========================= วิธี อัด ปู ?=========================

กระทู้สนทนา
ใครไม่รู้จัก ปู  ยกมือขึ้น
ใครเคยกิน ปู  ยกมือขึ้น

ใครเคยอัดปู...เอ๊ยยย...ใครเคยกินปูอัด ยกมือขึ้น...

พรึบเลย...กินกันเพียบ...

แล้วคิดหรือว่าสิ่งที่เรียกว่า ปูอัด  มันเนื้อปู แท้ๆ

ปูอัด แท้จริงแล้วเป็นชื่อเรียกของ เนื้อปูเทียม !
การผลิตเนื้อปูเทียมนั้น เกิดจากความคิดของคนจับปลา (ไม่ใช่ปลาหมอนานะครับ)

ปลาที่จับได้ในปัจจุบันส่วนใหญ่นั้นจะมีขนาดเล็กมาก
จนถือว่าไม่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจ เนื่องจากผู้บริโภคไม่มีใครนิยม ราคาจึงถูกมาก
ประมาณร้อยละ ๙๐ ของปลาขนาดเล็กหรือที่เรียกว่า ปลาเป็ด

ปลาเป็ดเนี่ย ไม่ใช่ชื่อปลานะครับ...แ่ต่เป็นปลาสำหรับทำอาหารให้เป็ดกิน
ไปทำเป็นปลาป่นสำหรับใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารสัตว์

แต่คนเกิดหัวใส...แน่นอน สมองในหัวคนนี่แหละ และคนที่ว่านี้ ต้นแบบมันมาจากญี่ปุ่น
ดินแดนแห่งคนที่ชอบกินอะไรที่พิศดาร แบบกินปลาดิบๆ นั่นแหละ

บริษัทแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นได้คิดค้นนำปลาชนิดที่ว่านี้มาทำเป็นเนื้อปูเทียมขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. ๒๕๑๘
นำปลาบดที่ได้มาผสมเครื่องปรุงจำพวกแป้ง  น้ำตาล เกลือ ผงชูรส และกลิ่นปู ....

(จำไว้นะครับ...กลิ่นปู..รู้สึกว่าตอนนี้กลิ่นไม่ค่อยจะดีนัก)

เสร็จแล้วนำไปทำให้สุกและทำให้เนื้อปลามีลักษณะเป็นเส้นเหมือนเนื้อปูจริงๆ
จากนั้นจึงอัดเป็นแท่งยาวๆ แล้วตกแต่งสีให้ดูเหมือนเนื้อปูจริงๆ นั่นเอง

เห็นมั้ยครับ....มันหลอกกันชัดๆเลย

หลอกเอาเนื้อปลา สำหรับให้เป็ดกิน มาทำให้คนกินกันทั้งโลก
ไอ้คนหลอกมันรวยระเบิดระเบ้อไปเลย...

คิดแล้วมันน่าเจ็บใจ...

มันน่าอัดปู  เอ๊ย...อัดพ่อค้าปูอัดซะจริงๆ..พับเผื่อยซิ...!!





***กระทู้นี้จะรอดมั้ยฟะเนี่ย !***
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ