ฟังบรรยาย ขายตรง Unicity !!!

กระทู้สนทนา
เริ่มจากอาทิตย์ที่เเล้วมีคนรู้จักโทรมาเเต่ไม่เคยคุยกันมาเกือบปีเเล้ว โทรมาชวนไปนั่งคุยงานบอกว่า มีโปรเจคยักษ์มากมาให้ลองทำ เริ่มต้นเงินอาจจะน้อยหน่อย หลักหมื่น หลังๆหลักเเสนหลักล้าน ผมก็......เอ่อม งานอะไรว่ะ!! เผลอไปนั่งคุยนัดกันที่ร้านอาหารเค้าก็ถามข้อมูลส่วนตัว เเล้วก็เริ่ม Present บรรยายความรวยถ้าเราเข้ามาทำโปรเจคร่วมกับพี่ ชวนไปเที่ยวรอบโลก!! ซื้อบ้านหลังโต คำถามสุดท้ายเค้าถามผม อยากรวยมั้ย?
เอ้า...ใครจะไม่อยากว่ะ(คิดในใจ) ผมฟังมา ช.ม.กว่า ผมรู้ละว่าจะรวย มีบ้าน มีรถ เเลมโบด้วยอ่ะ เเต่ผมไม่รู้ว่าต้องทำอะไร
..........ไม่กี่วันผ่านไปเค้าโทรมาชวนบอกน้อง ถ้าไม่เชื่อพี่เข้ามาดูให้เห็นกับตาที่บริษัท ผมจึงชวนเพื่อนไปคนหนึ่ง ยื้อ ยุด ฉุด กระฉากมันไปเป็นเพื่อนให้เหตุผลว่า ผมอยากไปฟังวิธีการพูดของเค้า พี่เค้าก็มารับเรา2คนไปเดินทางไกลหน่อยครับสมุทรปราการ ใช้เวลา ช.ม.ครึ่ง
ซึ่งตลอดทางพี่เค้าก็พูด สอบถามเพื่อนผมเเละชวนมาทำด้วย55+ เเต่ไม่ได้ผลหรอกครับ เพื่อนผมนอนยังขี้เกรียจเลยครับ
ถึงบริษัทก็นั่งรอเเล้วก็มีพี่ผู้หญิงมาถามผมว่าเชื่อมั้ย? ผมบอกถ้าจะเชื่ออะไรก็อยากหาข้อมูลเยอะๆครับ เค้าก็บอก อื้ม ไม่เป็นไรเรายังเด็กอยู่
เอ้า!! 55+ ผมเลยถามกลับไปพี่ทำกี่เดือนเเล้วครับ พี่ผู้หญิง:2เดือนเเล้วค่ะ ผม:ได้เงินเท่าไหร่เเล้วพี่ พี่ผู้หญิง:เหมือนโดนสตั้น5วิเเล้วส่ายหัว
สักพักพี่ผู้ชายเดินมาถามพวกผมสองคน
         เราโชคดีมากเลยนะเนี่ย อยากไปเกาหลีฟรีป่ะ ? เอ่อม อยากครับ  งั้นเข้ามาห้องนี้เลย ผมก็เข้าไปเจอคนนั่งเต็มเลย อายุหลากหลายมากรวยจนปนสลับกันไป ผมก็นั่งเอ๋อเลยจร้า เหมือนคำศัพท์ที่ไม่เคยเรียน เหมือนภาษาที่ไม่เคยรู้ Em m s ไดม่อน คราวไดม่อน อิรุงตุงรัง เเฉะ!! นั่งเอ๋อกันสองคน เเหนะ!!มีการให้พวกผมจดด้วยนะ จดอะไรว่ะ55+ นั่งฟังครึ่งชมกว่าก็ออกมา นึกว่าจะได้กลับบ้าน
ยัง!!! พี่ผู้ช่วยลากพวกผม2คนไปอีกห้อง เค้าบอกห้องนี้จะทำให้เราได้ไปเกาหลีนะ..... เอ่อ เอ่อ อ่ะคับๆ
พวกเรา2คนก็เข้าไปนั่ง คนในห้องดูก็รุ้เลยว่าเป็นเด็กใหม่ครับ อายุ อาชีพ เเตกต่างกัน สักพักก็มีคนมาบรรยาย
เหมือนเดิมเลยครับ สคลิปเดิม พูดเเต่ความสำเร็จ ยกตัวอย่างคนที่สำเร็จ เอาเเลมโบกินี่มาล่อ เเล้วพูดถึง เวลา สุขภาพ ความสุข โดยการเอาอาชีพอื่นๆมาเปรียบเทียบให้ด้อยค่า..ซึ่งผมไม่ค่อยชอบการดูถูกอาชีพอื่นเท่าไหร่ ตัวอย่างเช่น คุณพี่ทำงานได้70000กี่ปีค่ะ ::: 18ปีครับ
เหนื่อยมั้ยค่ะ บางทีเเทบจะดูเเลทั้งโรงงาน ถ้าทำที่นี่ 70000 เดือนเดียวได้ กล้าทำมั้ยค่ะ เอามั้ย !!! อะไรเเบบนี้
ฟังมานานพอสมควร สรุปตามความเข้าใจของผม เค้าจะพูดความสำเร็จ เงิน4ด้าน บ้าน รถ 90% สินค้าของเค้า 8% วิธีการทำงาน 2%
     ออกมาจากห้องที่2 พวกผมเพลียมาก เหนื่อยอยากกลับบ้านเเล้วฟังมานานเเล้ว พี่ผู้ชายเดินมาจูงพวกผมไปอีกห้อง บอกว่าคนที่จะมาพูดนี่ประสบความสำเร็จมีเชื่อเสียงมาก ......เราก็ไปนั่งรออีกห้อง คราวนี้ห้องใหญ่ครับคนเยอะ นั่งซะหน้าเลย เเหม่ รอคนมาพูดนานมาก ตอนนั้น3ทุ่มกว่าละ ผมไปตั้งเเต่4โมงเย็น สักพักเค้าก็มาพูด คนนี้พูดเก่งครับ ใช้จิตวิทยาจูงใจได้เป็นอย่างดี ทุกคนยืนปรบมือ มีเสียงเฮ้ ชูมือ
ผมมองหน้าเพื่อน นี้ลัทธิอะไรกันเนี่ย 5555+เเล้วมีการพูดให้เราไปชวนคนมาทำกับเรา ให้ตั้งเป้าหมายว่าอยากได้เท่าไหร่ 88000 ก็หามา12คน นี่ไม่ใช่งานขายนะ นี่คือการบอกต่อสิ่งดีๆ เราใช้ดีจึงบอกต่อ -*- ฟังจบพวกเราเพลีย ปวดหัว เราไม่ได้กินน้ำสักหยดเลย ออกมาจากห้องก็ดึง ก็ดึง ไปนู้น ไปนี่ เหมือนกูเป็นระบบ ที่ถูกคลิกคำสั่ง
    ผมสรุปสั้นๆที่ผมเห็นในวันนั้นคือ
                 1 บริษัทรวยเป็นร้อยล้าน คนประสบความสำเร็จมากมาย ซื้อมั้ย...ซื้อตู้กดน้ำสักอันให้คนที่ไปฟัง กูหิวน้ำ!!!         
                 2 อยากรวยมั้ย? ทุกคนอยากรวยครับ
                 3 เวลา ความสุข สุขภาพ ถ้าผมทำงานนี้ ผมจะมีเวลาหรอครับต้องหาเครือข่ายหาคน ผมจะมีความสุขหรอครับคนรอบข้างผมหายหมด สุขภาพผมจะดีได้อย่างไรครับหาเงินมาซื้อสินค้าราคาเเพง เเต่คุณก็อ้างได้ว่า หัวใจราคาเท่าไหร่ ตับราคาเท่าไหร่ ซื้อของพวกนี้ไปดูเเลก่อนจะสายไป.....พวกผมออกกำลังกาย ทานอาหารมีประโยชน์ พวกผมก็ คึกคัก ซู่ซ่า ได้นะครับ
                 4 อย่าให้สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตกลายเป็น เงิน รถ บ้าน  เลยครับ เพราะต่อจากนี้ไม่ว่าคุณจะทำอะไร วัน วันคุณก็จะเพ้อเเต่สิ่งของพวกนี้  เงินไม่ใช่สิ่งสำคัญครับ เเต่จำเป็น..
                 5 ที่ผมพิมพ์ทั้งหมดผมไม่มีเจตนาว่าบริษัท หรือไม่เชื่อนะครับ คนประสบความสำเร็จก็มี ทุกงานเเหละครับ เเต่ถ้าคุณทำเพราะหวังเเลมโบกินี่ บ้าน10ล้าน เที่ยวรอบโลก ทำงานที่เรารัก อยู่กับคนที่เรารักจริงๆเถอะครับ ถึงมันจะเหนื่อย มันจะไม่มีเวลา สุขภาพเเย่ ถึงเเม้จะตายเพราะงานที่เรารัก เเต่อย่างน้อยเราก็ยังบอกกับตัวเองได้ว่า เกิดมาชาตินี้กูคุ้มเเล้ว ยิ้ม
ป.ล. ผมขอประสบความสำเร็จด้วยเเรงด้วยใจของผมดีกว่าครับ ผมไม่อยากรบกวนระบบที่เเสนดีของคุณ ผมกลัวรวยเเล้วตกใจตายครับ ^^
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  งานขาย