เพื่อนๆเคยสร้างอะไรไว้ใช้งานเองที่บ้านไหมครับ

กระทู้คำถาม
อยากได้เป็นไอเดีย ส่วนตัวผมชื่นชอบนักประดิษฐ์ มาตั้งแต่เด็ก

แต่ความรู้ยังน้อยนิดเหลือเกิน ตอนนี้ก็กำลังหาความรู้หลายๆอย่าง

เช่นการเขียนโปรแกรม การทำระบบไฟฟ้า อะไรพวกนี้

มีเพื่อนคนไหนที่เป็นนักประดิษญ์และสร้างของอำนวยความสะดวกที่บ้านเองบ้างครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เท่าที่จำได้นะครับ
1.ท่อพีวีซีท่อนสั้นๆ(เหลือจากงานต่อเติมบ้าน)ใช้สว่านเจาะยึดติดกับผนังบ้านไว้ใช้เป็นที่ปักคันเบ็ด ภายหลังเลิกตกปลาจึงนำมาใช้เป็นที่เก็บร่มยาว
2.เศษขวดแชมพูเล็กๆขวดรูปรีที่ลูกสาวชอบซื้อมาลองสระผม เมื่อแชมพูหมด นำคัตเตอร์มาตัดเจาะช่องให้ดูเหมาะสม ทำเป็นที่แขวนแปรงสีฟันในห้องน้ำได้
3.ขวดน้ำดื่มPET ตัดเอาเฉพาะก้นขวด ล้างให้สะอาดสามารถนำมาทำน้ำแข็งก้อนได้ใส่ช่อง freeze ได้โดยไม่ต้องกลัวแตกเพราะพลาสติกPETทนแรงดันสูงได้สบาย
4.เครื่องดื่มประเภทกระป๋องแคน ตัดเอาเฉพาะส่วนก้นเจาะรูกลางใส่ไส้ตะเกียงนำมาลอยในขวดโหลแก้วเตี้ยๆหรือชามใบเล็กๆใส่น้ำมันพืชที่ใช้แล้วหรือหมดอายุ(หืนแล้ว)ใช้เป็นตะเกียงน้ำมันยามไฟดับได้
5.เศษขวดPET ที่เหลือจากข้อ3 ตัดเป็นแถบยาวๆ เวลาเครื่องใช้ที่เป็นพลาสติกเกิดแตกร้าว(รวมท่อประปาพีวีซีที่แตกรั่ว)ใช้กาวร้อนหยอดทาให้ทั่ว จากนั้นใช้แถบเศษขวดนี้ติดเข้าไป รอจนกาวติดดีแล้ว ใช้ความร้อนลนให้พลาสติกหดตัว จะนำกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมอีก
6.ที่โกนหนวดพลาสติกใช้แล้วสองอันตัดเอามาเฉพาะด้ามจับ ใช้ยางวงรัดด้านหนึ่งก่อนแล้วหนีบหลอดยาสีฟันจากนั้นรัดยางวงอีกด้านหนึ่งให้แน่นก็จะได้ที่รีดยาสีฟันที่ไม่ต้องซื้อหาแถมดีกว่าที่ขายอยู่อีก
7.ไม้แขวนเสื้ออลูมิเนียมที่เก่าบิดเบี้ยวไม่น่าใช้นำมาตัดเป็นท่อนเล็กๆใช้ตอกเป็นตาไก่เวลาด้ามมีดไม้ตาไก่สึกและหลุด
8.ก้านเหล็กเศษเหลือจากการยิงรีเว็ทนำมาดัดงอทำที่แขวนมีดทำครัว ทนมากๆขอบอก
เท่านี้ก่อนนะครับ วีรกรรมมันเยอะ
แสดงความคิดเห็น
Preview