พื้นที่อันตรายยามค่ำคืนสำหรับคนเดินถนนในกรุงเทพฯ ...เมืองของเรา มาช่วยกันเถอะ

กระทู้สนทนา
ได้มีคนทางบริษัท Phillips  ติดต่อมาทางผม เพื่อเสนอให้สอบถามท่านๆ ผู้เล่นพันทิป ทั้งหลายที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ นี่แหละ  ...ว่าแถวๆ บ้านท่าน หรือ ถิ่น ถนน ที่ท่านผ่านอยู่บ่อยๆ  ไม่ว่าจะออกจากบ้านมาตอนเช้ามืดตึ๊ดตื๋อ  หรือ ต้องกลับบ้านค่ำมืดดึกสงัด  ....แล้วมันน่ากลัวโจรจะมาจี้ ปล้น  (หรือมันจี้ ฉกชิง ทรัพย์ อยู่แล้วกันเป็นปกติเถอะ)  มันมีตรงไหนบ้าง ?  

ทางเขา ก็เสนอทำนองจะเลือกทำโครงการปรับปรุงให้โดยร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คล้ายๆ แบบนี้ (ของเมื่อปีที่แล้ว)
http://www2.yourhealthandwellbeing.asia/thailand/submitted-ideas/%E0%B9%81%E0%B8%AA%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0/

ทั้งนี้เพื่อให้เมืองของเรา "น่าอยู่" ขึ้น  คนทั่วไปปลอดภัยขึ้น    ....เดี่ยวนี้ประชาชนก็ต้องพึ่งตัวเองเป็นหลัก  จะไปหวังพึ่งตำรวจ ก็เนอะ... อย่างที่รู้ๆ กันว่าท่านๆ  ธุระเยอะมาก  ...พ.ศ.นี้ คนเราก็ต้องหวังพึ่งพวกเรากันเองก่อน  ......ใครไม่ทำก็ "ชั่งหัวมัน"  เราทำของเรากันก่อน

...แล้วก็เพื่อให้มันดูมีหลักฐานเสียหน่อย  นอกจากระบุเป็นเนื้อความ มีชื่อบริเวณ ซอย ถนน แขวง เขต ท้องที่สถานีตำรวจ.....     แล้ว  ผมอยากให้ท่านๆ ลองใช้ goolge map  แบบ street view เสียด้วย....  แปะลิงค์ เอาให้เห็น "ภาพ" กันจริง เลย ถ้าใส่เป็น GPS ระบุจุดได้ก็ยิ่งดี

โปรดอธิบายด้วยว่า  ณ  จุดนั้นมันมีอันตราย หรือ น่าจะเป็นอันตราย ยังไง  เช่น
- มีโจรมอเตอรไซค์ คอยมาฉกกระเป๋าผู้หญิง
- มีไอ้คนโรคจิตชอบมาโชว์ของลับ
- เคยมีคดีข่มขืนนักเรียน นักศึกษามาแล้ว
- วัยรุ่นมั่วสุมเสพยา (อือห์  แล้วมันก็ต้องมาจี้ชิงทรัพย์ หาเงินไปซื้อยา)
- เป็นตึกร้าง บ้านร้าง มีคนเร่ร่อนมามั่วสุม ลักเล็กขโมยน้อย
อย่างนี้เป็นต้น   ....ถ้าท่านผู้ใด สามารถ หาลิงค์ข่าว เหตุ หรือ คดีที่เกินตรงแถวนั้นมาประกอบด้วย ก็จะยิ่งดีมากมีน้ำหนัก  ขึ้นไปอีก

เท่าที่ทราบ ทางเขาจะหาข้อมูลรวบรวมประมาณ 2 อาทิตย์  ....อย่างไรก็ดี  ไม่ว่าทางบริษัทฯเขา จะเลือกหรือไม่เลือกทำโครงการที่ตรงไหน    ทางผมก็จะรวบรวมส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเหมือนกัน  ทั้งทางกทม และ ทางตำรวจ  ผ่านทางช่องทางสื่อสารมวลชน... และไม่มีหมดอายุ  (จนกว่าจะเบื่อกันไปข้างนึงนี่แหละ)

หมายเหตุ :  งานนี้ ผมขอนั่งยัน นอนยันว่าผมไม่ได้เงินซักกะบาทนะครับ  (ก่อนจะโดนแหนบว่าแอบโฆษณาของบริษัทเขา  ....จริงๆ มันก็นะ.....  แต่ให้ผลได้มันมาลงคนทั่วไปบ้างก็ยังดี)

วิธีใช้ google steert view  (google map)  แบบบ้านๆ นะครับ (เล่นสนุกดีครับ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ปล. (อีกที) ขอ tag ห้องจักรยานด้วยเถอะนะครับ  ....ท่านๆ น่าจะเห็นมุมที่มัน "ละเอียด" กว่ารถยนต์วิ่งผ่านเร็วๆ ....
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปัญหาสังคม คุ้มครองผู้บริโภค การจราจร กรุงเทพมหานคร