อย่าดึงฟ้าให้ต่ำ

กระทู้สนทนา
เข้ามางงว่าเกิดอะไรขึ้นกับ กับการตั้งกระทู้ อายุสั้นของคุณทวดเอง ที่ผมก็ยังไม่ทันได้เห็น

เห็นคุณทวดโดนรุมยำฉีกทึ้งกันฝุ่นตลบ ดุจดังฝูงไฮยีน่าที่รุมกันขย้ำเหยื่อ ตอนแรกก็คิดว่างานนี้คุณทวดเอง พลาดแน่ๆ
ด้วยความที่ไม่รู้ว่าด้วยเรื่องอะไร จนมาได้ความกระจ่างจาก คุณนางฟ้าฯใน คห.59 เลยถึงบางอ้อ ที่แท้เรื่องมันก็เป็นเช่นนั้นเอง

โดยส่วนตัวผมถ้าผมเห็นผมก็คิดว่ามันธรรมดาน่ะ แต่ไม่ใช่ว่าพอผมเห็นว่าธรรมดาคุณจะมาว่าผมไม่จงรักภักดี ไม่น่ะอย่า อย่ามาใส่ร้ายผม

และหากกระทู้ที่คุณทวดเองได้โพสต์มันไม่สมควร มันผิด มันหมิ่นฯ ดังที่หลายคนๆได้พยายยามยัดเยียดให้คุณทวดเอง ในการตั้งกระทู้ดังกล่าว
ผมว่าเราลองมาคิดดูเคสนี้กัน ว่ากันตามจริงแล้ว คนที่น่าจะถูกตำหนิมากกว่าคือ คุณ identityฯ (ขออภัยที่เอ่ยนาม) ที่มาตั้งกระทู้ ตอกย้ำถามหา
คุณทวดเองในกระทู้ เห็นภาพแล้วอึ้ง  ด้วยเหตุที่กระทู้ของคุณทวดเอง มีอายุสั้นแค่เพียงประมาณ สิบกว่านาที หากก่อให้เกิดความเสียหายก็ไม่น่าจะมาก
หากแต่กระทู้ ตอกย้ำของคุณ Identityฯ ต่างหากกลับสร้างความเสียหายได้ในวงกว้างกว่า เพราะหลายคนที่ไม่รู้ ต่างก็มารู้ในกระทู้นี่แหละ และงงว่า
มันเกิดอะไรขึ้น ผนวกกับการจินตนาการไปเองด้วยข้อมูลที่ถูกนำมาเผยแพร่เพียงน้อยนิด บวกเข้ากับความคิดจากการดูคอมเม้นท์ที่คุณทวดเอง ถูกรุมยำ
อยู่ฝ่ายเดียว กับยิ่งสร้างความเสียหายให้แก่ฟ้า จากการตั้งกระทู้ตอกย้ำดังกล่าว มากกว่าการปล่อยให้มันเงียบหายไปโดยมิกล่าวถึง

จึงอยากขอเตือนด้วยความหวังดี หากท่านรักฟ้าจริง อย่าดึงฟ้าลงมาตอกย้ำหรือขยายด้วยเพียงเพื่อจะแสดงว่าท่านมีความจงรักภักดีและโจมตีฝ่ายตรงข้าม

ด้วยความเครพ ไม่ว่าท่านจะมีเจตนาดีเนื่องเพราะความจงรักฯ หรือเพราะต้องการกระทำเพื่อเหยียบฝ่ายตรงข้าม และไม่ว่าจะด้วยเจตนาใดการกระทำเช่นนั้น
เท่ากับท่านกำลังดึงฟ้าให้ต่ำ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง