เรื่องย่อละคร "หนีก็ล่า..ซ่าก็รัก+ภาพบวงสรวง (วี-วีรภาพ&ฉัตร-ปริยฉัตร)

กระทู้สนทนา


หนีก็ล่า...ซ่าก็รัก
บทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย : นอร์แมน วีรธรรม
กำกับการแสดงโดย : ปรัชญา ลำพองชาติ
ออกอากาศโดย : สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7
บริษัท : กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ จำกัด


          วิน หนุ่มมีหลักการ สไตล์ สบายๆ หลังจากที่อยู่กับแม่ที่สหรัฐอเมริกามานานในที่สุดก็กลับไปอยู่ที่เมืองไทย พ่อและน้องสาวก็ต่างดีใจที่วินกลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง และนี่คือจุดเริ่มต้นชีวิตใหม่ของวินในเมืองไทยและเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่อง วินได้เข้าไปทำงานที่บริษัทงานโฆษณา เป็นครีเอทีฟตามที่เขาได้เรียนมา แต่ด้วยความเป็นคนตรงไปตรงมาติดนิสัยฝรั่ง จึงทำให้เจ้านายหมั่นไส้และไล่เขาออก

          เอ หญิงสาวหน้าตาสวย น่ารัก เป็นลูกสาวคนเดียวของนักธุรกิจใหญ่ชื่อ นายประสิทธิ์ ร่ำรวย ทำแต่งานไม่มีเวลาให้ครอบครัว อีกทั้งเจ้าชู้ ส่วนคุณแม่ คุณหญิงอัญชลี ไม่พอใจประสิทธิ์ก็เลยหาทางออกด้วยการออกงานสังคมตลอดเวลา ทำให้เอโตมาอย่างขาดความอบอุ่น ดื้อรั้น ฟุ่มเฟือย นายประสิทธิ์ตัดความรำคาญโดยการส่งเอไปเรียนเมืองนอก แต่คาดไม่ถึงเอเรียนจบกลับมาจนได้ พอเอกลับมาพบว่านายประสิทธิ์มีภรรยาน้อยชื่อ แซนดี้ กว่าเอไม่กี่ปีทำให้เอยิ่งโกรธและทำตัวดื้อ ใช้เงินฟุ่มหนักมากขึ้น เอมีแฟนชื่อ พอล เป็นนักเรียนจบนอกไฮโซ แต่พอลเป็นคนฉาบฉวยเรียนไปตามเทรนด์ ชอบเที่ยว ชอบคลุกคลีกับวงการบันเทิง ที่คบเอเพราะเอเป็นลูกนายประสิทธิ์นักธุรกิจใหญ่ ไม่ได้จริงใจมากมาย เจ้าชู้ เอทะเลาะกับนายประสิทธิ์และแซนดี้จึงออกจากบ้านและโทรหาพอลแต่พอลไม่อยู่ โทรหาเพื่อนกลุ่มไฮโซก็ไม่มีใครว่างทำให้ยิ่งเสียอารมณ์และขับรถไปตามทางเรื่อยเปื่อย

          โจ เพื่อนรักที่โตด้วยกันมากับวินเรียนเมืองนอกและพักอยู่ด้วยกันกับวิน พอเรียนจบก็กลับมาเมืองไทยและเป็นเจ้าของผับที่มีชื่อเสียงติดอันดับนักเที่ยว โจต้องการให้วินช่วยทำโปรโมชั่นให้ วินจึงแวะมาหาโจระหว่างนั่งดื่มรอโจอยู่ ขณะที่เอกำลังขับรถระงับอารมณ์อยู่บังเอิญปวดท้องฉี่ เลยเลี้ยวรถเข้าไปในผับของโจ เอเดินเข้าไปสั่งเครื่องดื่มที่บาร์แล้วเดินไปเข้าห้องน้ำ ครู่หนึ่งเอก็ออกมานั่งดื่มใกล้ๆวิน เวลาผ่านไปครู่หนึ่งเอเริ่มเกิดอาการตึงๆ วินสังเกตอยู่แบบเงียบๆ ผู้คนเริ่มทยอยกันเข้ามา มีนักเที่ยวชาวญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งคุยกันเสียงดังและถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

          นายสุชาติ ลูกชายนักธุรกิจใหญ่ติดอันดับของเมืองไทย นั่งอยู่โต๊ะห่างออกไปที่มองเอตั้งแต่เดินเข้ามาในผับ พอได้จังหวะก็เดินเข้าไปจีบเอ เอเฉยไม่สนใจแต่นายสุชาติก็ไม่ถอยพยายามชวนคุย วินเห็นเออยู่ในสถานการณ์ไม่ดี จึงแกล้งเดินผ่านเอและกลุ่มของนายสุชาติเพื่อสังเกตการณ์ทำทีเป็นเดินไปเข้าห้องน้ำ

          นายสมภพ ลูกชายเจ้าของธุรกิจคู่แข่งของนายสุชาติพาลูกน้องเข้ามาเที่ยวพอดี เห็นนายสุชาติก็เขม่นใส่ เพราะนายสุชาติพึ่งประมูลได้งานใหญ่ชนะบริษัทของตนไป ส่วนเอที่เริ่มเมาแล้วก็รำคาญนายสุชาติ จึงบอกว่ามากับแฟนเส้นใหญ่มีระดับให้นายสุชาติรีบถอยไปก่อนที่จะเจอดี นายสุชาติหมั่นไส้ถามว่า แฟนเอเป็นใครใหญ่แค่ไหน วินเดินกลับจากห้องน้ำผ่านพอดี เอเข้าไปคว้าแขนแล้วบอกว่านี่ไงแฟนฉัน นายสุชาติหมั่นไส้ชกหน้าวิน ทำให้เกิดการสู้กันชุลมุน นายสมภพเห็นเหตุการณ์ได้โอกาสเข้ามาชกนายสุชาติ แต่ถูกนายสุชาติชกโครมคว่ำไป ด้วยความโมโหนายสมภพกระชากปืนออกมาแล้วยิงนายสุชาติทรุดเซไปคว้าวิน วินเห็นว่านายสมภพเป็นคนยิง นายสมภพเล็งปืนไปที่วินเพื่อจะยิงปิดปาก แต่มีคนวิ่งมากระแทกปืนของนายสมภพหลุดจากมือไปอยู่ตรงหน้าเอพอดี เอที่เมาอยู่ก็หยืบปืนขึ้นมาเล็งกราดไปทั่วทุกคนต่างแตกตื่น วินได้โอกาสรีบพาเอหนีออกมาที่รถ พวกนายสมภพรีบตามออกมาเพื่อที่จะแย่งปืนคืนจากเอและปิดปากทั้งสองคน แต่ช้าไปวินพาเอขับรถหนีออกไปซะก่อน วินขับรถวกไปวนมาเพื่อป้องกันคนติดตามจนคิดไม่ออกว่าจะพาไปไหนก็เลยพาเอไปที่บ้านและอุ้มเอที่หลับแบบไม่ได้สติเข้าไปในบ้านและให้ แนน น้องสาวช่วยจัดการเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เรียบร้อย ส่วนวินก็เอาปืนเก็บซ่อนไว้เพราะรู้ว่าเป็นหลักฐานสำคัญที่จะมัดตัวนายสมภพได้ เพื่อเป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ละครโทรทัศน์