วันปิยะมหาราช

มารยาทการทานอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ เคสเพื่อนผม..คุณคิดอย่างไรครับ

กระทู้คำถาม
พึ่งเถียงกับเพื่อนมาครับหลังจากไปทานบุฟเฟต์โรงแรมมากัน โดยเพื่อนผมชอบทานขาปูอลาสก้าและกั้งหินมาก (Cold seafood)
วันที่ไปทาน เพื่อนไปตักอาหารสองอย่างที่ว่าค่อนข้างเยอะและเดินกลับมาที่โต๊ะที่ผมนั่งทานอยู่ก่อน
ผมชำเลืองไปที่ไลน์อาหาร ก็เห็นแขก2คนชี้นิ้วมาที่โต๊ะผมพอดีพร้อมทำสีหน้าไม่ค่อยพอใจ

ผมเลยถามเพื่อนว่าตักมาเยอะๆขนาดนี้  ที่ไลน์อาหารมีเหลือบ้างมั้ย และบอกมันเรื่องคนชี้นิ้วมาพร้อมทำหน้าไม่พอใจ
เพื่อนผมบอกเหลือไว้หน่อยนึง  ผมก็บอกเค้าไปว่าทำไมไม่เหลือไว้ให้คนอื่นบ้าง มีมารยาทหน่อยสิ

เพื่อนผมบอกมันเสียเงินเป็นพันๆ   หลักๆก็เพื่อมากินขาปูอลาสก้าและกั้งหิน มันเป็นสิทธิ์ที่มันมองว่าทำได้ไม่เสียมารยาท
และมันเป็นบุฟเฟ่ต์ของโรงแรมห้าดาวด้วย ทางโรงแรมมีหน้าที่ต้องเติมของให้เพียงพอตลอดเวลา

มันบอกว่าถ้าโรงแรมกลัวเตรียมอาหารประเภทมาไม่พอกับจำนวนแขก เนื่องด้วยอาจเป็นที่นิยมหรืออะไรก็แล้วแต่
ก็ต้องระบุให้ชัดเจนว่าอาหารชนิดใดหยิบใดเท่าไรต่อครั้ง หรือมีพนักงานคอยตักให้

หลังจากนั้นต่างคนต่างก็บ่นครับเพราะความคิดไม่ตรงกัน

คุณคิดเห็นอย่างไรครับ?
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จริงๆ แล้ว ตักมาแค่พอทานแล้วแบ่งให้แขกคนอื่นเค้าได้ทานบ้างก็ดีนะคะ ถ้าหมดแล้วค่อยไปตักมาใหม่จะดูดีกว่าค่ะ เพราะอย่างไรเสียทางโรงแรมเค้าต้องมาเติมอยู่แล้ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารบุฟเฟ่ต์