[CR]โฮจิมินห์ 3วัน 2คืนก็เที่ยวได้

กระทู้รีวิว
ช่วงวันที่ 28-30 กค 56 มีโอกาสแบกเป้ไปเที่ยวโฮจิมินห์มาครับ

บิน Air Asia ได้ตั๋วไปกลับประมาณ 4000 บาทบินหนึ่งชั่วโมงกว่าๆๆก็ถึงสนามบินที่โฮจิมินห์ตอนประมาณ 09.15ผ่าน ตม ออกมาก็จะเจอร้านรับแลกเงินผมซื้อดอลล่าร์จากไทยแล้วไปแลกเงินด่องที่สนามบิน   ร้านแลกเงินก็จะมีซิมโทรศัพท์ขายด้วยผมซื้อซิมของ Viettelอัตราแลกเปลี่ยนตามที่ถ่ายมาครับเรตก็พอได้อยู่นะเดินออกจากอาคารสนามบินก็เลี้ยวขวาจะเจอรถเมล์สาย 152 รออยู่ก็ขึ้นไปเลยครับราคา 5000 ด่อง ผมไปลงที่วงเวียนตลาดบิ่นถั่นพอลงจากรถก็เดินเลียบสวนสาธารณะเพื่อไปเช็คอินที่ Kim Khoi Hotelหน้าโรงแรม Kim Khoi Hotelเช็คอินเสร็จก็ขึ้นไปที่ห้องพักสภาพก็สะอาดใช้ได้ดีครับห้องน้ำภายในห้องพักครับผมพักชั้น 3 จากนั้นก็เดินลงมาเพื่อซื้อทัวร์ท้องถิ่นสำหรับที่จะไปเที่ยวในวันรุ่งขึ้น  โดยผมซื้อทัวร์ไปวัดเคาได๋กับอุโมงค์กู๋จี่สองสาวบอกราคา 8  USDใกล้เที่ยงแล้วเพื่อนที่ำทำงานที่โฮจิมินห์ก็มารับแล้วพาไปกินเฝอที่ร้านเฝอ 2000 ร้านดังที่อยู่ข้างๆๆตลาดบิ่นถั่นเพื่อนสั่งเฝอซีฟู้ดมาให้ชามใหญ่ราคา 70000 ด่อง  รสชาติก็โอเคกินได้ครับน้ำซุปจะออกหวานๆๆเล็กน้อยกินอิ่มเพื่อนก็พาไปเดินเล่นที่ห้างเพื่อซื้อของฝากในห้างไปซื้อกระเป๋าที่ร้าน Pet Shop มีกระเป๋าให้เลือกซื้อมากมายเดินเล่นห้างเสร็จเพื่อนที่มารับก็แยกย้ายกลับส่วนผมก็ไปเที่ยวต่อเริ่มที่โบสถ์นอถเทอดามเข้าไปภายในโบสถ์

เข้าไปภายในโบสถ์เดินเล่นสักพักก็ออกมาเพื่อไปไปรษณีย์กลางที่อยู่ติดๆๆกัน

ใกล้จะบ่ายสามแล้วก็เลยเดินต่อไปที่ทำเนียบประธานาธิบดีค่าเข้าน่าจะ 30000 ด่องเข้าไปด้านในก็มีห้องต่างๆๆมากมายเดินกันจนเพลินเดินภายในทำเนียบจนทั่วก็ได้เวลาเดินกลับไปยังที่พัก Kim Khoi  Hotel ระหว่างทางเดินกลับหิวๆๆๆก็เลยแวะซื้อขนมกินที่ร้านนี้กลับถึงโรงแรมก็รอเวลาซึ่งนัดกับพี่อีกคนที่ทำงานที่โฮจิมินห์ซึ่งเขาจะพาไปกินอาหารมื้อค่ำกัน

ก็เลยเลือกไปกินร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้อ่ะเมนูก็มีภาพพร้อมราคาให้เราเลือกนั่งเลือกแล้วก็สั่งอาหารผมสั่งข้าวหน้าปลาไหลญีุ่ปุ่นพร้อมกับเบียร์ Saigon เบียร์ท้องถิ่นชื่อดังของที่นี่สาเกร้อนของญี่ปุ่นก็สั่งมาสามขวดซึ่งร้อนจิงๆๆเทใส่จอกควันลอยขึ้นเลยทีเดียวอาหารยังไม่หมดครับทยอยมาเรื่อยๆๆ

แล้วทีเด็ดก็เมนูนี่อ่ะครับเป็นสาหร่ายอะไรสักอย่างนี่แหละซึ่งพี่ที่พาไปเลี้ยงบอกว่ามีที่โอกินาว่ากับที่นี่เท่านั้น  สาหร่ายเสริฟมาในน้ำใสๆๆตอนแรกผมก็ไม่รู้ว่าน้ำใสๆๆๆนี้คืออะไรก็เลยตักหนึ่งคำเต็มๆซดเข้าปากพอเข้าปากเท่านั้นแทบจะคายทิ้งเพราะน้ำใสๆๆที่ซดเข้าไปมันคือน้ำส้มสายชูพอกินอาหารเสร็จก็เช็คบิลพอเห็นบิลตาแทบถลนออกนอกเบ้าหมดไปเกือบล้านด่อง  คิดในใจมันเปํนเงินไทยเท่าไหร่ว่ะดีนะที่พี่เขาเลี้ยง


ื่
กินอาหารเสร็จพี่ที่พามาเลี้ยงก็ไปส่งผมที่โรงแรมแล้วพี่เขาก็แยกย้ายกลับไป  ส่วนผมก็นอนที่โรงแรมรอวันรุ่งขึ้นเพื่อจะไปทัวร์วัดเคาได๋กับอุโมงค์กู๋จี่ครับ
ชื่อสินค้า:   โฮจิมินห์สไตล์แบกเป้
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview