ขอปรึกษาผู้รู้หน่อยค่ะ หัวใจเต้นเร็ว แรง และนานมากค่ะ

กระทู้คำถาม
ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะคะ ว่าปกติหนูไม่ได้เล่นเว็บพันทิปแต่เพื่อนแนะนำให้เข้ามาถามในพันทิปคะ มีผู้ใหญ่เยอะดี น่าจะมีคนรู้เรื่องที่หนูสงสัยอยู่ ยิ้ม ถ้าหนูตั้งกระทู้ผิดๆถูกๆยังไงก็ขอโทษด้วยนะคะ


หนูอายุ17ปี เป็นคนสุขภาพดีค่ะ ถึกมาก ออกกำลังกายบ้างโดยการไปวิ่งที่สวนสาธารณะกับที่บ้านตอนเย็นช่วงสุดสัปดาห์ค่ะ แต่เมื่อประมาณเกือบ2ปีที่แล้วมีอยู่ช่วงนึงที่หนูขึ้น-ลงบันไดแล้วหัวใจจะเต้นเร็วกว่าปกติ เหนื่อยจนต้องหยุดหอบทั้งๆที่ขึ้นแค่ชั้นเดียวเศร้า  มีอาการอยู่ประมาณ1อาทิตย์ หนูเลยเลี่ยงไม่ขึ้นบันไดซักพักก็หายไปเองค่ะ ตอนนั้นไม่ได้ไปหาหมอ


แล้วเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีอยู่วันนึงหนูวิ่งอยู่ที่โรงเรียนค่ะ วิ่งรอบสนามกับเพื่อนประมาณครึ่งชั่วโมงอยู่ดีๆก็หน้ามืดวูบล้มลงไปค่ะ เพื่อนช่วยพยุงมานั่งแต่ตอนนั้นหัวใจเต้นเร็วและแรงมากค่ะ เจ็บหน้าอก หายใจไม่ทัน หนูเลยขึ้นแท๊กซี่กลับบ้านค่ะ แต่อาการไม่ดีขึ้นเลย คือยังเหนื่อยอยู่และหัวใจเต้นเร็วมากๆ เร็วประมาณตอนที่เรากำลังวิ่งอยู่เลยค่ะ เป็นแบบนั้นอยู่ประมาณ4-5ชั่วโมงค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆแล้วก็หายค่ะ คือเป็นอาหารเหมือนตอนเราวิ่งเสร็จใหม่ๆแหละค่ะ แต่ทั้งที่ควรจะเป็นแค่แค่5-10นาที หนูเป็นแบบนั้นอยู่5ชั่วโมงค่ะ ตอนนั้นทรมารณมากๆ เจ็บหน้าอก หอบ หายใจไม่ทัน แขนขาชาทั้ง4ข้าง ไม่มีแรงเลย ทำได้แค่นอนร้องไห้แล้วพยายามหายใจอย่างเดียว ลุกไม่ไหว ทรมาณสุดๆ ตอนนั้นกลัวมากๆค่ะ อยู่บ้านคนเดียวด้วย ร้องไห้ พอตกดึกมันหายค่ะ แต่แขนขายังชาอยู่ ไม่มีแรง แล้วประมาณ5ทุ่ม พ่อกลับบ้านมาค่ะ บอกพ่อแล้วพ่อก็รีบพาไปโรงพยาบาลเลย ตอนนั้นคุณหมอฟังเสียงหัวใจบอกว่าเต้นเร็วมาก ก็ตรวจEKGผลออกมาเป็นปกติ แต่ฟังด้วยหูฟังก็ยังเต้นเร็วอยู่ คุณหมอบอกว่าอาจจะเป็นเพราะว่าพักผ่อนน้อย เหนื่อย และเครียดเพราะตอนนั้นเป็นช่วงสอบปลายภาคค่ะ คุณหมอให้ยาแก้มือเท้าชามาอย่างเดียว แล้วก็กลับบ้านมา หนูก็ไม่ได้ติดใจอะไร คิดว่าก็คงเพราะพักผ่อนน้อยแหละ แต่เมื่อ2วันที่แล้วมันเป็นอีกแล้วค่ะ ร้องไห้


เมื่อวันอังคารตอนหนูลงรถเมลล์พอก้าวลงมาปุ๊ปก็หน้ามืดค่ะ แล้วจู่ๆหัวใจก็เต้นเร็วและแรงมากๆ เจ็บหน้าอกมาก หายใจไม่ทัน มีอาการแบบครั้งที่แล้วเลยค่ะ แต่ตอนนั้นแถวน้นไม่มีใครเลย T_T หนูเลยยืนพิงสะพานลอยพยายามสูดหายใจเข้าออกลึกๆยาวๆอยู่ประมาณ1ชั่วโมงก็ดีขึ้นค่ะ ตอนนั้นกลัวมาก คิดว่าจะมาตายขางถนนซะแล้ว พอเริ่มเดินไหว มีแรงขึ้น ก็เดินต่อไปขึ้นBTSกลับบ้านค่ะ แต่มันยังไม่หายนะคะ แค่ดีขึ้น ไม่เหนื่อยจนหอบแบบตอนเป็นใหม่ๆ พอกลับถึงบ้านหนูเลยกินพาราแล้วพยายามนอนค่ะ พอตื่นมามันก็หายแต่แขนขายังชาอยู่ แต่จนถึงวันนี้(วันพฤหัสที่10/10/2013) แขนขาก็ยังชาอยู่ค่ะ แต่เป็นๆหายๆ อยู่ๆก็ชาอยู่ๆก็หายค่ะ หนูบอกพ่อไปแล้วแต่พ่อบอกว่าก็น่าจะเป็นเพราะว่าพักผ่อนน้อยแบบคราวที่แล้วพ่อก็เลยไม่ได้พาไปหาหมอค่ะ แต่ตอนนี้หนูไม่ได้เครียดค่ะ ปิดเทอมนอนเยอะ กินดี อยู่ดีมากค่ะ


หนูเลยอยากปรึกษาพี่ๆค่ะว่ามีใครพอจะรู้มั๊ยคะว่าไอที่หนูเป็นเนี่ยมันปกติมั๊ยคะ อันตรายมั๊ย หนูกลัวมากค่ะ ใจนึงก็กลัวจะเป็นโรคหัวใจรุนแรงเหมือนในซีรี่ย์ต่างๆที่เคยดู แต่อีกใจนึงก็คิดว่าคงแค่พักผ่อนน้อย หนูไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี อยากไปหาหมอตรวจให้แน่ๆไปเลย แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มยังไงอ่ะค่ะ ถ้ามีพี่ๆคนไหนเป็นหมอหรือมีความรู้เรื่องนี้หรือเคยเป็นแบบหนูก็ช่วยตอบหนูหน่อยนะคะว่าหนูควรจะทำยังไงดี ตอนนี้หนูกลัวมากค่ะ

เม่าฝนตกเม่าฝนตกเม่าฝนตก
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  แพทย์ โรงพยาบาล สุขภาพกาย