[CR]เที่ยวพม่า แนะนำรถเช่าเหมา

กระทู้รีวิว
อรไปเที่ยวพม่ามา เมื่อวันที่ 6-13 ส.ค. 2556 ที่ผ่านมา กับเพื่อน 10 คน บินโปรหางแดง ไปแบบประหยัดแต่เช่าเหมารถตู้พร้อมคนขับเที่ยวทุกวัน 7 วัน เฉลี่ยหมดคนละ 10,000 บาท รวมทุกอย่าง ค่าที่พัก อาหาร ของฝาก ฯลฯ ยกเว้นตั๋วเครื่องบิน (เพราะบางคนบินโปร บางคนมาซื้อตั๋วทีหลังไม่โปร ) ครั้งแรกตั้งใจจะไปแบกเป้เที่ยวกับเพื่อนแค่ 4 คน แต่พอเพื่อนๆคนอื่นรู้เข้า ก็ขอตามมาด้วย จนกลายเป็น 10 คน กลุ่มใหญ่ขนาดนี้ ท่าทางจะแบกเป้เที่ยวลำบาก อีกทั้งเป็นการตั้งใจจะแบกเป้เที่ยวครั้งแรก ประสบการณ์น้อย เลยเปลี่ยนแผนเป็นเหมารถเช่าแทน เพราะสะดวกกว่าด้วยหลายปัจจัย อีกทั้งต้องการเที่ยวให้ครบ 5 มหาบุชา ในเวลาที่จำกัด และ ระยะทางที่ห่างไกล อีกทั้งคนจำนวนมาก ...ได้รับคำแนะนำดีๆจากคนใน BP นี้ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปเยอะมาก โดยเฉพาะค่าเช่าเหมารถ ถูกกว่าที่หาเองจากเพื่อนใน FB ครึ่งต่อครึ่ง ถ้าคิดเป็นเงินไทย ก็ถูกกว่ากันเกือบ 30,000 บาท เลยทีเดียว แต่ก็ยังผ่านผู้ประสานงานไป 100 $ ประมาณ 3200 บาท จึงอยากแนะนำคนขับรถที่อรเหมาโดยตรงให้เผื่อใครอยากเหมารถเที่ยวที่พม่าเหมือนอรบ้าง
ที่มาแนะนำนี้ อีกอย่างเพราะประทับใจคนขับรถมาก เค้าเป็นทุกๆอย่างของทริปเราเลย พวกเรามีแต่ผู้หญิง แต่คนขับคนนี้เป็นเหมือนพี่ชาย เหมือนพ่อที่คอยดูแลเราทุกอย่าง เป็นทั้งคนขับ ไกด์ในบางเวลา เป็นนายธนาคาร เมื่อเราแลกเงินมาไม่พอ เป็นเจ้าหนี้ให้เรายืมตังค์ด้วย คริ คริ ( บังเอิญคำนวนการแลกเงินผิดพลาดทำให้เงินจ๊าดไม่พอ คนขับเอาเงินมาให้ยืมเฉยเลย บอกว่าเตรียมมาเผื่อ เพราะรู้ว่าเราอาจแลกเงินไม่พอ หุ หุ)  เป็นตากล้อง เป็นคนถือร่ม เป็นคนเลี้ยงน้ำชาเรา และ อื่นๆ ...เป็นคนทำให้เราไม่ต้องปีนขึ้นเขาอินท์แขวนแต่ได้นั่งรถไปถึงยอดเขาแบบชิลๆ ดูแล ใส่ใจ ช่างสังเกต และ คอยช่วยเหลือทุกอย่าง จนพวกเราในทริป ลงความเห็นว่าให้เขาเป็นพี่ชาย และ พวกเราอยากช่วยหางานให้เขา จึงนำมาลงในกระทู้นี้ิ
อาจไม่ได้เอารูปการเดินทางไปท่องเที่ยวมารีวิว เพราะเป็นแค่กล้องธรรมดา เห็นรูปที่เพื่อนๆลงไว้แล้ว ของเราขอหลบมาเล่าเรื่องคนขับรถดีกว่า 555 แต่ถ้าใครอยากดูตามไปดูในเฟสบุ๊คได้ wannipa soda และถ้าใครอยากปรึกษาเรื่องเหมารถตรินไปเที่ยวพม่า ยินดีให้คำแนะนำแบบคนที่ไปมาแล้ว เข้าใจดีว่าคนที่ไม่เคยไป แล้วไม่รู้อะไรเลยนี่มันลำบากใจแค่ไหน เมลย์มาถามได้นะค่ะ แต่ถ้าโทรมาถามก็สะดวก เพราะพิมพ์ไม่เก่ง ช้า ถ้าอยากสอบถามข้อมุลเพิ่มเติม   เขียนมาที่   wannipasoda@hotmail.com  ค่ะ  ถ้าหลังไมค์ในนี้ อรอาจไม่ค่อยได้มาเช็ค และตอบช้าค่ะ แต่อีเมลย์จะเช็กเกือบทุกวัน แต่ถ้าทำงานยุ่งๆ หรือไปต่างจังหวัดอาจจะไม่ได้ตอบค่ะ รอว่างๆ ส่วนใหญ่จะมีเวลามาช่วยตอบคำถามแค่วันพุธเย็นๆค่ะ ถ้าโทรศัพย์ ก็จะว่างช่วง 19.00-20.00 น.ค่ะ
......เกริ่นมาตั้งนาน แค่อยากแนะนำคนขับค่ะ ชื่อ TINT (ตินท์) พูดอังกฤษได้ดี สำเนียงเข้าใจง่าย ขับรถได้ดีมาก และ ซ่อมรถเป็นด้วย
(รถเราไม่ได้ซ่อมนะ เพราะเค้าเลือกรถมาดีมาก แต่รถคนอื่นพังระหว่างที่ตรินจอดรถรอพวกเราที่ไปเที่ยวถ่ายรูปอยุ่ เค้าก็ไปช่วยซ่อมรถให้แท็กซี่อีกคัน ) ทำให้เราสบายใจได้ว่า เมื่อเราไปกับตินท์ เกิดรถมีปัญหา ตินท์ก็ซ่อมได้ (ก่อนไปอ่านรีวิวที่เพื่อนๆเขียนถึงรถที่พม่าเเล้วเครียดเลย รถแย่มาก ร้อน ไม่มีแอร์ ฯลฯ แต่รถตรินเยี่ยม คันใหญ่ ไม่มีปัญหา แอร์เย็นจนได้บอกว่า ขอลดแอร์หน่อยนะ 555 ) ติณท์เป็นคนช่างสังเกต คอยสังเกตพวกเราตลอด ว่าสนุกไหม เหนื่อยไหม อร่อยไหม และคอยดูแล ตินท์ขับรถมา20ปีกว่าแล้ว ประสบการณ์สูง
ดังนั้นหากเพื่อนๆคนไหนจะไปเที่ยวพม่าและอยากเหมารถเที่ยว ติดต่อตรินได้เลยนะค่ะ เขียนเมลย์ภาษาอังกฤษไปหาได้เลยที่ oakar.tint@gmail.com  อย่าลืมเกริ่นว่าอรจากประเทศไทยแนะนำนะค่ะ เผื่อเขาจะได้ไม่งง เพราะไม่ได้บอกเขาไว้ว่าจะเอามาลงในเน็ตให้ หรือโทรศัพย์คุยกับตินท์ได้  มือถือพม่า ถ้าเราใช้ ดีเทค กดโทรไปที่  009-9-5973148493 ปกติเวลาทำงานตรินจะขับรถตลอด อาจไม่สะดวกคุยในตอนแรก ควรเมลย์ไปคุยดีกว่า บอกว่าจะไปเมื่อไหร่ บินไปไฟล์ไหน จะไปเที่ยวที่ไหน เมืองไหนบ้าง ไปกี่คน เช่ารถกี่วัน เค้าจะได้คำนานราคามาให้เลย ราคาขึ้นกับระยะทาง และ ขนาดรถค่ะว่าไปกี่คน ต้องใช้รถขนาดไหน แต่รับรองราคาไม่แพงค่ะ  นอกจากนี้ ตินท์ยังสามารถจองทีพักได้ตามราคาที่คุณต้องการ ในคุณภาพที่ดี จะให้ติณท์จองที่พักให้ด้วยก็บอกลายละเอียดไปว่าอยากได้ที่พักราคาเท่าไหร่ คุณภาพประมาณไหน ค่ะ ^^
ชื่อสินค้า:   รถเช่าเหมาในพม่า พร้อมคนขับราคาถูก บริการเยี่ยม พูดอังกฤษได้ดี ภาษาและสำเนียงเข้าใจง่าย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview