คุยให้ฟังถึงน้ำหอมไทย2เจ้า Butterfly Thai Perfume,KenGSoHigH (เล่าแบบบ้านๆนะคะ)

กระทู้สนทนา
ก่อนอื่นออกตัวก่อนนะคะว่า ไม่ใช่กูรูเน้อ!
หนูเป็นแค่ คนที่ได้ลองใช้ แล้วก็อยากจะมาเล่าว่าใช้แล้วรู้สึกยังไงก็แค่นั้นค่ะปีก่อนโน้น ได้ไปเดินงานเกษตร แล้วเจอร้านขายน้ำหอมร้านนึง เค้าให้ทดลองกลิ่นดู ติดใจมากๆ เพราะมันมีบางกลิ่นที่หอม และที่สำคัญ "ราคาไม่แพง" ขนาดกำลังเหมาะ ก็เลยตัดสินใจลองซื้อมา มันคือ  Butterfly Thai Perfume  กลิ่นพลับพลึง&แพร์ค่ะ เลยเป็นที่มาของความชอบน้ำหอมไทย

ขออธิบายข้อจำกัดของตัวเองคร่าวๆ ว่า เป็นคนอ้วนค่ะ สูง 151.5 (สาบานเลยว่าไม่ได้โกงมา 1.5เซ็น!) แต่หนัก 6X ก็อ้วนใช่มั้ยล่ะ? ใช่ซี๊! ฉันไม่ได้ผอมเพรียวเหมือนสาวๆ แถวนี้นี่! 555
แล้วก็ คนอ้วนจะเหงื่อเยอะใช่มั้ยล่ะคะ นั่นแหละค่ะปัญหา มีเหงื่อก็มีกลิ่น กลิ่นตัวที่เป็นกลิ่นเหงื่อมันแรงมากๆ มาจากจั๊กแร้ ทำให้ไม่มั่นใจเลย เวลาไปข้างนอกแล้วแทบไม่กล้ายกแขน กลัวปล่อยเต่า
สาเหตุเพราะเป็นภูมิแพ้ค่ะ ภูมิแพ้ผิวหนัง ขั้นรุนแรงด้วย เห่อลมพิษ แดงเป็นปื้น คัน ขึ้นตุ่ม แพ้ได้ง่ายมากๆ ทำให้ใช้โรลออนไม่ได้
เลยได้แต่ฉีดน้ำหอม บอดี้สเปรย์ หรืออะไรอื่นๆ กลบกลิ่นเอา แต่ต้องฉีดที่เสื้อผ้านะคะ ฉีดโดนผิวไม่ได้เลย จะคัน ขึ้นปื้นแดงทันที
เคยรักแร้เหวอะมาแล้วค่ะ แบบเป็นแผลเลือดออกเลย มันเจ็บปวดมากจนไม่กล้าเสี่ยง รักแร้ดำขำๆ รักแร้เหวอะดิ่ร้องไห้ไม่ออกอ่ะ เหอะๆ

นั่นแหละค่ะข้อจำกัดของเรา
แบบว่า น้ำหอมต่างๆ ตามเคาท์เตอร์เวลาเดินผ่านตามห้างแล้วมันฉุนอ่ะค่ะ เคยได้พวกของฝากเป็นขวดเล็กๆ สะสมจากเมืองนอกก็ไม่ชอบ รู้สึกมันหอมแบบอวลๆ หนักจมูกไป
ใช้ยี่ห้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ต โคโลญจ์พวกนั้นก็กลิ่นไม่ปลื้ม แล้วที่สำคัญมันไม่ทนอ่ะ กลิ่นจางเร็วมากค่ะ ไม่ได้ช่วยกลบกลิ่นไรเลย
แล้วเราเป็นคนติดกลิ่นขั้นรุนแรงด้วย เวลานอนถ้าไม่ได้กอดหมอนเน่าจะนอนไม่หลับ ชอบกลิ่น"คุ้นเคย"แบบนั้นอ่ะค่ะ แต่ไม่ชอบพวกหอมๆ ที่คนอื่นชอบกัน

เพราะงั้น รีวิวนี้ เขียนจากความชอบ ความเห็น แล้วประสบการณ์ของเราซึ่งไม่ได้เป็นกูรู แต่เป็นผู้ใช้ระดับบ้านๆ นะคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview