[Spoil] EXEcutional - 217 # กานดา VS เดฟ 3

กระทู้สนทนา
ในที่สุดตอนนี้ก็ได้เห็นหีบปริศนาอันใหม่สักที ความสามารถคืออะไรมาดูกันเลยดีกว่า


ต่อจากตอนที่แล้ว กานดาโดนไม้ตายของเดฟ Silver breath เข้าไปทีเดียวพลังลดไปกว่าครึ่งล้าน ยังไม่พอทันทีที่กานดาลงมาถึงพื้นตัวกานดาก็รู้สึกได้ถึงความผิดปกติของตัวเอง นั้นเพราะท่าไม้ตาย Silver breath ยังทำให้ผู้ที่โดนเข้าไปติดสถานะผิดปกติสองอย่างคือ
1.shock ทำให้เพิ่มโอกาสการโดนโจมตีคริติคัลและลดพลังป้องกัน มีผล 10 วินาที
2.slow ทำให้เคลื่อนไหวช้าลง มีผล 15 วินาที

ไม่ใช่เพียงกานดาที่รู้ว่าตัวเองโดนสถานะผิดปกติถึงสองอย่าง พวกคนดูเองก็รู้เช่นกัน เดฟผู้ที่รู้ดีถึงผลหลังจากโดนท่าไม้ตายก็ไม่รอช้าตรงเข้าเล่นงานกานดาต่อในขณะที่กานดากำลังติดสถานะ และเพราะติด slow ด้วยเลยทำให้กานดาหลบไม่ได้แม้จะเป็นการโจมตีแบบง่ายๆ เหล่าคนดูเองก็ถึงกับฮือฮากันเลยที่ท่าไม่ตาย Silver breath มีแบบนี้ด้วย ถึงการโจมตีจะไม่ได้รุนแรงมากก็ตามแต่ผลที่ตามมาถือว่าโหดมากสมกับเป็นท่าสุดยอดเลยทีเดียว ภัสสรที่คอยดูก็เริ่มคิดว่าแย่แล้วเหมือนกัน เพราะไม่คิดว่าเดฟจะมีการโจมตีสถานะผิดปกติรุนแรงขนาดนี้เลยเตรียมรับมือแค่การโจมตีวงกว้างที่กานดาน่าจะหลบไม่ได้มามากกว่า

กานดาตอนนี้เลยโดนเดฟกระหนำแบบไม่ยั้ง แม้จะเป็นการโจมตีธรรมดาแต่ก็โดนรัวๆแถมยังโดนคริติคัลในบางครั้งอีก แต่ละดอกพลังลดไปถึงหลักหมื่น แต่กานดาเองก็ใช่ว่าจะยอมโดนอยู่ฝ่ายเดียว จังหวะเพียงน้อยนิดที่เดฟชะงักจากการโจมตีกานดาก็เอาจัสติสเรย์โต้ตอบกลับ แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้เดฟสะดุ้งสะเทือนสักเท่าไรกลับกันกลับไปยั่วโมโหเดฟมากขึ้นจนถึงกับโจมตีตัดขาให้กานดาเสียหลักตัวลอยพร้อมกับถีบยกสูงใส่หน้ากานดาจนกานดาถึงกับกระเด็น จังหวะนี้กานดาเองคิดจะใช้จัสติสเรย์โจมตีกลับอีกครั้งแต่เมื่อเห็น MP ของตัวเองที่เหลือน้อยแล้วก็เลยเปลี่ยนใจ และเพราะช่วงที่กานดาลังเลเดฟก็โจมตีต่อแบบไม่ให้กานดาได้แตะพื้นเลยด้วยท่าคมหอกจากพื้นดินอีกรอบ

ตอนนี้คนดูบางคนก็เริ่มคุยกันแล้วว่า HP กานดาเหลืออีกเท่าไร จากที่ดูๆกันก็เห็นว่าเหลือแค่สี่แสน เท่ากับว่าถ้าโดนท่า Silver breath อีกทีกานดาก็จบกันแน่นอน แต่บางคนก็บอกท่าไม้ตายนั้นคงต้องรอนานกว่าจะใช้ได้อีกครั้งและคงไม่ต่ำกว่านาทีแน่นอน แต่ที่คนดูเห็นว่าแย่กว่านั้นก็คือ MP ของกานดาเหลือน้อยเพราะโถมโจมตีด้วยจัสติสเรย์ตั้งแต่เริ่มจนใกล้จะหมดอยู่แล้ว

ภัสสรเองที่เป็นกังวลจนคิดแล้วว่าเสียเปรียบขนาดนี้ต่อให้เปิดหีบสมบัติใหม่ก็อาจจะพลิกสถานการณ์ไม่ได้แล้ว แถมเดฟยังเหลือ HP อีกตั้งครึ่ง ภัสสรเลยถามไวพจน์เลยว่าจะทำยังไงดี ไวพจน์ก็บอกให้ภัสสรใจเย็นๆก่อนเพราะถามเอาตอนนี้ก็คิดไม่ออกเหมือนกัน แต่คิดว่าถ้าเป็นมัจฉาคงมีไอเดียดีๆแต่ติดที่ตอนนี้ก็กำลังสู้อยู่เหมือนกัน และอีกอย่างคือไวพจน์เห็นว่าไปบอกกานดาเอาตอนนี้กานดาจะเสียสมาธิมากกว่า สรุปคือ...

ไวพจน์: ช่างเหอะ!! แพ้ก็ดีจะได้มานั่งแกร่วเป็นเพื่อนฉันไง!!
ภัสสร: จะบ้าเรอะ!!

ด้านกานดาที่พยายามหลบการโจมตีต่อเนื่องของเดฟ แต่ในเมื่อใช้จัสติสเรย์ไม่ได้แล้วกานดาจึงต้องรีบหาอาวุธอื่นด้วยการเปิดหีบกระโหลก ผลคือได้ดาบ 2 ดาวที่ไม่ได้ดีเด่นอะไรเท่าไร แต่กานดาก็เอามาใช้ปัดกานโจมตีของเดฟได้ ถึงกระนั้นเดฟบอกเลยว่าไม่มีประโยชน์ บอกมีอาวุธ Event horizon ก็ใช้ๆไปสิแต่ก็พูดเหมือนทับถมเพราะมาพูดอีกว่าลืมไปว่า MP กานดาจะหมดแล้ว

จังหวะนั้นเองเดฟโจมตีตัดขากานดาอีกครั้งจนกานดาตัวลอยแทบจะท่าเดิม เดฟบอกเลยให้จบกันสักทีพร้อมกับโจมตีแบบรุนแรงด้วยท่าทะลวงใส่กานดาที่ลอยกลางอากาศหลบไม่ได้พลังลดไปถึง 34599 จนกานดาล้มตัวหมุนกลิ้งไปหลายตลบ แต่ยังไม่หมดเดฟปล่อยคลื่นคมหอกชุดเล็กใส่กานดาตามไปอีก แต่คราวนี้ไม่เป็นไปตามที่เดฟคิด กานดาหลบคลื่นคมหอกของเดฟได้แบบไม่น่าเชื่อจนเหล่าคนดูยังถึงกับตะลึง นั้นเพราะด้วยสกิลพื้นฐาน "FLY" ที่ลอยค้างในอากาศนั้นเอง

เดฟเห็นแบบนี้พูดเลยว่า "ดิ้นรนเข้าไป" และโจมตีกานดาด้วยชุดใหญ่ด้วยพลังคมหอกจากทั้งที่พื้น ด้านข้างและด้านหน้าที่ปล่อยซ้ำอีกครั้ง แต่ดูเหมือนกานดาจะคลายจากสถานะผิดปกติแล้วและพลังแมลงสาบเริ่มแผลงฤทธิ์ กานดาเคลื่อนไหวหลบเหล่าคมหอกจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว โดนเหยียบคมหอกออกมาพร้อมกับเงาดาบสีดำหลายเล่มที่วาดวงรอบตัวกานดาราวกับกงจักร

ทันทีที่กานดาเหยียบถึงพื้นภาพของเงาสีดำก็ปรากฎให้เห็นชัดเจน นั้นคือเงาของ "ปิ่น" พร้อมดาบทูตทั้งสอง(ส่วนกานดาถืออะไรบางอย่างอยู่แต่ยังไม่รู้คืออะไร) สิ่งที่กานดาใช้นี้ก็คือหีบสมบัติปริศนาลำดับที่ 4 "แพนโดร่า" เดฟถึงกับตะลึงที่กานดาใช้บางอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนออกมา และทันทีนั้นเงาของปิ่นที่ถือดาบทูตทั้งสองก็ตรงเข้าโจมตีเดฟโดยในขณะเดียวกันกานดาก็พุ่งตามเข้าไป

จบตอน


สรุปคือใช้หีบใหม่แล้วแต่ยังไม่บอกว่าความสามารถของมันคืออะไร ให้เดาเล่นกันต่อไปอีกตอน

ภาพเดียวตอนนี้ เอาภาพที่กานดาใช้หีบใหม่เรียกเงาปิ่นออกมาให้ดูกันพร้อมอะไรบางอย่างที่กานดาถืออยู่ รอชมกันต่อตอนหน้า

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การ์ตูน การ์ตูนไทย EXEcutional