“เชฟโรเลต”ปลื้มยอดขายส.ค.ไทยสูงสุดในอาเซียน

กระทู้สนทนา
เชฟโรเลต เผยยอดขายรวมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเดือนสิงหาคมอยู่ที่ 7,863 คัน ถือเป็นยอดขายรายเดือนที่สูงที่สุดของปีนี้ โดยประเทศไทยทำผลงานได้ดีที่สุดในภูมิภาค เหนือกว่าการคาดการณ์ และมีตัวเลขยอดขายรายเดือนมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2556
       
       เชฟโรเลต เผยยอดขายในประเทศไทยประจำเดือนสิงหาคม ทำได้ที่ 5,881 คัน เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้า 41% โดยได้แรงกระตุ้นจากรุ่นโซนิค ที่มีตัวเลขยอดขาย 2,366 คัน ตามมาด้วยโคโลราโด 1,927 คัน ขณะที่รถรุ่นอื่นๆ ยังคงได้เสียงตอบดีเช่นกัน ทั้งแคปติวา ยอดขาย 679 คัน, เทรลเบลเซอร์ ยอดขาย 545 คัน, ครูซ ยอดขาย 212 คัน, สปิน ยอดขาย 130 คัน และอาวีโอ 22 คัน
“เรามียอดจำหน่ายที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา” กุสตาโว โคลอซซี รองประธานกรรมการฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวและว่า
       
       “โดยเฉพาะประเทศไทยที่ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในเดือนสิงหาคม มียอดขายรายเดือนที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นมา ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่พิเศษมาก หากพิจารณาถึงสถานการณ์การแข่งขันที่สูงยิ่งในขณะนี้”
       
       นอกเหนือจากความแข็งแกร่งของรถเชฟโรเลต โดยเฉพาะโซนิคแล้ว โคลอซซี ยังชี้ให้เห็นถึงแคมเปญส่งเสริมการตลาดอย่างกิจกรรม “วันโซนิค (Sonic Days)” ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ ช่วยกระตุ้นยอดจองรถโซนิค ให้เพิ่มขึ้นอย่างมาก เชฟโรเลต คาดการณ์ว่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโซนิค 1.6 ลิตร ได้อวดโฉมในศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเพื่อให้ลูกค้าสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดในเดือนนี้
       
       สำหรับตลาดหลักทั่วภูมิภาคยังคงมียอดขายที่ดีต่อเนื่องในเดือนสิงหาคม โดยอินโดนีเซียยังได้สปิน เป็นดาวเด่น มีตัวเลขยอดขาย 988 คัน ในเดือนสิงหาคม ทำให้ยอดขายรวมรายเดือนของเชฟโรเลต อินโดนีเซีย อยู่ที่ 1,226 คัน เพิ่มขึ้นจากเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว 277%
       
       ขณะที่ในฟิลิปปินส์ เชฟโรเลต มียอดขาย 310 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นจากเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว 55% เทรลเบลเซอร์ ยังคงได้รับควานนิยมจากลูกค้าในฟิลิปปินส์ มียอดขาย 140 คัน ขณะที่เชฟโรเลต ในประเทศลาวมีผลงานที่ดีเช่นกันโดยมียอดขาย 93 คัน ถึงแม้อุตสาหกรรมในภาพรวมจะชะลอตัวลงเนื่องจากอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบในเดือนกันยายนนี้

http://manager.co.th/Motoring/viewNews.aspx?NewsID=9560000111560
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Honda (รถยนต์) Chevrolet Toyota Nissan Mazda