มาส์ก Hada โดนซะแล้ว บุกค้นแหล่งเครื่องสำอางหน้าเด้ง หลังผู้ใช้ร้อง หน้าแดง-ผื่นขึ้น

กระทู้ข่าว
จำกรณีหญิงแย้กันได้ไหมคะ มาส์กตัวดังเห็นผลชั่วข้ามคืน

[เตือนภัย] จากเพจหญิงแย้ค่ะ ครีมผลข้างคืน ก่อผื่นจากสเตียรอย์ค่ะ
http://pantip.com/topic/30432523

วันนี้แหล่งผลิตมาส์กตัวดังกล่าวถูกบุกค้นแล้วค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะสามารถดำเนินคดีอื่น นอกเหนือจากไม่มีเลขที่อย.ได้รึเปล่า


.
.

          สธ.บุกค้นแหล่งเครื่องสำอางหน้าเด้งปทุมฯ


          ที่ปรึกษา รมต.สาธารณสุข พร้อม ตร.ปคม. เข้าตรวจค้นแหล่งจำหน่ายเครื่องสำอางหน้าเด้งย่านปทุมธานี

          วันที่ 23 สิงหาคม 2556 นายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ ที่ปรึกษา รมต.สาธารณสุข ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อย. กระทรวงสาธารณสุข และ พ.ต.ท.อานันท์ วิชเศรษฐสมิต ตำรวจกองปราบปรามการกระทำทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ได้เข้าตรวจค้นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 88 ถนนเลียบคลองสอง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเปิดเป็นบริษัท ทรัพย์เจริญไพศาล คอสเมติก จำกัด โดยมี นายกรณ์นรินทร์ กรทองบุณยวัทย์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นประธานกรรมการจำหน่ายเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง โดยอ้างว่านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และทำให้ผิวหน้าขาวหน้าเด้งภายในคืนเดียวและนอกจากนี้ ยังว่าจ้างให้ดาราชั้นนำมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ โฆษณาสินค้าให้ผู้ชมเชื่อถืออีกด้วย

          นายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ ที่ปรึกษา รมต.สาธารณสุข ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การเข้าจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนไปที่ อย. ว่าใช้ครีมทาหน้ายี่ห้อนี้แล้วทำให้หน้าแดงและมีผื่นขึ้นบนหน้าเป็นจำนวนมาก จึงได้เข้ามาตรวจค้นเจอกับเครื่องสำอางอย่างที่ประชาชนร้องเรียนเข้ามาจริง

          ด้านนายกรณ์นรินทร์ กรทองบุณยวัทย์ ซึ่งเป็นเจ้าของ กล่าวว่า ที่ผลิตอยู่ที่สะพานสูงในกรุงเทพฯ และการผลิตในครั้งนี้ไม่มีการขออนุญาตจาก อย. นอกจากนี้ ยังให้ดูครีมว่า ถ้าเป็นของจริงเนื้อครีมจะเป็นสีขาวแต่ถ้าของปลอมเนื้อครีมจะเป็นสีเหลือง ซึ่งการจับกุมได้สินค้ากว่า 2 ลัง มูลค่ากว่าสองหมื่นบาท จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งกองปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคดำเนินคดีต่อไป

เครดิต สำนักข่าว ไอเอ็นเอ็น
http://fb.kapook.com/health-69564.htmlแสดงความคิดเห็น
Preview