แฟนบอกเลิกเพราะข้อความจากอีเมลที่ถูกแฮ็ค

กระทู้คำถาม
โอย เขียนกระทู้ซะยาวแต่พอกดตั้งกระทู้ไอแพดดันค้าง ร้องไห้
       เริ่มใหม่ค่ะ อยากขอความช่วยเหลือว่ามีทางไหมที่จะรู้ว่าใครแฮ็คอีเมลของเราและยืนยันว่าข้อความรับส่งในอีเมลที่โดนแฮ็คก็ไม่ใช่ที่เราส่งไปน่ะค่ะ
       เรื่องของเรื่องคือเราเคยสมัครบัญชีอีเมลของ Gmail เอาไว้ตั้งนานแล้วจำไม่ได้ว่าสมัครไว้เมื่อไหร่ แต่คุ้นๆ ว่าเคยให้เพื่อนช่วยลอกข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์และอีเมลจากบีบีเครื่องเก่าไปใส่บีบีเครื่องใหม่ผ่านบัญชีนี้เมื่อสักสองปีที่ผ่านมา และคาดว่าโดนแฮ็คไปก่อนหน้าแล้วเพราะเราต้องตั้งรหัสผ่านใหม่ และเราก็ไม่เคยสนใจบัญชีอีเมลนี้อีกตั้งแต่นั้น เพราะปกติใช้แต่บัญชีของ Hotmail
       คาดว่าจะดวงตกอย่างแรงเพราะคุณแฟนจอมขี้หึง (ซึ่งคงว่างมากที่อิรัก) จู่ๆ ก็มาปุจฉาว่าบัญชี Gmail นี่เป็นของใคร เราก็ลืมไปเลยแล้วบอกว่าไม่รู้เพราะใช้แต่ Hotmail แล้วเค้าก็ถ่ายรูปส่งมาให้ดูชื่อของอีเมลและข้อความรับส่งที่โจ๋งครึ่มมากของเลสเบี้ยนนางหนึ่ง ทั้งสวิงกิ้ง เซ็กแชทและข้อความนัดเจอสารพัด ที่สำคัญดันมีรูปโป๊แต่ไม่มีหน้าของยัยคนที่ใช้บัญชีนี้ที่เคยเป็นของเรา
       เราก็ยอมรับว่าลืมว่าเคยมีบัญชีนี้แต่ไม่ใช้มานานแล้วคงโดนแฮ็คไป อีกอย่างถ้าเราหุ่นดีขนาดนางคนนี้เราคงไม่ต้องพึ่งยาลดความอ้วนหรอก (ถ้าไม่หน้าสิ่วหน้าขวานจะจูบคุณแฟนซักร้อยทีที่เห็นเราสวยได้ขนาดนี้) ส่งให้เพื่อนๆ ที่รู้จักเรามาตั้งแต่ยังไม่มีลูก พวกนางก็ได้ทีสำทับว่าเราไม่มีทางผิวแทนสวยและหุ่นดีเว่อร์ขนาดนี้ต่อให้ผ่านโฟโต้ช็อปมาก็เถอะ (ตรูขี้เหร่ขนาดนั้นเลยเหรอ) เค้าก็เถียงว่าถ้าโดนแฮ็คทำไมไม่เปลี่ยนรหัสผ่านถ้าบอกไม่เคยใช้ทำไมรหัสผ่านเป็นชื่อลูกสาวทั้งๆ ที่อีเมลสร้างมาตั้งแต่ปี 2006 แล้วและถูกแฮ็คไป แต่ลูกสาวเราก็เพิ่งจะเกิดตอนปี 2008 เราก็ยืนยันกระต่ายขาเดียวว่าไม่รู้ว้อย อีเมลบัญชีนี้ไม่ได้สร้างเองด้วยซ้ำ และที่เข้าไปล่าสุดก็ให้เพื่อนทำให้เพราะอยากลอกข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์แค่นั้นเอง อีเมลอะไรก็ไม่เคยเปิดอ่าน ซึ่งตอนที่เค้าแฮ็คเข้าไปส่องดูก็มีอีเมลที่ไม่ได้เปิดอ่านอยู่แปดสิบกว่าอีเมล เราก็ถามว่าถ้าเป็นอีเมลที่เข้าประจำแล้วเราจะไม่สนใจลบทิ้งหรือเปิดอ่านข้อความพวกนั้นบ้างเลยเหรอ เราไม่รู้หรอกว่าทำไมแม่นางเลสเบี้ยนบ้าเซ็กส์นี่ถึงใช้รหัสผ่านของเรา แล้วเราก็ไม่สนใจด้วยเพราะคิดว่าคำกล่าวหาของเค้ามันลอยๆ และเค้าก็ฟุ้งซ่านเกินไป
       แต่คุณผู้ชายกัดไม่ปล่อยเลยค่ะ เค้าเปลี่ยนรหัสผ่านของเราหลังจากที่เข้าไปส่องเราก็ขอรหัสผ่านที่เปลี่ยนเพื่อที่จะหาไอพีของบัญชีว่ามันไม่ได้ส่งมาจากคอมพิวเตอร์ของเรา เค้าก็บอกว่าเธอเป็นลูกเรือบินไปโน่นมานี่จะเข้าส่งอีเมลจากไหนก็ได้ แล้วพอเค้าลองเข้าอีกทีรหัสก็ถูกเปลี่ยน อีเมลสำรองที่จะส่งลิงค์ให้เปลี่ยนรหัสใหม่ก็ถูกเปลี่ยน คำถามยืนยันก็ถูกเปลี่ยน และพอเราลองเอาบัญชีนี้ไปหาในกูเกิ้ล ข้อมูลก็เด้งมาว่านางอยู่แคนนาดา เอาไปให้คุณแฟนดูเค้าก็บอกว่าเราจะสร้างข้อมูลส่วนตัวยังงัยก็ได้เพราะเราโกหกมาตลอดอยู่แล้ว พอจับได้ก็เปลี่ยนรหัส เปลี่ยนอีเมลสำรองไป เงิบเลยค่ะงานนี้ เถียงไปว่าขนาดเธอยังแฮ็คอีเมลของเราได้แล้วทำไมคนอื่นจะทำไม่ได้ เค้าก็บอกว่าเพราะเค้ารู้จักเราดีและรู้ว่าเราความจำสั้นเลยตั้งรหัสง่ายๆ แต่ก็ไม่ใช่จะง่ายพอที่คนอื่นที่ไม่รู้จักจะแฮ็คข้อมูลไปได้ ฮ่วย กรรมของเวรจริงๆ
       ที่เค้าปักใจเชื่อว่าเป็นเราแน่นอนเพราะเราเคยบอกเค้าว่าสมัยก่อนเราเคยเป็นดี้ (ฮ่วย ก็เรียนโรงเรียนหญิงล้วนเห็นทอมเท่ๆ เยอะเลยแอ๊บเป็นกะเค้าตามเทรนด์เฉยๆ) ไอ้เราก็จนใจว่าเคยบอกจริงๆ แต่เราไม่เคยนิยมหญิงรักหญิง ที่บอกไปก็แค่อยากเล่าให้ฟัง (เพื่อนบอกว่าปากพาจน เราเป็นปลาหมอตัวแม่ พูดไม่คิดมาแต่ไหนแต่ไร)
       ด้วยว่าไม่มีหลักฐานมาหักล้างคำกล่าวหาเพราะจำข้อมูลของบัญชีนี้ไม่ได้เลยยืนยันกับ Gmail ไม่ได้ว่าเราโดนแฮ็คบัญชี ก็ได้แต่น้ำตาตกขอร้องเค้าให้เชื่อใจเรา ให้ใช้ใจมองเราว่าที่ผ่านมาเราเคยปิดอะไรมั่ง เรื่องในอดีตที่เราเคยทำไม่ดีมาเราก็ยอมรับแล้วทำไมไม่เชื่อใจกันบ้างว่า คราวนี้เราไม่ผิดเลย เค้าก็บอกว่าจริงๆ เค้าก็ไม่อยากจะเชื่อแต่หลักฐานมันมี และข้อความพวกนั้นก็คล้ายๆ วิธีเขียนของเรา (จะบ้าไปใหญ่แล้ว ศัพท์เลสเบี้ยนภาษาไทยเรายังไม่รู้เลยว่าเค้าใช้กันยังงัยนี่ภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาแม่อีก ทำไมไม่คิดเป็นตรรกะและให้ความเป็นธรรมกับข้าน้อยบ้าง) เค้าทำใจไม่ได้ว่าคนที่เค้ารักกลายเป็นคนแปลกหน้า เป็นเลสเบี้ยนบ้าเซ็กส์ เป็นคนขี้โกหก
       พร่ามมาตั้งนาน แค่อยากจะขอความช่วยเหลือและคำชี้แนะค่ะว่าเราจะทำยังงัยได้บ้าง(นอกจากทำใจ) ที่จะยืนยันว่าเราไม่ได้ใช้บัญชีนี้ และผู้หญิงคนนี้ก็ไม่ใช่เราคะ ตอนนี้ฟุ้งซ่านมากๆ เพราะทำใจไม่ได้ที่จะต้องเลิกกันเพราะความเข้าใจผิดของเค้า เพื่อนๆ ก็บอกให้ตัดใจได้แล้วเพราะคนรักกันเค้าต้องเชื่อใจและหนักแน่นกว่านี้ สงสัยว่าคงมีคนใหม่เลยหาเรื่องเลิก เราก็อยากตัดใจแต่มันเจ็บใจที่เราถูกกล่าวหาแล้วทำอะไรไม่ได้
       รบกวนคนเก่งเรื่องนี้ช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปัญหาครอบครัว ปัญหาชีวิต