อยากรู้ วิธี ขอแฟนเก่า คืนดี (มีลายละเอียดข้างใน)

กระทู้คำถาม
เข้าเรื่องกันเลยละกันนะครับ (อาจจะยาวไปสักนิด ขอโทษนะครับ)

แฟนเก่ากับผม คบกันมาได้ประมาณปีกว่าๆ ในช่วงระหว่างที่คบกัน ผมยอมรับว่าทำตัวไม่ดีกับเธออยู่บ่อยๆ ไม่พอใจอะไรก็จะบอกเลิกท่าเดียว แต่เธอก็เป็นฝ่ายมาง้อผมทุกครั้ง จนผมได้ใจ จนกระทั่งครั้งสุดท้ายที่ผมบอกเลิกเธอไป ในคราวนี้เธอคงหมดความอดทน ไม่ง้อผมอีกแล้ว ในที่สุดเราทั้งสองก็ต้องเลิกลากันไป

________________________________________________________________________________________________

ในช่วงเดือนแรกที่เลิกกัน ผมแทบไม่ได้เป็นฝ่ายติดต่ออะไรไปหาเธอก่อนเลย มีในบางครั้งที่เธอเป็นคนทักมาให้ผมช่วงงานบ้าง ช่วยทำนู่นทำนี่บ้างเล็กๆน้อยๆบ้าง

________________________________________________________________________________________________

พอเข้าเดือนที่ 2 ผมตั้งใจเริ่มต้นที่จะจีบผู้หญิงคนใหม่ มีไปเที่ยวกัน แล้วก็ถ่ายรูปมาอัพลงเฟสบุค (แฟนเก่าของผมก็เห็น) ทังหมด 2 ครั้ง แต่ไม่มีมีการขึ้นสถานะ หรือโพสข้อความหวานๆอะไรใส่กันบนหน้า wall (ตอบคบอยู่กับแฟนเก่าผมก็ไม่ได้ขึ้นสถานะอะไร มีโพสอะไรหวานๆบ้างบนเฟสบุค) จนวันหนึ่งแฟนเก่าของผมก็ถามมาใน Skype ว่า

"ที่ถ่ายรูปคู่กันนั่นแฟนใหม่หรอ" ผมก็ตอบไปตรงๆครับว่า "แค่กำลังจีบๆอยู่ ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน"

"ดีจังเลยเน๊อะ ลืมกันได้ไวดี แต่จะหาแฟนใหม่ช่วยหาที่น่ารักว่าเราหน่อยไม่ได้รึไง" แฟนเก่าผมตอบกลับมา พร้อมกับคำประชดประชันอีกนิดหน่อย แต่เธอรู้ว่าผมจีบคนใหม่เธอก็ยังคุย ยังอะไรกับผมอยู่ปกตินะ หมายถึงยังมีงานมีอะไรมาให้ช่วย ซึ่งผมก็เป็นฝ่ายทักเธอไปก่อนบ้างแล้ว

________________________________________________________________________________________________

จนล่วงเลยมาถึงเดือนที่ 3 (เดือน ตุลาคม) หลังจากที่คุยกับผู้หญิงคนใหม่มาได้ประมาณ 1 เดือน ผมก็เริ่มรู้สึกว่าคนที่กำลังตามจีบอยู่มันยังไม่ใช่ มันไม่มีความรู้สึกที่อยากจะง้อเวลาเธองอล หรือความรู้สึกดีๆต่างๆเหมือนกับช่วงเวลาที่ผมอยู่กับแฟนเก่า ประจวบเหมาะกับที่ผมเริ่มได้คุยกับแฟนเก่ามากขึ้น มีโทรไปหาบ้างบางครั้ง (เวลาคุยกันต่างฝ่ายก็ต่างยังมีใช้ฉายาที่เคยตั้งให้ตอนเป็นแฟนกันเรียกอีกฝ่ายอยู่บ้าง ปนกับการใช้คำเรียกอื่นๆ) เรื่องหลักๆเลยก็จะมี

1. ผมโทรไปบอกว่าเดี่ยวจะเอา คิทแคทรสชาเขียว ไปฝากนะ (แฟนเก่าผมชอบกินช๊อคโกเลตมาก) เธอก็พิมพ์มาว่าดีใจรีบๆเอามาให้กินนะอะไรราวๆนี้ แล้วก็มีถามเรื่องว่าทำไมพักนี้ไม่ค่อยออนเฟสบุคเลย เธอตอบมาว่า ไม่อยากเห็นภาพที่มันแสลงใจ ที่จริงอยากจะเปลี่ยนเฟสเลยด้วยซ้ำ

2. ใกล้จะถึงวันงานหนังสือแล้ว ผมก็ถามแฟนเก่าไปว่าอยากจะฝากซื้อหนังสืออะไรบ้างไหม (ถามแต่แฟนเก่า คนที่กำลังตามจีบอยู่ไม่ได้ถาม ไม่ได้บอกด้วยซ้ำว่าจะไป) เธอก็ตอบกลับมาว่าฝากซื้อหนังสือของแจ่มใส ผมก็โอเคบอกว่าจะซื้อไปฝาก แล้วถามเธอว่า พอมีวันไหนจะว่างมาเจอกันบ้างไหม ก็เลยตกลงนัดวันกันได้ วันจันทร์ที่ 21 เธอบอกว่าว่างตอนเย็นๆ

3. ผมโทรไปเล่าความรู้สึกที่โดนคนที่ผมกำลังตามจีบอยู่งอล แล้วผมไม่อยากไปง้อ เธอก็ตอบ อื้อๆออๆไปตามประสา

________________________________________________________________________________________________

เมื่อวาน ผมก็ได้ไปงานหนังสือมา ซื้อนิยายที่แฟนเก่าผมฝากซื้อ 2 เล่ม เธอไม่ได้ระบุว่าจะเอาเรื่องไหน ผมก็พยายามดูเรื่องที่จะน่าสนุกไปให้ นอกจากนี้ผมยังแวะซื้อตุ๊กตาหมีสีขาวตัวเล็กๆ มาอีกหนึ่งตัว (ผมตัดสินใจแล้วว่าจะกลับไปง้อขอคืนดีกับแฟนเก่า) จนมาถึงในตอนเย็น ผมก็คุยเรื่องอะไรเรื่อยเปื่อยกับแฟนเก่า แล้วถามเธอไป

"คืนนี้ว่างไหม ขอโทรคุยด้วยหน่อย" เธอถามกลับมาตรงๆว่า "อยากจะรีเทิร์นหรอ" ผมก็ตอบไปตรงๆครับว่าใช่

"เมื่อก่อนเคยคิดนะเรื่องรีเทิร์น แต่ตอนนี้ไม่แล้ว"

"งั้นขอเริ่มจีบให่เลยได้มะ?" ผมยังง้อต่อไป

"จะจีบใหม่ คิวยาวนะ"

"ไม่เป็นไร รอได้" ผมยังตามตื้อต่อ

"เรามีแฟนใหม่แล้ว" คำตอบของเธอ ทำผมอึ้งไปสักพัก เพราะที่ฝ่ายๆมาผมก็คอยส่องๆเฟสเธออยู่ ก็ไม่มีอะไรเคลื่อนไหว บ่งบอกว่าเธอมีแฟนใหม่ (การเคลื่อนไหวล่าสุด คือเมื่อ 13 ตุลา เธอโดนก๊วนเพื่อนสาว tag มาตอนไปเที่ยว เลยลองเอาอีกเฟสเข้าไปดูเผื่อเธอจะปิดกั้นผมไม่ให้เห็นข้อความต่างๆ ก็ยังไม่มีอะไรเคลื่อนไหวอยู่ดี เพราะปกติเธอจะตั้งข้อความบน wall เป็นแบบ สาธารณะ เลยเอาเฟสอื่นที่ไม่ได้แอดเธอเป็นเพื่อนไปดูได้)

"คืนนี้โทรหาได้เปล่า" ผมถามย้ำอีกรอบ

"งั้นก็รีบ โทรมาเลย ให้เวลา 5 นาที จะไปนอนแล้ว" เวลาในตอนนั้นราวๆ 5 ทุ่ม ซึ่งเป็นปกติ เธอจะไม่นอนเกินเที่ยงคืน

ผมรีบปิดคอมหยิบโทรมือถือโทไปหาเธอทันที แล้วบอกกับเธอตรงๆอีกครั้งว่าอยากจะกลับไปคืนดี น้ำตาผมเริ่มไหลออกมาแล้วตอนนี้

"เห็นเป็นของเล่นหรอ คิดอยากจะไปก็ไป อยากจะมาก็มา พอจีบอีกคนไม่ติดก็คิดจะกลับมาหรอ ความรู้สึกมันหมดไปแล้ว" ผมก็ตามง้อ ตามอธิบายเหตุผลต่างๆ ไปได้สักพัก ไม่แน่ใจว่าคุยกันนานแค่ไหน แต่น่าจะราวๆ 10 นาทีได้ เธอก็ตัดบทบอก "ง่วงแล้วจะไปนอน ไม่อยากปวดหัวพรุ่งนี้มีเรียน" ผมก็ไม่ได้รั้งเธอไว้ ก็วางสายลง ผมเข้าห้องน้ำไปล้างหน้าล้างตา เตรียมตัวเข้านอน ยังไม่ทันจะได้หลับดี เสียงมือถือก็ดังขึ้นอีกครั้ง ผมดีใจนึกว่าแฟนเก่าจะโทรมาหา แต่ที่ไหนได้กลับเป็นคนที่ผมเคยตามจีบอยู่ (ขอให้คำว่าเคย เพราะตอนนี้ไม่ได้คิดที่จะตามจีบแล้ว)

"ปิดคอมไม่บอกกันก่อนเลยนะ" เธอต่อว่าผม ผมก็อ้างไปว่าเหนื่อย วันนี้ไปงานหนังสือมา (ตามที่บอกว่าผมไม่ได้บอกเธอเรื่องจะไปงานหนังสือ บอกไปคืนก่อนว่า คืนนี้จะรีบนอนนะพรุ่งนี้ไปข้างนอกแต่เช้า แล้วผมก็ปิดคอมเลยไม่ได้รอคุย Skype ส่งเธอเข้านอน) คุยกันไปคุยกันมา ผมเลยลุยไปเปิดคอมอีกรอบ เพื่อคุยกับเธอ ผมรู้ว่าเธอกำลังงอล แต่ผมไม่มีอารมณ์ที่จะตามง้ออีกแล้ว แล้วแฟนเก่าของผมก็ทัก Skype ผมมาอีกรอบ (ไม่แน่ใจว่าออนจากคอม รึ Ipad ของเธอ)

ตรงนี้ผมขอ Coppy ข้อความจริงๆมาเลยก็แล้วกัน แต่ขอลบชื่อลบอะไรออกนิดหน่อย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แล้วผมก็ปิดคอม จนมี SMS จากคนที่ผมเคยตามจีบส่งมาว่า "ไม่เคยเข้าใจความรู้สึกเราเลย เลิกคุยกันเถอะ ขอให้โชคดี" ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร

________________________________________________________________________________________________

มาถึงวันนี้ในตอนเช้า ผมโทหาเธออีกรอบในตอนเช้า ผมโทรไปหาเธอก่อนที่เธอจะเข้าเรียน (ลืมบอกไปว่า เธอเรียนอยู่ ป.โท ส่วนผมเรียน ป.ตรี ปี4) ผมตั้งใจจะร้องเพลงง้อเธอ เพราะเป็นเพลงที่เธอเคยบอกเอาไว้ว่าเธอชอบ เวลาทะเลาะกันให้ร้องเพลงนี้ง้อ แต่ร้องไปได้แค่ท่อนขึ้นต้น เธอก็บอกให้พอ ผมก็หยุดร้อง คุยต่อไปได้อีกนิด เธอก็บอกมาว่า

"มาหาเย็นนี้เลยได้ไหม 4 โมงตอนเลิกเรียน กลัวว่าวันจันทร์จะไม่ว่าง เอาพวกหนังสือที่ยืนๆไปมาคืนด้วยนะ"  เรื่องหนังสือที่เธออยากได้คืนนี่ จะเป็นพวกนิยายที่เธอให้ผมมาลองอ่าน เธอพูดไว้ตั้งแต่เลิกกันใหม่ๆแล้ว แต่ผมไม่มีเวลาว่างเอาไปคืน ผมก็ตอบโอเค แล้วถามเธอออกไปว่า

"งั้นวันนี้จะช่วยเล่นเกมให้ต่อนะ ได้ไหม" เธอก็ตอบตกลง ก่อนที่จะวางสายไปเพราะได้เวลาเธอเข้าเรียน

________________________________________________________________________________________________

เล่ามายาวเหนียด ตอนนี้ก็ถือช่วงปัจจุบันแล้ว ผมลบรูปที่เคยโพสลงเฟสตอนที่ไปเที่ยวกับคนที่เคยจีบออกหมดแล้ว ผมตั้งใจเต็มที่ว่าตอนไปหาเธอที่มหาลัย จะง้อเธอต่อหน้าอีกครั้ง จะส่งตุ๊กตาหมีที่ตั้งใจซื้อไว้ให้เธอ แม้ว่ามันจะได้ผลหรือเปล่า ผมก็ยังจะไม่ท้อ จะพยายามทำดีต่อไป หวังว่าสักวันเธอคงจะกลับมา (ว่าจะออกจากบ้านสักบ่าย 2 เพราะที่ผมอยู่กับมหาลัยของแฟนเก่าไกลกันพอสมควร)

ผมเลยอยากถามใครหลายๆคนใน pantip ว่า

1.มีวิธีไหนไหมที่จะง้อแล้วได้ผล

2.เธอมีแฟนให่แล้วจริงๆหรอ หรือว่าเธอแค่พูดประชดผม

3. ผมมีโอกาสได้เธอกลับมาอยู่ใช่ไหม

ปล. ขอบคุณที่ทนอ่านจนจบนะครับ ผมพยายามเว้นวรรคให้มันอ่านได้ง่ายๆ แล้วก็ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกๆคำแนะนำนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview