รถจักรยานยนต์ไม่ได้ต่อ พรบ. นาน สามปี จะต่ออีกครั้งต้องทำอย่างไรคะ

กระทู้คำถาม
วันนี้ พ่อบอกว่า มีจดหมายเตือนไปจาก กรมการขนส่ง ว่า เราต้องไปเสียค่าปรับ เรื่องที่เราขาดการต่อ พรบ รถจักรยานยนต์ สามปี เห็นว่า เป็นจำนวนเงินประมาณ 4000 บาท
เราตกใจมากอ่ะ
แต่ที่ผ่านมา ที่ไม่โดนจับ เพราะ รถนี้ เราไม่เคยเอาออกไปขับนอกเขตมหาลัยเลย ตลอดระยะเวลา สองปีหลัง

ประกอบกับพอเราดร็อปเรียนไป 1 ปี เราก็ขึ้นมาหางานทำ ที่ กทม แล้ว ดันไปแต่งงานไป อยู่ กับสามีที่ ต่างประเทศ ตอนนี้กลับมาไทยแล้ว ว่าจะกลับไปเรียนต่อ เทอมหน้าให้จบ เพราะ เหลือ อีกแค่เทอม เดียว
เลยไม่ได้ รีบที่จะไปต่อทะเบียน หรือ จ่าย อะไร เพราะ มอเตอร์ไซค์ คันนั้น ปกติ เอาไว้ซื้อกับข้าวแค่หน้า มหาลัย เวลา คุณตำรวจ สุ่มตรวจ ยาเสพติด เราจะมี คนโทรมาบอกก่อน เสมอ ว่า เขาตั้งด่าน หน้า ม. เราเลือก ที่จะไม่ไป แต่แรก เพราะ เดี๋ยวโดน เรื่อง พรบ ไม่จ่าย ภาษี

ไม่ได้ ขายยาบ้า น่ะ 5555แต่ เราได้ คุยกับอาจารย์แล้ว ว่าเราจะ ไม่เข้าเรียน แต่ จะทำรายงานส่งอย่างเดียว เพราะ ตอนนี้ มีงานประจำแล้ว อาจารย์ ทั้ง 5 รายวิชา ที่เหลือ ก็ตกลง เราเลย ตั้งใจจะ ขนของเราทั้งหมด ที่ มหาลัยกลับ ปัตตานี ภายในเดือนนี้ แต่ปัญหา คือ อย่างที่บอก รถขาดการจ่ายภาษีมานาน ถ้าตำรวจที่ตั้งด่าน สุ่มตรวจ จะมีปัญหาใหม
เพราะ อย่างที่ทราบว่า สามจังหวัด มีด่าน ทุกๆ 200 เมตร กันเลยทีเดียว แต่ปกติ เขาจะตรวจแค่อาวุธ กับยาเสพติด หมวกกันน็อก หรืออะไรเขาไม่สน
แต่เรากลัวแจ็คพ็อตจะมาตกที่เราอ่ะ
เพราะ ยังงัย เราก็ต้องไปต่อ ที่กรมการขนส่ง ที่ปัตตานี อยู่ดี เพราะ ทะเบียนรถเราน่าจะโดนยึดแล้ว
แต่ก็ยังไม่ทราบระเบียบการ การดำเนิน เรื่อง และ ค่าใช้จายเลยค่ะ
ใครพอจะมีคำแนะนนำ ช่วยเหลือ ขอความกรุณา ช่วยชี้แจงหน่อยน่ะค่ะ จะขอบพระคุณ อย่างสูงค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview