รับรถต้องดูฤกษ์หน่อยไหมคะ คนรู้จักไปชนวันแรกเลยค่ะชักจะกลัว เดือนนี้มีว้นดีไหม

กระทู้คำถาม
ต้องไปรับรถเองอะค่ะที่บ้านไม่มีใครอยู่เลยกังวลนิดหน่อย เราควรจะดูฤกษดีไหมคะที่ไหนดี คือคนรู้จักมีคนทักว่าวันนี้ไม่ดีก็ไมสนเอาฤกษ์สะดวกแล้วก็ออกมาปุ๊บชนโครมเลยค่ะ เขาบอกรู้งี้ดูฤกษ์ซะหน่อยก็ดี

เราเลยอยากรู้ว่าขาดูกันที่ไหนคะวันฤกษ์ดี ตามเวบเหรอคะเราว่ามันดูบอกฤกษ์มั่วๆไงไม่รู้อะค่ะ

อิอิ ขอแก้ไขข้อความนะคะ ตอนนี้การกดขำกลิ้งทำไรเราไม่อะไรแล้วล่ะค่ะ ไปๆมาๆก็หนุกตลกดี เหมือนดูคนเล่นลิเกเสี้ยมกวนส้นไปมา อ่านแล้วขำกิ๊กเลยค่ะ จริงๆ

อ่อ อีกอย่าง คนที่มาอ่านทีหลังไม่ละเอียด ช่วยไปอ่าน คห 12-2 ด้วยนะคะ เราขอโทษไปดีๆแล้วเพราะเข้าใจผิด คิดว่าเขาทีแรกก็สุภาพเลยรู้สึกผิด ก็ขอโทษไปดีๆมากๆและมันก็อ่านแล้วตั้งแต่วันศุกร์ แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่ยอมเลิกราค่ะ

ยังคงจิกกัดเราไม่เลิกใน คห ตามมาล่างๆ วันเสาร์ คห 60-1 วันอาทิตย์ก็ยังมาด่าต่ออีก 69-1 หยาบคายมากด้วย และไรอีกมากมายขี้เกียจตามดู ปรกติเราไม่ค่อยสนใจไรไจ้สาระแต่นี่เหนจิกไม่เลิกเลขุ่น ก็ขอให้เลิกเหอะ เราแค่กดมาอ่านคหที่มีประโยชน์เพราะเราตั้งทู้ไว้ ไม่ได้มาเพื่อดูว่าใครมาด่าเราอีกหม แต่คนโรคจิตคือมันอะแหละที่ตามกดรีเฟรซและตามดูเพื่อจะกวนและจิกกัดไม่เลิก นายคนนี้ทุเรสจริงๆๆค่ะเกิดมาไม่เคยเจอตุ๊ดจริงๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
เวลาไปรับรถออกมาแล้วเกิดอุบัติเหตุ  ส่วนใหญ่คือไม่ระวัง  หรือไม่คุ้นเคยกับรถ  กะระยะไม่ถูก  ฯลฯ เป็นปัญหาของคนขับทั้งนั้นครับ  ไม่ได้เกี่ยวกับฤกษ์ยามอะไรหรอก  

แต่การโทษเคราะห์โทษฤกษ์ยาม มันง่ายกว่าการยอมรับและโทษตัวเองน่ะครับ

เรื่องฤกษ์รับรถ แนะนำแบบนี้นะครับ   ถ้าทำได้  ให้เลือกช่วงเวลาที่ไม่ใช่เวลาเร่งด่วน  เพราะช่วงเร่งด่วน นอกจากรถเยอะ รถติด ยังเจอมอเตอร์ไซค์ด้วย  ขับยาก  ถ้าไม่คุ้นเคย หรือมือใหม่ กะระยะไม่แม่น ก็มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย   ขับรถออกมาแล้ว  ให้ทิ้งระยะจากคันข้างหน้าเผื่อไว้หน่อย  ให้ทำความคุ้นเคยกับแป้นเหยียบเบรคและระยะเบรครถตัวเอง  จะได้ไม่ไปชนท้ายคันข้างหน้า
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 19
โอ้แม่เจ้า....
สังคมบนคีย์บอร์ด
แค่แสดงความรู้สึกขำกลิ้ง ถึงกับ ระงับอารมณ์ไม่ได้

อย่าใช้ถนนร่วมกับผู้อื่นเลยครับ  "เป็นห่วงเรื่องการระงับอารมณ์มาก"
ความคิดเห็นที่ 16
นี่มันอัลไล เค้าแค่กดขำกลิ้ง แล้วตรงไหนที่เค้าดูถูก แล้วไปลามปามถึงยายเค้า มารยาทสังคมมีบ้างไหม
แบบนี้ไม่ต้องดูหรอกฤกษ์งามยามดีบ้าบอคอแตก ยังไงๆชนแน่ถ้าควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้แบบนี้น่ะ

บ้ารึเปล่า
แสดงความคิดเห็น
Preview