez c2  หรือยี่ห้ออื่นๆ เช่น GT หรือ Giant ในรุ่นเริ่มต้น  อันไหนจะเหมาะสมกว่ากันครับ  


*** ผมแนบสเปคของจักรยานเสือหมอบ GIOS Sierra 2014 เท่าที่พอจะหาคร่าวๆได้ รวมถึงภาพประกอบเผื่อเพื่อนๆยังไม่เคยเห็นตัวนี้ครับ ***


ขอบคุณทุกๆความเห็นของเพื่อนๆครับสเปคข่างบนแคปเจอร์จากเวปทางการครับ >>> http://www.gios.it/en/catalogue/#12


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview