ขอคำแนะนำการลงทุนทำรีสอร์ท ที่เชียงรายด้วยค่ะ

กระทู้คำถาม
อยากรบกวนขอคำปรึกษาการลงทุนทำธุรกิจรีสอร์ท ที่เชียงรายด้วยนะคะ

พอดีเป็นคนท้องถิ่น และต้องการกลับไปทำธุรกิจที่บ้าน สิ่งหนึ่งที่ถนัดคือธุรกิจสาย Hospitality เนื่องจากเรียนด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม และเพิ่งจบด้านบริหารมาค่ะ และทำงานสายโรงแรมมา 5 ปีแล้วทั้งด้าน operation ส่วนหน้าและการบริหารฝ่ายการตลาด ซึ่งถือว่าประสบการณ์ยังน้อยมากกับระยะเวลา 5 ปีที่จะมาลงทุนเอง พอดีทางบ้านมีเงินทุนให้จำนวนหนึ่งและที่ดินที่อยู่ภายในบ้านโดยให้ทำแผนธุรกิจเสนอถึงจะอนุมัติได้ เราจึงจำเป็นต้องวางแผนให้รอบคอบมากๆ ยิ่งเป็นเงินที่ไม่ได้กู้ยืมเค้ามายิ่งต้องรอบคอบมากเป็นหลายเท่า

เรามีเนื้อที่ประมาณ 5  ไร่ค่ะ ติดที่สร้างบ้าน 2 หลังไว้ประมาณช่วงกลางของเนื้อที่ ทำให้ออกแบบยากมาก และห่างจากตัวเมือง 15 กม. ใกล้วัดร่องขุ่น  ไร่ชา และสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เริ่มขยายออกมารอบนอกแล้ว อยากสร้างประมาณ 8-10 หลัง สำหรับพัก 2 ท่าน และ 2-4 ท่าน พอดีลงรูปไม่ได้เลยฝากไฟล์ไว้ ถ้าเห็นพื้นที่สีเหลืองคือบ้านเราส่วนสีส้มคาดว่าจะซื้อเพิ่มถ้ามีความเป็นไปได้ในแผนธุรกิจ

http://www.4shared.com/photo/24DvxCAk/Map_2.html
http://www.4shared.com/photo/VodUKPGD/Map_3.html
http://www.4shared.com/photo/S6-Qo0pi/Map_7.html

ตอนนี้กำลังเก็บข้อมูล และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ช่วงนี้ออกจากงานและหางานไปด้วย กะว่าจะใช่เวลาช่วงนี้เตรียมข้อมูลโดยการทำ research ความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวกับที่พักที่อยู่นอกเมือง และสถิตินักท่องเที่ยวรวมถึงพฤติกรรมการท่องเที่ยวค่ะ เพราะไม่อยากคิดเอาเองว่าใครๆก็อยากเที่ยวเชียงราย  อย่างน้อยใช้เป็นข้อมูลสนับสนุนการตัดสินใจ
เราอายุ 27 ซึ่งตัวเราเองและคนรอบข้างมองว่าการลงทุนนี้เกินตัวไปกลัวจะทำไม่ไหว แต่ยังไงการทำธุรกิจก็ต้องเจ็บตัวอยู่ดีอยู่ที่จะเจ็บตอนเด็กหรือตอนแก่ ถ้าเจ็บแต่เด็กอย่างน้อยก็เป็นประสบการณ์สร้างภูมิคุ้มกันต่อไป

เราค่อนข้างจริงจังกับโครงการนี้ค่ะ ไม่อยากทำพังเลยต้องรอบคอบ อยากรบกวนผู้มีประสบการณ์ให้คำแนะนำด้วยนะคะ

ขอบขอบพระคุณล่วงหน้าด้วยค่ะ
ยิ้มยิ้มยิ้มยิ้มยิ้มยิ้มยิ้มยิ้มยิ้ม

ป.ล. นอกจากรีสอร์ทแล้วเรายังมองธุรกิจ บริษัทท่องเที่ยว และหอพักไว้ด้วยค่ะ แต่จะเลือกทำแค่อย่างเดียว
แสดงความคิดเห็น
Preview