[Spoil + Review] Outbreak Company, Anime น้ำดีประจำซีซั่น

กระทู้สนทนา
เห็นเรื่องนี้ไม่มีใครเขียนถึง คงเพราะตอน 1 มันไม่มีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษ แต่ของจริงมันต้องหลังจากนั้นไป สำหรับ Outbreak Company ชื่อก็ไม่ค่อยจะสื่อถึงเนื้อหาอะไรเท่าไหร่ ลองอ่าน Plot ดู ก็แค่น่าจะเป็นเรื่องตลกๆ ฮาๆ ที่โอตาคุโดนส่งไปต่างโลกเพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม... ดูแล้วเฉยๆ มาก... แต่เอาน่า ลองยกไปสักหน่อยจะเป็นอะไร...

โอ้ว! หลังจากดูไป 2 ตอน เรื่องนี้ดูจะขึ้นหิ้งได้เลยนะเนี่ย เป็น Anime ที่มีหลายรสชาติอยู่ แต่ประเด็นหลักของเรื่องนี้ อยู่ที่ความแตกต่างกันในเรื่องของมุมมองในสังคม สะท้อนมุมมืดของความไม่เท่าเทียม เปรียบเทียบสังคมบนโลกเบื้องหน้า กับการเอาบางส่วนของโลกใมุมมืดมาฉะกันเห็นๆ คงจะมีอะไรสนุกๆ และน่าติดตามเยอะเลย

เริ่มจากแรกสุดโอตาคุหัวเห็ดที่เป็นพระเอกของเรื่องเรากำลังนั่งทำแบบทดสอบสมัครงานผ่านเว็บอยู่ (ดูจากห้อง รู้แน่นอนว่ามันเป็น Neet เห็นๆ)

ทำไปๆ น่าจะเป็นแบบทดสอบเกี่ยวกับวงการการ์ตูนโดยเฉพาะและแล้วก็ผ่านการทดสอบเฉยเลย พระเอกเราก็งงๆ ว่างานเกี่ยวกับอะไร บริษัทเกี่ยวกับอะไร ซึ่งผู้สัมภาษณ์พยายามบ่ายเบี่ยงการตอบในทุกคำถาม

แล้วอยู่ดีๆ ก็โดนหลอกให้กินกาแฟผสมยานอนหลับ แล้วโดนพาตัวไปตื่นมาอีกทีก็เจอเมดทวินเทลหัวทอง! จุ๊บๆ

หลังจากไร้สาระกันตามประสาพวกบ้าเมะ ก็มีคนจากโลกเดียวกันมาช่วยอธิบายข้อมูลเบื้องต้นบางส่วนให้ซึ่งเจ้าหล่อนก็เป็นคนจากรัฐบาลนั่นเอง ส่วนพระเอกของเราตอนนี้ก็ได้มาอยู่ต่างโลกอันเป็นที่เรียบร้อย

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้หลังจากนั้นก็มาเจอกับตาลุงที่มาสัมภาษณ์ตอนแรก เพื่ออธิบายเรื่องราวกันแบบละเอียดนั่นคือที่ญี่ปุ่นได้ปรากฏรอยแยกของมิติ ซึ่งเมื่อรัฐบาลพยายามจะมาสำรวจที่นี่ ก็พบว่ารอยต่อนั้นได้เชื่อมกับต่างโลกแน่นอนว่าอยู่ดีๆ ก็มีพรมแดนของต่างโลกที่ไม่รู้จักโผล่ขึ้นมา ซึ่งไม่รู้ว่าคนของที่นั่นเป็นมิตรหรือศัตรู

การพยายามเจริญสัมพันธ์ไมตรีก็เป็นสิ่งที่ควรจะกระทำ

ซึ่งสิ่งที่เหมาะแก่การนำไปเจริญสัมพันธ์ไมตรี.. สิ่งที่เป็นจุดเด่นของวัฒนธรรมญี่ปุ่น..Anime นั่นเอง!!

ซึ่งพ่อพระเอกของเราคนนี้ คือคนที่เหมาะสมที่สุดในแผนการเจริญสัมพันธ์ไมตรีกับต่างโลกในครั้งนี้

เพราะเป็นโอตาคุตัวพ่อนี่แหละ จึงได้มีโอกาสมารับงานนี้ และแน่นอนเพราะแผนการนี้เป็นความลับสุดยอด (พอๆ กับเรื่องมนุษย์ต่างดาวของ NASA นั่นแหละ)

พระเอกของเราจึงไม่มีโอกาสให้ถอยแม้แต่น้อยหลังจากนั้น พระเอกของเราที่ตกลง (โดนบังคับ) ให้รับงานครูสอนวัฒนธรรมแล้ว ก็เริ่มงานอย่างแข็งขันโดยการสอนหนังสือให้สาวใช้หูเอลฟ์ส่วนตัวได้ไปเข้าเฝ้าราชินีของดินแดนนี้แล้วดันเป็นราชินีโลลิซะด้วย!!และได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่ปลายคางในบัดดล!พระเอกเราจะโดนฆ่ามั้ย ติดตามได้ตอนต่อไป หัวเราะ
แสดงความคิดเห็น
Preview