แอบชอบแฟนคนรู้จัก ทำไงดี

กระทู้คำถาม
รบกวนพี่ๆ เพื่อนๆด้วยนะคับ รบกวนอ่านให้จบนะคับ ยอมเสียเวลาสักนิดน๊า (เรื่องนี้เขียนเมื่อวานน่ะคับ)
สวัสดีคับพี่ๆ เพื่อนๆที่เห็นโพสนี้นะคับ พอดีเราอยากจะขอคำปรึกษาอะคับ คือเราไปชอบรุ่นพี่คนหนึ่งอ่ะคับ พี่เค้าเรียนมหาลัย ส่วนเรายังอยู่มัธยม จะบอกว่า เราไม่ไช่ผู้หญิงน่คับ และรุ่นพี่ที่เราชอบก็เป็นผู้ชายคับ ชื่อพี่ต้น

เรื่องมีอยู่ว่า วันหนึง เพื่อนเราที่ชื่อหยก(ไม่สนิท) ซึ่งอยู่จังหวัดเดียวกัน หยกมันคบกับพี่ต้นได้สักพัก มันก็กลับไปคบกับแฟนเก่า ซึ่งพี่ต้นเป็นคนบอกมันเองว่าถ้าคบกับพี่แล้วยังรักแฟนเก่าอยู่ พี่จะเป็นฝ่ายไปเอง หลังจากนั้นหยกกับพี่ต้นก็ไม่ได้คุยกันอีกเลย วันหนึ่ง หยกมันทักมาให้เราช่วยไปคุยกับพี่ต้นให้หน่อย เราจึงทักเฟสพี่ต้นไป ก็ไกล่เกลี่ยอยู่สักครู่ พี่ต้น กับ หยกก็กลับมาคุยกันเหมือนเดิม ซค่งตอนนั้นเราก็คิดว่าหมดหน้าที่ของเราแล้ว ก็เลยไม่อยากยุ่งอะไรมาก ปล่อยให้พวกเขาเคลียร์กันเองง

ผ่านไปประมาณเกือบๆ1อาทิตย์ พี่ต้นทักมาคุยกับเรา เพราะแกบอกว่า ไม่มีไครคุย เราจึงบอกว่า งั้นคุยกับเราก็ได้ คุยกันแรกๆ ก็ปกตินะคับ เราก็ไม่ได้คิดอะไรมาก คุยสนุกๆไป พอตอนเย็น พวกเราเปลี่ยนจากคุยเฟสมาคุย บีบี พอเที่ยงคืน โปรบีบีเราหมด พี่ต้นจึงอาสาโทรมาคุย คืนแรกคุยกันเกือบทั้งคืนเลยคับ บอกตรงๆ ว่าสงสารพี่ต้นมาก แกยอมแม้กระทั่งให้หยกกลับไปหาแฟนเก่า เพราะทนเห็นน้ำตาหยกไม่ได้ วันแรกคุยกันจนเกือบๆจะตี4 วันต่อมาเราบอกให้พี่แกโทรมาปลุกตอนเช้า พอวันๆต่อๆมา ก็คุยกันปกติ แต่ไม่รู้เหมือนกันน่ะคับ ว่ามันเปลี่ยนความรู้สึกของเราได้ยังไง พี่ต้นก็ชอบพูดประมาณเป็นห่วง รัก คิดถึง ซึ่งเ้หมือนพี่แกให้ความหวังเรามากๆ พอเริ่มหนักเข้า คุยเฟสกันทุกวัน โทรคุยทุกคืน
มีประโยคหนึ่งที่เราเคยบอกพี่ต้นว่า"เราว่าพี่ลองหาคนใหม่ๆคบใหม ลองเปิดใจ อย่าจมปลักกับเรื่องเดิมๆ" พี่ต้นตอบมาว่า...พี่ก็ไม่หาใกลหรอก จะหาคนแถวๆนี้แหละ ซึ่งก็หมายถึงเรา เราไม่รู้ว่าพี่แกพูดเล่นหรือป่าวว แต่คำพูดนั่นคือแบบ ฝังใจมากๆ พอวันนี้ เมื่อเช้า เราตัดสินใจบล็อกเฟสพี่ต้น เพราะว่า เราคิดว่า ถ้าคุยกันมากกว่านี้ เราคงคิดไปไกลแน่ๆ แต่พอบล็อก เราก็ห้ามใจตัวเองไม่ได้ ต้องเอาอีกเฟสเข้าไปส่องเฟสแกทึกๆ10นาที แต่ทนความคิดถึงไม่ไหว จึ้งปลดบล็อก แต่เราก็ไม่ได้แอดไปนะคับ สักพักพี่ต้นส่งข้อความมาว่า ลบพี่ออกทำไม ? ...ตอนแรกเลือกจะเงียบคับ แต่เหมือนพี่แกจะรู้ไห้ได้ เราก็เลยเล่าทุกอย่างให้ฟัง ว่าถ้าคุยกันมากกว่านี้ เราอาจคิดไปไกลก็ได้ พอเราพูดไป เหมือนพี่ต้นจะเสียใจมาก ว่าแกทำอะไรผิด ทำไมเราถึงบล็อกแก เราก็เลยแอดกลับ แล้วก็สัยญาว่าจะไม่ทำอีก จุดสำคัญมันเกิดขึ้นเมื่อประมาณ1ชม. ที่ผ่านมาคับ พี่ต้นไล่เราไปกินยาเพราะเ่ราปวดหัว พอเราแคปหน้าจอโพสว่า"ดีใจอ่ะ มีคนเป็นห่วง" พี่แกก็ทักแชทมาว่า ช่วยเ้ซนเซอร์ชื่อพี่ให้หน่อย เพราะมีหลายคนชอบทักมาถามว่า พี่ต้นกับเรา้เป็นอะไรกัน พี่แกไม่อยากตอบคำถาม เราจึงบอกว่า งั้นก็ขึ้นสถานะพี่น้อง จริงๆเราตั้งใจจะประชด!! แต่พี้ต้นเอาจริง ขึ้นจริงๆ เรานั่งคิดประมาณ10นาที ว่าจะทำไงต่อไป ก็คิดได้ว่า งั้นก็ยกเลิกเฟสไปเลย เพราะไม่อยากจะเห็น ไม่อยากจะคุยอีกแล้ว ยิ่งคุยยิ่งคิด ก่อนจะยกเลิก เราได้ส่งข้อความไปบอกลาพี่ต้นประมาณว่า"ดูแลตัวเองด้วยนะ ถ้าเหงาก็พยายามอยู่กับตัวเองให้ได้ แล้วก็อวยพรวันเกิดล่วงหน่า เพราะพรุ้งนี้ก็เป็นวันเกิดพี่ต้นแล้วคับ จากนั้นพี่ต้นก็ส่งกลับมาว่า " พี่ทำไรผิด คงจะรำคาณพี่มากซินะั ทำไมมีแต่คนทิ้งพี่ (พอเี่ราอ่านปั๊บ น้ำตาร่วงเลย อีกใจก็สงสาร อีกใจก็อยากตัดขาด) ตอนนี้เรายกเลิกเฟสไปแล้วคับ ตอนแรกคิดว่าจะไม่เข้าเฟส ไม่สนใจอีก แต่ก็ทนไม่ไหว ต้องไปเอาเฟสเก่าเพื่อน ลบรูปทุกอย่างออก แล้วเข้าไปส่องเฟสพี่ต้นทุกๆ ครึ่ง ชม. คือไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไปแล้ว จะปรึกษาเพื่อนก็ไม่กล้า จะคุยกับใครก็ไม่ได้ เพราะเหมือนพี่ต้นแกจะคิดกับเี่รา่แค่น้องจริงๆ

ตอนนี้เศร้ามากคับ เพราะไม่รู้จะทำไงแล้ว สงสารพี่ต้นมากๆ ตอนนี้คิดแล้วว่า ถ้าแกโทรมา เราจะไม่รับสาย สงสารแกมากๆ แต่อีกใจก็อยากจะตัดให้ขาด เพราะเราเป็นคนที่ ยิ่งคุยยิ่งคิด ยิ่งเห็นยิ่งเผลอใจ ขอแค่ไม่กี่วัน เด่วก็ทำใจได้ แต่ที่สงสารก็มีพี่ต้นอ่ะ พี่ต้นชอบคิด ว่าแกผิดอะไร ทำไมเราถึงลบ แกงี่เง่า น่าีำึรำคา๊ณหรือป่าว จริงๆเราอยากคุยมากกก เป็นไปได้ก็อยากจะครอบครอง แต่พี่แกเคยบอกว่า พี่แกจะไม่คบใครอีกแล้ว กลัวเสียใจ จะเรียนอย่างเดียว!!!

ตอนนี้อยากให้ทุกคนช่วยเป็นที่ปรึกษาให้หน่อยคับ ไม่ได้ต้องการอะไรมาก ช่วยเสนอความเห็นให้เราหน่อย ไม่รู้จะทำไงต่อไปแล้ว ใครไม่ได้เจอสถารการแบบเีรา ไม่รู้หรอกว่ามันทรมาณมาก!! คืนนี้คงเป็นอีกวันที่นอนไม่หลับ เพราะเราคุยโทรศัพย์กันทุกคืน วันนี้คงไม่ได้คุยแล้วว มันรู้สึกใจหายมากๆเลยอ่า


เมื่อคืนตอนตี1 โทรไปหลายสายก็ไม่ติด!!!

ล่าสุด วันนี้ ตอนเช้าประมาณ9โมง
เราส่งข้อความไปว่า!! ..... เด่วลงรูปให้อ่านน่ะคับ ตอนนี้เราไม่ได้เป็นเพื่อนกันในเฟส พี่แกก็ไม่ทักมาได้ ไม่โทรมา ตอบแบบสั้นๆ เหมือนไม่อยากคุย คือจะบอกว่า ตัดไม่ได้อ่ะ พยายามแล้ววว!! ตัดไม่ลงง ทุกคนเข้าใจป่ะคับ มันอาจจะดูงี่เง่า น้ำเน่าหน่อย แต่มันเกิดขึ้นจริงๆกับเราอ่ะ เมื่อคืนก็นอนไม่หลับ เพราะมัวแต่คิด ว่าป่านนี้พี่ต้นจะคิดอะไรบ้าง นั่งรถถึงใหนแล้ว ทำไมไม่โทรมา เป็นอะไร เสียใจใหม คิดไปหมด!!
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปัญหาชีวิต