เพิ่งตาสว่างหลังจากเสียตัว!!! (ยาวแต่อยากให้อ่านนะค่ะ)

กระทู้คำถาม
ขออนุญาตลบนะคะ
เนื่องจากเรื่องจบแล้ว
ฝ่ายนั้นขอให้ลบ เราก็ยินดีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 93
มันมีอยู่สองทางเลือกคือ เดินออกไปจากชีวิตผู้ชายคนนี้ แต่น้องคงคาใจและแค้นใจเพราะเท่ากับเราถูกทำร้ายฟรีโดนไม่ได้ให้บทเรียนกับผู้ชายคนนี้เลย

อีกทางหนึ่งก่อนจะเดินจากไป ขอเอาคืนเสียหน่อย บอกให้ภรรยาผู้ชายรู้ไปเลยว่าผู้ชายคนนี้เลวมากเพียงใด

พูดกันตามตรง คนที่น่าสงสารที่สุดก็คือตัวน้อง เสียทั้งตัว เสียทั้งหัวใจ  ผู้หญิงที่เป็นภริยาชายชั่วก็น่าสงสาร แต่น้องน่าสงสารกว่า เพราะฉะนั้นวินาทีนี้น้องควรสงสารตัวเองและรักตัวเองให้มากๆไม่ต้องสงสารใคร เพราะฉะนั้นถ้าจะบอกภรรยาของชายเลว สำหรับพี่เหตุผลที่บอกกับภริยาของเขาก็คือ อยากให้ผู้ชายคนนี้โดนภริยาเขาฉีกอก  พี่ไม่ใช่นางเอก จึงไม่สงสารคนอื่นมากไปกว่าสงสารตัวเอง

ส่วนที่พ่อผู้หญิงบอกให้คุยกับเขาก่อน น้องอาจลองโทรศัพท์คุยกับเขาก็ได้ แต่จำไว้ว่าพ่อเขาต้องเห็นแก่ลูกสาวเขามากกว่าน้องที่เป็นคนอื่น เพราะฉะนั้นอะไรที่ทำให้น้องเสียเปรียบ เสียหาย เสียใจ ไม่จำเป็นต้องทำ ง่ายที่สุดก็คือจบเกม ล้มกระดาน ตั้งต้นชีวิตใหม่ สมัยนี้ผู้ชายดีๆเขาก็ไม่ได้ถือความบริสุทธิ์ของผู้หญิงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด บางคนไม่ถือสาเลยก็มี


จริงๆแล้วพี่อยากให้น้องเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้แก่คนในครอบครัวที่เป็นผู้ใหญ่ฟัง ถ้าบอกพ่อแม่ได้ด้วยจะดีมาก ถ้าน้องเป็นลูกสาวพี่พี่จะไม่ปล่อยให้น้องแก้ปัญหาตามลำพัง พี่ดูจากการโพสต์คำถามตอบแล้ว น้องยังเด็กเกินไปที่จะแก้ปัญหาตามลำพังคนเดียว

ไม่ว่าน้องจะเลือกในทางไหน คำแนะนำของพี่ก็คือน้องต้องเดินออกจากชีวิตผู้ชายคนนี้อย่างเด็ดขาด อย่าได้ไปข้องเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้อีก แม้ว่าพี่จะโตมากับคำสอนว่าต้องรักษาความบริสุทธิ์ไว้เพื่อคนที่จะเป็นพ่อของลูกเรา แต่พี่ไม่ให้ความสำคัญกับความบริสุทธิ์ของผู้หญิงมากไปกว่าความดีงามของผู้หญิงคนนั้น เพราะผู้หญิงดีๆก็พลาดได้ เพราะฉะนั้นลูกชายพี่ไม่จำเป็นต้องแต่งงานกับผู้หญิงที่บริสุทธิ์ผุดผ่อง แต่ขอให้แต่งงานกับผู้หญิงที่ดีก็พอ ตั้งใจเรียนหนังสือ เริ่มต้นชีวิตใหม่ให้อดีตเป็นบทเรียนแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดนะคะ
ความคิดเห็นที่ 1
เข้ามาให้กำลังใจครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ความรักวัยรุ่น ชีวิตวัยรุ่น ปัญหาชีวิต