[CR]Review ร้าน "The Sweet Dynasty" @Hong Kong (By Shim-pa)

กระทู้รีวิว
หลังจากเดินเที่ยวเล่นในมาเก๊ามาทั้งวัน จนแสงพระอาทิตย์กลายมาเป็นแสงไฟจากหลอดนีออนหมดแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องกลับฝั่งฮ่องกงแล้วสินะ... บ๊ายบาย มาเก๊า --- นั่งเรือเฟอร์รี่กลับมาถึงฮ่องกง ก็มืดพอสมควร ท้องร้องจ๊อกๆ เสียงดังมาก ตัดสินใจแป๊ปเดียว ก็เลือกได้เลยว่า วันนี้จะไปทานอาหารที่ร้านไหน เพราะหนึ่ง ร้านอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ สอง เราเคยทานร้านนี้มาสองครั้งแล้ว ดังนั้น รับประกันเรื่องรสชาติได้ว่าผ่าน ร้านนี้มีชื่อว่า The Sweet Dynasty จ้า จัดหนักๆ เค้าล้อเล่น


The Sweet Dynasty ตั้งอยู่ที่ถนน Canton ใกล้ๆกับตึกฮาร์เบอร์ซิตี้ --- เราเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักร้านนี้ หาไม่ยากๆ เล็งไว้ว่า ร้านไหนที่คนเยอะๆ แล้วต้องยืนรอคิวอยู่แถวๆ หน้าร้านนั่นแหละ ใช่เลย ฮาๆเข้ามาในร้าน แอบเหวอเล็กน้อย เพราะว่าบรรยากาศภายในร้าน มันไม่เหมือนเดิม เอ...เราไม่ได้มานาน แค่สามสี่ปีเอง เปลี่ยนไปหมดเลยแหะ --- ส่วนรูปข้างบน คือ ครัวจะอยู่ที่ชั้นสอง ใหญ่ดีมั๊ย?และนี่ ก็คือ โฉมหน้าใหม่ของร้าน (อาจจะไม่ใหม่สำหรับคนอื่น แต่ใหม่สำหรับเรานะ) เราว่าร้านขยายใหญ่ขึ้น และมีโต๊ะเพิ่มมากขึ้นเยอะเลย --- สังเกตดูสิ คนแน่นร้านเลยอ่ะ เต็มทุกโต๊ะเลยจ้า...ได้โต๊ะแล้ว เมนูก็ตามมาทันที พร้อมกับกระดาษใบสีน้ำตาลอ่อน เอาไว้ให้จดออร์เดอร์ลงไป ง่ายๆ คือ ใส่เลขอาหารที่เราจะสั่ง (ดูได้จากเมนู) แล้วก็ใส่จำนวน และถ้าใครจะโน้ตอะไรเป็นพิเศษ ก็เขียนลงไปได้ด้วย สะดวกมากๆเปิดเมนูมา ก็จะเป็นแบบนี้ ว้าววว... รูปอาหารใหญ่เบ้อเริ่ม สีสันสวยงาม น่าทานไปซะทุกอย่าง ช่างยั่วน้ำลายจริงๆ หิวแล้วๆ ง่ำๆ ^^"เปิดเมนูหน้าต่อๆไป จะเป็นแบบนี้ --- ร้านนี้เค้าทำเมนูได้เริ่ดมาก คือ มีรูปภาพประกอบเพียบ แถมยังใส่หมายเลขใต้รูปด้วย แล้วก็มีภาษาอังกฤษ บอกเอาไว้ในแต่ละรายการอาหาร แถมยังมีสัญลักษณ์กำกับไว้อีกอ่ะ เช่น ดาว หมายถึง เมนูแนะนำ / พริก หมายถึง เผ็ด เยี่ยมไปเลย!สั่งอาหารเสร็จปุ๊ป พนักงานก็จะ print ใบนี้มาให้ เพื่อเอาไว้ใช้ตอนคิดเงิน ซึ่งเราก็อ่านไม่ออกอยู่ดี เพราะมันเป็นภาษาจีนทั้งนั้นเลยนี่หว่า แป่ววว... ^^!และแล้ว เมนูจานแรกก็มาถึง... "ก๊วยเตี๋ยวหลอดไส้หมูแดง" จัดจานได้สวยงามดีเค้ามีน้ำซอสมาให้ด้วย เราก็จัดแจงเทราดลงไป เยอะ น้อย แล้วแต่ชอบเลยจ้าดูดีขึ้นมาเลยอ่ะ ^^ ก๊วยเตี๋ยวหลอดจานนี้ รสชาติก็โอเคนะ อร่อยใช้ได้ แป้งนุ่มๆ หนืดๆ สไตล์ก๊วยเตี๋ยวหลอด ส่วนไส้หมูแดงก็ไม่หวานจนเกินไป ทานกับซอสก็เข้ากันได้ดี --- ทานแป๊ปเดียวหมดแล้ว เพราะว่าหิว เลยแย่งกันกิน หมดอย่างรวดเร็วอ่ะ 555
ปล. ไม่กล้า comment มาก กลัวว่า ความหิวจะมาเป็นตัวแปร ^^"จานต่อมา ไม่ใช่สิ เข่งต่อมาต่างหาก ก็คือ "ซาลาเปาไส้หมูแดง"
ปล. มีความหลังนิดหน่อย ที่ต้องมาร้านนี้ และสั่งเมนูนี้เลย ก็เพราะคราวที่แล้วที่มา คุณแม่บ่นอุบอิบว่า ได้กินซาลาเปาหมูแดง แค่นิดเดียวเอง พอออกจากร้าน จนกลับถึงไทย ก็บ่นตลอดว่า อยากมากินเปาหมูแดงที่ร้านนี้อีก ในที่สุดก็มากินจนได้ ฮ่าๆๆซูมใกล้ๆ แอบน่ากลัว มากกว่าน่ากินอ่ะ ^^" --- แป้งซาลาเปานุ่มดี ไม่หนาไม่บาง กำลังดีเลย ส่วนไส้หมูแดง ก็หมักซอสได้เข้มข้น ออกหวาน รวมๆ แล้ว ซาลาเปาหมูแดงลูกนี้ ถือว่าอร่อยเลยหล่ะ ถูกใจท่านแม่เป็นอย่างมากจานนี้ "ข้าวผัดสไตล์หยางโจว" Fried Rice "Yeung Chow" Style (HK$ 55) --- เป็นข้าวผัดสไตล์จีนๆ ใส่เครื่องหลายอย่างด้วยกัน มีทั้งผัก ทั้งเนื้อสัตว์ แล้วร้านนี้ก็ผัดไม่มันมาก สรุปว่า จานนี้ผ่าน อร่อย ชอบๆส่วนจานนี้ "ผักบุ้งผัดซอสกะปิ" ไม่รู้ว่าเรียกอย่างนี้ถูกรึเปล่านะ? แต่รสชาติประมาณนั้น คือ ตอนสั่งเมนูนี้ เค้าจะมีซอสให้เลือกอยู่ 2 ซอส เป็นซอสประมาณเต้าเจี้ยว และก็กะปิ แต่เสียงข้างมากโหวตเลือกกะปิ เราหน้าเศร้าทันที เพราะเราไม่ค่อยชอบกะปิ ดังนั้น เราเลยชิมไปแค่หนึ่งคำ เราว่ารสเหมือนๆ ที่เราเคยทานในเมืองไทยเนี่ยแหละ ไม่ต่าง แต่คนอื่นๆ ที่ทาน บอกว่า ก็โอเคอยู่ เพราะผักสดดีจานนี้ ก็คือ "เต้าหูทรงเครื่อง" หน้าตาเป็นอาหารจีนชัดๆเลย --- รสชาติไม่ค่อยเข้มข้น แต่รสจัด จัดว่าเค็ม แล้วก็เผ็ดอ่ะ ส่วนตัวแล้ว เรากินเผ็ดไม่เก่ง พอกินเมนูนี้เข้าไป ก็ซดน้ำกันเป็นแก้วทีเดียว ^^" และก็เค็มอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นต้องซัดข้าวตามเข้าไปคำใหญ่ๆ --- และจากผู้ที่ชอบทานเมนูนี้เป็นประจำ (น้องชายเราเอง) บอกกับเราว่า... ไม่อร่อย สรุปก็คือ จานนี้ไม่ผ่านจ้าและจานสุดท้าย "ไก่ผัดซอสเปรี้ยวหวาน" --- สีสันน่าทานมากๆ ไก่ถูกหั่นเป็นชิ้นๆ แบบพอดีคำ และนำไปทอดให้กรอบกำลังดี แล้วนำมาผัดกับซอสเปรี้ยวหวาน รสชาติกลมกล่อม จานนี้ถือว่า ลงตัว อร่อย ใครชอบทานเปรี้ยวหวาน ไม่ควรพลาดนะจ้ะ โอมากๆ ผ่านมากๆ ^^อ้อ... ทานอาหารที่ฮ่องกงนี่ ได้กินน้ำชากันทุกมื้อจริงๆ เราคิดว่า อาจจะเป็นเพราะ อาหารจีนส่วนใหญ่น้ำมันเยอะ เค้าก็เลยต้องดื่มชากัน เพื่อไม่ให้เลี่ยน แล้วก็ไปละลายไขมันในเส้นเลือดได้ด้วยหล่ะมั้ง! --- อากาศเย็นๆ ทานชาร้อนๆ ก็อุ่นดีเหมือนกันนะอิ่มแล้ววว... ก่อนจะออกจากร้าน ก็ต้องมาจ่ายเงิน กันที่แคชเชียร์ ดูสิ ขนาดจะจ่ายเงิน ยังต้องต่อแถวเข้าคิวเลยอ่ะ คนเยอะจริงอะไรจริง ^^"
บิลออกมาแล้ว รวมทั้งหมดประมาณ HK$351 จ้าสรุปปิดท้าย... ร้านนี้ Shim-pa recommend ให้ลองมาทานกันดูนะ เพราะว่าเมนูส่วนใหญ่ที่นี่ ถือว่าอร่อย บรรยากาศในร้านก็โอเค พนักงานบริการดี ราคาก็ไม่ได้แพงมาก รวมๆแล้ว ผ่านอยู่


มาติดตามการรีวิวอาหารอร่อยๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/shimpa.food นะจ้ะ ^^
ชื่อสินค้า:   The Sweet Dynasty
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview