เติ้งลี่จวินฟื้นคืนชีพในคอนเสิร์ตเจย์โจว ด้วยเทคโนโลยีจาก Digital Domain 3.0

กระทู้ข่าว
“เจย์ โจว” เซอร์ไพรซ์แฟนๆ ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ร้องเพลงเมดเล่ย์ร่วมกับ “เติ้ง ลี่จวิน” ตำนานนักร้องชาวจีนผู้ล่วงลับที่สร้างขึ้นด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิก ในทัวร์คอนเสิร์ตของนักร้องชาวไต้หวันที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งยุค “เจย์ โจว” หรือ “โจว เจี๋ยหลุน” จัดขึ้นที่ไทเป อารีนา  
(จาก หน้าบันเทิงจีน manager online)
นี่คือคลิบช่วงหนึ่งของคอนเสริต

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขอให้เครดิตคนแปลข่าวจาก https://www.facebook.com/pages/Jay-Chou-Thailand/170602052130

เติ้งลี่จวินฟื้นคืนชีพในคอนเสิร์ตเจย์โจว ด้วยเทคโนโลยีจาก Digital Domain 3.0
Translated by Prair
Credit: weibo
ทีมงานสร้างจากสหรัฐอเมริกา California-based สร้างปรากฎการณ์สุดตะลึงให้กับ concert เจย์โจว ซึ่งทำให้ผู้ชมใน ฮอลล์กว่า 15000 คนถึงกับทึ่ง เมื่อ เติ้งลี่จวิน ปรากฎตัวขึ้นมากลางเวทีคอนเสิร์ตของเจย์ พร้อมขับขานเพลงดังของตนเอง รวมทั้งร้องเพลงร่วมกับเจย์อีกด้วย เติ้งลี่จวินได้จากโลกใบนี้ไปแล้วตั้งแต่ปี 1995 แต่เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา เจย์ได้ทำให้เธอกลับมาร้องเพลงให้แฟนๆได้ฟังกันอีกครั้งใน concert Jay Choy Opus12 World Tour ที่ไทเปอารีน่า และแน่นอน ทั้ง 3 รอบการแสดง

เทคโนโลยีชิ้นนี้ของเจย์เรียกว่า virtual Tupac ซึ่งศิลปินฝรั่งอย่าง  Dr. Dre เคยใช้มาก่อนใน concert เมื่อปี 2012 และเจย์ก็ได้ชมมาก่อน เลยประทับใจ วางแผนที่จะมาเซอร์ไพร์และจัดเป็นของขวัญให้กับแฟนๆของเขา ที่ติดตามผลงานของเจย์มา 13 ปี ซึ่งก่อนหน้าที่เจย์จะจัดแสดง concert นี้ก็ได้เข้าพบกับมูลนิธิเติ้งลี่จวิน คุณแฟรงค์ เพื่อเสนอไอเดียนี้ และได้สปอนเซอร์เพิ่มจากบริษัทนายทุนในฮ่องกง

เติ้งลี่จวินในคอนเสิร์ตเจย์ครั้งนี้ถือว่าเป็นการระลึกถึงเธอ ในความสามารถ ในความเป็นตำนานเพลงของเธอ สืบทอดให้คนรุ่นลูกรุ่นหลานชาวจีนได้รู้จักเธอ ผ่าน concert ของเจย์ เพราะ เจย์ถือว่าเป็นศิลปินที่มีแฟนเพลงตั้งแต่รุ่นเด็กๆ ไปจนถึงรุ่นผู้ใหญ่  

พี่ชายของเติ้งลี่จวิน  ซึ่งเป็นประธานมูลนิธิเติ้งลี่จวิน และเป็นบุคคลสำคัญที่ร่วมคิดรูปแบบนำเสนอกราฟฟิคดังกล่าว ได้กล่าวว่าต้องขอบคุณที่เจย์เป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่ใส่ใจกับประวัติศาสตร์ศิลปะวัฒนธรรม และระลึกถึงคนในอดีต พร้อมทั้งเต็มใจอย่างยิ่งที่จะสืบทอดเพลงเก่าๆให้ยืนยาวต่อไปในยุคสมัยปัจจุบันที่มีดนตรีหลากหลายชาติเข้ามาสร้างชื่อและเป็นกระแสอยู่ในจีน


นอกจากการแสดงนี้จะทำให้แฟนๆที่ไต้หวันประทับใจแล้วนั้น ทาง JVR (บริษัทของเจย์ โจวฉ  ก็ได้จัดทำคลิป เพื่อให้ทุกคนทั่วโลกที่รู้จักเติ้งลี่จวิน ได้เห็นภาพนี้ หลังจากการแสดงในคืนแรกจบ ข่าวนี้ก็สร้างความฮือฮาไปทั่วโลกหลายประเทศเลยทีเดียว


** งานเทคโนโลยีสร้างภาพเสมือนจริง บริษัท Digital Domain 3.0  นี้เป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่ปี 1993 เคยสร้างหนังในสเกลใหญ่ๆอย่าง “Iron Man 3,” the “Transformers"  “Titanic."
แสดงความคิดเห็น
Preview