Jet Asia Airways ชูโปรโมชั่นหั่นราคา เจาะตลาดกลุ่มลูกค้าเส้นทางสายเอเชีย

กระทู้ข่าว
กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--อัพไฟว์

  สายการบินเจ็ทเอเซีย แอร์เวย์ (Jet Asia Airways) สายการบินของไทยซึ่งมีประสบการณ์ในธุรกิจสายการบินอย่างต่อเนื่องมาตลอด 4 ปี ปล่อยโปรโมชั่นแรงฉลองเปิดเส้นทางการบินตรงไปยังประเทศญี่ปุ่น (กรุงเทพ — โตเกียว) เตรียมส่งกลยุทธ์อัดโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าอย่างต่อเนื่อง มุ่งแข่งขันทางการตลาดกับสายการบินคู่แข่งด้วยจุดเด่นด้านการบริการแบบเต็มรูปแบบในราคาที่คุ้มค่า ตั้งเป้าขยายแบรนด์ในประเทศไทยหลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วในประเทศจีนและญี่ปุ่น

นายชัยรัตน์ แสงจันทร์ กรรมการผู้จัดการ สายการบินเจ็ทเอเซีย แอร์เวย์ เผย “เจ็ทเอเซีย แอร์เวย์เป็นสายการบินสัญชาติไทยที่มีฐานปฏิบัติการบินอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดทำการบินตั้งแต่ปี 2009 จนถึงปัจจุบันรวม 4 ปี ธุรกิจหลักของสายการบินเจ็ทเอเซีย แอร์เวย์ จะเป็นสายการบินแบบเช่าเหมาลำ Charter Flight (เรียกกันว่า Wet Lease หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ACMI — Aircraft, Crew, Maintenance, Insurance) ใช้เครื่องบิน Boeing 767-200 ซึ่งสามารถทำการบินได้ในระยะ 6 — 8 ชั่วโมง และ 8-10 ชั่วโมง สำหรับเครื่องบินแบบ 767-200ER มีที่นั่งแบบ Economy Class ทั้งหมด 235 ที่นั่ง การให้บริการของสายการบินจะเป็นแบบ Full Service ที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ โดยที่ผ่านมาได้ทำการบินในเส้นทางหลักคือ จีน, ญี่ปุ่น, และเกาหลี และทำการตลาดแบบ Inbound คือการนำผู้โดยสารต่างชาติเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งลูกค้าหลักของสายการบินจะเป็นบริษัททัวร์ในต่างประเทศที่มาทำการเช่าเหมาลำ โดยที่ผ่านมาทางสายการบินไม่เคยทำการตลาดหรือ โปรโมทในประเทศไทยมาก่อนจึงอาจทำให้คนไทยไม่ค่อยรู้จักหรือคุ้นหูกับสายการบินเจ็ทเอเซีย แอร์เวย์มากนัก”

“การบริหารงานจะเน้นการเชื่อมโยงกับพันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ Compax Asahi, The Outing( outbound) และอื่นๆ ซึ่งทางสายการบินให้ความสำคัญมากกว่าสิ่งอื่นใด เพื่อเป็นการต่อยอดในการขยายตลาดและการสร้างแบรนด์ ส่วนกลยุทธ์ในการสร้างตัวตนให้เป็นที่รู้จัก (Brand Awareness) จะเป็นทั้ง Above the Line และ Below the Line Strategy เนื่องจากการแข่งขันของสายการบินในปัจจุบันมีค่อนข้างสูงหากมีการวางแผนที่ดีก็จะสามารถแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดได้ไม่ยาก ดังจะเห็นได้ว่ามีหลายสายการบินใหม่ของไทยที่เปิดมาแล้วต้องปิดตัวลงหรือยกเลิกการบินเป็นเพราะว่าในธุรกิจสายการบินนั้นมีปัจจัยเสี่ยงทั้งภายในและภายนอกหลายอย่าง แต่ที่ผ่านมาตลอด 4 ปี สายการบินของเราได้ทำการบินอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดซึ่งอาจจะเป็นเพราะเรามีบุคลากรที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญทางด้านการบินซึ่งทำการจ้างมาจากทั่วโลก และด้วยความที่เป็นเจ้าของเครื่องบินซึ่งทำให้การลดต้นทุนโดยปราศจากค่าเช่ารายเดือนในแต่ละเดือน พร้อมทั้งการเน้นในเรื่องของบริการที่เต็มรูปแบบแต่ในราคาที่ย่อมเยาว์ จึงทำให้เจ็ทเอเซีย แอร์เวย์สามารถให้บริการแก่ผู้โดยสารอย่างต่อเนื่องจนมาถึงในปัจจุบัน”

นายชัยรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมถึงเรื่องการขยายแบรนด์ในอนาคต “หากพูดถึงสายการบิน เจ็ทเอเซีย แอร์เวย์ ในต่างประเทศ อาทิ ประเทศจีน, ญี่ปุ่น, และเกาหลี จะรู้จักเราเป็นอย่างดีเพราะพันธมิตรทางธุรกิจ(บริษัททัวร์)ของสายการบินเป็นเจ้าใหญ่ที่สุดของในแต่ละประเทศเช่น CITS ของจีน และ HIS ของญี่ปุ่น สำหรับเรื่องการทำการตลาดและขยายแบรนด์ในประเทศไทยนั้นทางสายการบินจะเน้นการทำแคมเปญทางการตลาดร่วมกับองค์กรที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ อาทิ เช่น CPN, TRUE เพื่อเป็นการขยายฐานกลุ่มลูกค้าให้กว้างมากยิ่งขึ้น รวมทั้งธุรกิจโรงแรม, ร้านอาหาร, และสินค้าแบรนด์แฟชั่นที่ได้รับความนิยม พร้อมทั้งการโปรโมทแบรนด์แบบตรงกลุ่มเป้าหมายโดยเน้นที่กลุ่มคนทำงานและนักศึกษาหรือครอบครัวที่ต้องการไปเที่ยวเป็นกลุ่ม รวมไปถึงผู้ที่ประกอบธุรกิจหรือบุคลทั่วไปที่ต้องการความคุ้มค่าในเรื่องการเดินทาง”

“สำหรับปี 2556 นี้ทางบริษัทเรามีการเติบโตขึ้นอย่างมาก ทิศทางในการดำเนินงานของสายการบินในอนาคตสายการบินเจ็ทเอเซีย แอร์เวย์วางแผนทำการเพิ่มจำนวนของเครื่องบินภายในสิ้นปีนี้จาก 6 ลำเป็น ทั้งหมด 8 ลำ และเป็นทั้งหมด 12 ลำภายในปี 2557 เพื่อที่จะทำให้สายการบินสามารถขยายเส้นทางการบินและระยะทางของการบินเพิ่มมากขึ้น โดยจะมุ่งทำการบินไปยัง รัซเซีย, ตะวันออกกลาง, ออสเตรเลียและยุโรป เพื่อเป็นการขยายตลาดให้บุคคลทั่วไปได้เดินทางไปในต่างประเทศได้มากขึ้นและยังสามารถแข่งขันกับสายการบินอื่นๆ ภายในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย”

นายชัยรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย “เจ็ทเอเซีย แอร์เวย์ ถือว่าเป็นสายการบินน้องใหม่ที่มีส่วนช่วยเพิ่มโอกาสให้คนไทยได้ไปเที่ยวต่างประเทศได้ในราคาที่ไม่สูงมากนักพร้อมทั้งการบริการที่เต็มรูปแบบ อีกทั้งประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับการสนับสนุนการท่องเที่ยวจากประเทศญี่ปุ่นในเรื่องของการให้วีซ่าในการเดินทางเข้าประเทศ ทางสายการบินมีโปรโมชั่นสุดคุ้ม กรุงเทพฯ - โตเกียว 7,555 บาท (ไป กลับ รวมทุกอย่างแล้ว) เริ่มวันที่ เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ครั้งแรกในเมืองไทยที่สายการบินเจ็ทเอเซีย แอร์เวย์ อยากมอบความพิเศษนี้ให้กับลูกค้าเพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวกับสาธารณะชนเป็นครั้งแรก ลูกค้าสามารถติดตามโปรโมชั่นสุดคุ้มและสิทธิพิเศษต่างๆ สำหรับการเดินทางที่สายการบินจะมีมาอย่างต่อเนื่องได้ที่ www.flyjetasia.com หรือ www.facebook.com/JetAsia ”


: http://www.ryt9.com
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สายการบิน