โอวันตินร้อน 1 แก้ว แพงที่สุดในชีวิต ที่ โรงพยาบาล พระราม 9

กระทู้สนทนา
เหตุการณ์มีอยู่ว่า ......
       วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลพระราม 9 โดยได้มีนัดกับแพทย์เวลาประมาณ บ่าย 2 ผมไปถึงก่อนเวลา ประมาณ 1 ชม. จึงได้ตัดสินใจไปทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารชั้นล่าง ชั้น G (ไม่ใช่ร้าน S&P ซึ่งผมเคยมีโอกาสได้ทานอาหารที่ร้านแห่งนี้แล้ว 1 ครั้งก่อนหน้านั้น แต่ว่าครั้งนั้นบุญไม่ถึงที่ไม่ได้สั่งโอวัลตินเทวดา แต่ครั้งนี้บุญถึง ...

      ผมเลือกอาหารต่างๆซึ่งเป็นแบบร้านข้าวราดแกงธรรมดา มีบางเมนูที่เป็นซุปถ้วย เมื่อบอกพนักงานแล้ว ก็ไปนั่งรอที่โต๊ะ  แล้วเค้าก็ยกมาเสริฟ หลังจากที่พนักงานเอาอาหารมาเสริฟ เค้าก็ถามผมว่ารับเครื่องดื่มอะไรครับ ซึ่งในใจผมตอนนั้นไม่ได้อยากจะสั่งเครื่องดื่มอยู่แล้วเพราะว่า ผมรู้อยู่แล้วว่าข้างนอกตรง reception มีโอวัลติน กาแฟ แบบสำเร็จรูปให้ชงดื่มเองฟรี แต่ด้วยความที่พนักงานหน้าตาน่าสงสาร ผมก็เอาวะเกรงใจ เลยสั่งโอวัลตินร้อนไป 1 แก้ว ใน ขณะที่สั่งก็รู้อยู่แล้วว่าของฟรีมีข้างนอก แต่ก็คิดว่าเอาวะเกรงใจเด็กมัน คิดว่าแก้วนึงไม่เกิน 20 บาทหรอก
    และแล้วโอวัลติลเทวดาก็มาเสริฟที่โต๊ะผม  เป็นแก้วกาแฟธรรมดา มีน้ำตาลแยกมาให้  ซึ่งไม่ใช่แบบเป็นซอง 3 in 1  หลังจากที่ผมจิบเพื่อชิมก่อนใส่น้ำตาล ..... โอโห โคตระจืดเลย คือยิ้มใส่ผงโอวัลติลน้อยมาก ลดต้นทุนกันสุดๆ แต่ก็เอาวะ ช่างยิ้ม  

     และแล้วก็ถึงเวลาเช็คบิน  ผมเดินไปเช็คบินที่เค้าเตอร์ พนักงานบอก ค่าอาหาร 100 กว่าบาท ฮะ.....  หูฝาดไปหรือเปล่า อะไรมันจะแพงปานั้น ผมมีข้าวเปล่ากับ กับแยก 1ถ้วย ... ผมหยิบบิลขึ้นมาดู  มะมะมมะแม่เจ้า    โอวัลติลเทวดาแก้วละ  50 ............. อึ้งซักพัก ถามพนักงาน โอวัลตินแก้วละ 50 เลยเหรอ
  พนักงานตอบ ค่ะ ราคาแบบนี้เอง

       ผมคิดในใจ ของฟรีมีให้แดร็กข้างนอกไม่แดร็ก มาเสีย 50 เซ็งเลย  ผมไม่รู้ว่าร้านอาหารเป็นของโรงพยาบาลหรือเปล่า คุณจะทำเองหรือ outsource ผมไม่ทราบ แต่ว่าแบบนี้มันแพงเกินไป ร้านอาหารไม่ใช้คาเฟ่ร้านกาแฟอย่างสตาร์บัคหรือคอฟฟี่เวิร์ล ที่คุณจะมาชารจ์ราคาแบบนี้กับลูกค้า ถ้าเป็นร้านคาเฟ่ มีหนังสือนิตยสารให้นั่งอ่านในร้านสวยๆว่าไปอย่าง แต่นี่ร้านอาหาร ธรรมดา ขายข้าวราดแก่ง  มันทุเรศ นี่คือครั้งสุดท้ายที่ผมจะไปใช้บริการโรงพยาบาลแห่งนี้    
  
    tag ห้อง สวนลุม เพราะเกี่ยวกับ รพ
                 สีลม    เพราะเกี่ยวกับธุรกิจ ในเรื่องการตั้งราคาสินค้า
                              โปรดอย่าย้าย tag
แสดงความคิดเห็น
Preview