ประชาธิปัตย์ หมายถึง ประชาชนที่มีอำนาจกระทำฯด้วยความรุนแรง

กระทู้สนทนา
ผมอาจจะไม่เก่งภาษาไทยเหมือนอย่างคุณครูลิลลี่ฯ.

ผมอาจจะไม่ใช่คนดี ในสายตาของคนที่รักและเทิดทูลพรรคฯ ที่มีหัวหน้า ในศักดิ์ "ร.ศ. มาร์ค". ที่มีสมุนคู่กายเป็น "ชายใจดำ"

ผมอาจจะได้ข้อมูลและรับรู้จากการเข้าสังเกตุในการชุมนุมของคนเสื้อแดงในปี 2553  ที่ไม่เคยเห็น "ชายชุดดำพร้อมอาวุธร้ายแรง" ต่อสู้กับกองทหารนับหมื่นที่รายรอบ

แต่ผมก็เห็นจาการเฃ้าสังเกตุในทุก ๆ เหตุการณ์ที่ผ่านมานับจากอดีต จนถึงปัจจุบัน ฯ.  พรรคๆ นี้ ที่เราเรียกว่า "แมลงสาป". กลับมีส่วนและพัวพันกับการใช้ความรุนแรงในทุกๆ ครั้ง.   ไม่ว่า ตุลาฯ 19  กรณีล้องปราบนักศึกษาในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์.  นายกเสนีย์ฯ ในขณะนั้น. บอกว่าจะสอบสวนกรณีการเล่นละครล้อเลียนฯที่มีการแสดงแขวนคอหุ่นฯ หน้าคล้าย....(ละไว้เป็นที่เข้าใจ).  แต่การสอบสวนกลับมีการใช้ตำรวจ และกองกำลังจัดตั้งเข้าทำลายและล้อมฆ่า...ฯ. ตายและเจ็บไปมากมาย....!!!!  

ต่อมาในรุ่นนายกหนุ่มเฟี้ยวแต่เชื่องช้าฯ กาแฟแก้เดียวไม่ยอมเลี้ยงใคร  แต่ก็ฉับไวในการใช้สุนัขเข้ากัดทึ้งผู้มาชุมนุมหน้าทำเนียบฯจนกระเจิดกระเจิงไป

มาในยุคของคนหนุ่มอีกคนรูปร่างหน้าตาเขาว่าหล่อ พูดเพราะติดใจแม่ยกแม่เฒ่าจนมอบแหวนไว้แทนใจ. กลับมีนิสัยเใช้สายตาที่เหยียดหยามคนอื่นเสมอว่าไม่เก่งในการใช้ภาษาอับกฤษเท่าตัวเอง. และได้พิสูจน์ความเป็นตัวตนที่มีสายเลือดเวียตกงแบบชนิดพรรคพวกที่ผ่านมาไม่กล้าทาบรัศมี  พาพวกช่วงชิงดีชิงเด่นแบบไม่มีเยื่อใย จนพรรคเกือบแตกและได้ตำแหน่งหัวหน้ากองกำลังอย่างเบ็ดเสร็จ  แต่ก็ไม่อาจใช้ความหล่อเหลา วาจาเนียรไพเราะในการชิงชัยตำแหน่งนายกฯในการศึกเลือกตั้งทั่วไป.  จำเป็นต้องพึ่งพางูเห่า และกำลังทหารฯ. จนได้ตำแหน่งสมใจ.  แต่ความเจ็บแค้นที่สุมและรุมเร้าและสันดานเดิมๆ ที่เห็นฝ่ายตรงข้ามเป็นศัตรูเสมอแม้คนในพรรคเดียวกัน.  ก็ใช้ความรุนแรงในการเข้าสอบสวนหาสาเหตุว่า. ที่แยกคอกวัว และที่ราชประสงค์....มีสิ่งใดดีหรือ. จึงมีคนมากมายมาเรียกร้องให้ตนออกจากตำแหน่งฯ จนมีคนเจ็บและตายอย่างที่รู้กัน.

และนี่...ในวันที่ผ่านมาหยก ๆ  ลูกกระทกยังไม่ทันเน่า.  เรียกร้องหาความรุนแรงเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจวาสนาอีกครั้ง หลังจากที่ประชาชนส่วนมากเขาไม่เอานักฆ่าฯ มาเป็นนาย ก อีกครั้ง. ซุ่มซ้อมเสียใจและวางแผนให้เกิดความวิบัติในชาติอีกรอบ...ตามสายตาที่เชี่ยวชาญในการมองฝ่ายตรงข้ามเป็นศัตรู ซึ่งก็ไม่พ้นความต้องการที่รุนแรงอีกหน !!!

ที่ผมตั้งข้อสังเกตมานี้. ผมเห็นของผมคนเดียวจากนิทานชีวิตพื้นบ้าน ณ กรุงเทพมหานคร.  วานผู้ใจบุญช่วยบอกผมสักนิดเถอะว่า...ผมไม่ได้คิดและเห็นคนเดียว !!!!
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง พรรคการเมือง