ซัดกันนัว "พันทิป" VS "มะเดี่ยว" เหตุสับเละ "ฟ้าจรดทราย" ละคร:)-ห่วย!

กระทู้สนทนา
"มะเดี่ยว" แรงโพสต์เฟซบุ๊กสับ "ฟ้าจรดทราย" ละครยิ้มอะไร ลั่นพื้นที่ส่วนตัวมีสิทธิ์ออกความเห็นคนอื่นมายุ่งอะไร ขณะที่ "พันทิป" รับไม่ได้ตั้งกระทู้วิจารณ์แหลก อ้างผู้กำกับละครรุ่นใหญ่ "สยาม สังวรบุตร" รู้เรื่องผลงานถูกวิจารณ์แล้ว พร้อมขอบคุณคนให้กำลังใจ
       
       กลายเป็นประเด็นขึ้นมาจนได้สำหรับผู้กำกับดัง "มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล" หลังเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของตนเองโดยวิจารณ์ถึงละครฟอร์มใหญ่ช่อง 7 เรื่อง "ฟ้าจรดทราย ที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้ว่าความขัดแย้งกันมากมาย ทั้งในเรื่องของ ฉาก, บรรยากาศ, บทพูด ฯ ซึ่งทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงความไม่เป็นมืออาชีพของผู้ผลิต
       
       ก่อนจะบอกด้วยว่าเดี๋ยวนี้คนดูละครไม่โง่แล้ว แต่ที่ละครหลายเรื่องยังมีเรตติ้งดีก็เพราะช่องฟรีทีวีของบ้านเรามีจำนวนน้อยทำให้ผู้บริโภคไม่มีทางเลือกนั่นเอง..."ละคร ฟ้าจรดทราย Setting เป็นอาหรับ แต่ Art Direction เป็นงาน Roman หมด ไม่มีอะไรเป็น Muslim Art เลย ทั้งบ้านช่องห้องหอ คฤหาสน์ นี่ล่ะบันเทิงไทย
       
       คุณชายนี่ถึงขั้นมีกระเป๋าโดโมะนี่ ดิชั้นเสื่อมศรัทธา
       
       ถอดหายใจเฮือกๆ เบะปากใส่เพราะคำว่ายึดิด เฮ้อ
       
       เบะปากใส่พวกทำงานห่วยๆ ด้วย
       
       ละครไร มุสลิมมา "พระพุทธเจ้าข้า" ดีเทล์พวกนี้มันคือการใส่ใจ ไม่ใช่ยึดติด สิ่งเหล่านี้แยกมืออาชีพออกจากคนทำงานรับเงินไปวันๆ
       
       เป็นคนทำงานโปรดัคชัน อย่าทำงานสุกเอาเผากิน อย่าดูถูกคนดู สมัยนี้คนดูไม่โง่ เขาจำใจดูละครเพราะมันไม่มีทางเลือกอื่น เรตติ้งที่ว่าดี เพราะฟรีทีวีมันมีไม่ถึงสิบช่อง สัญญาณอนาลอกก็ไม่ครอบคลุมหรือคมชัดเท่ากันในแต่ละช่องสัญญาณ ไม่นานการแข่งขันใหม่จะเกิด จะดูดิ๊ว่าจะทำงานแบบห่วยๆ เหมือนเดิมจะมีคนดูไหม ลูกค้าก็เท่าเดิม กำลังซื้อคนก็เท่าเดิม คงต้องแแช่แข็งที่ตัว content ล้วนๆ ไหนจะเคเบิล ไหนจะอินเตอร์เนตมาช่วงชิงลูกค้าโฆษณา ถ้าคิดว่าดีก็ทำไป"
       
       โดยหลังจากที่ผู้กำกับชื่อดังได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไปก็มีผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ก่อนที่เรื่องนี้จะกลายเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาเนื่องจากได้ผู้นำเอาคำวิจารณ์ของเจ้าตัวไปตั้งเป็นกระทู้ในเว็บไซต์พันทิป ทั้งที่ http://pantip.com/topic/30867661 ต่อด้วย http://pantip.com/topic/30868037 ซึ่งปรากฏว่าได้มีคนเข้าไปโพสต์ต่อว่าไปยังผู้กำกับคนดังมากมาย
       
       ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็ทำเอาผู้กำกับคนดังเกิดความไม่พอใจขึ้นมาและได้ทำการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คอีกครั้งโดยอ้างถึงกระทู้ http://pantip.com/topic/30868037 พร้อมบอกว่า..."ไม่ว่างเว้นเรื่องดราม่า คือทำไมอะฮะ วิจารณ์ในเฟซตัวเอง ไม่ได้ไปป่าวประกาศโฆษณาที่ไหน อีคนแคปไปแปะนี่คือยังไง กูอยู่ของกูดีๆ..."
       
       งานนี้เรื่องก็เลยบานปลายยิ่งขึ้นเพราะคำตอบดังกล่าวได้ถูกนำไปตั้งเป็นกระทู้ในเวบไซต์พันทิปอีกครั้งทั้งที่ http://pantip.com/topic/30869646 รวมถึง http://pantip.com/topic/30870061 ซึ่งหลายคนก็ได้เข้ามาแสดงความเห็นต่อว่าไปยังผู้กำกับคนดังมากมาย อาทิ จากสมาชิกหมายเลข 939360 ที่ระบุว่า..."มะเดี่ยว ทำเองเลยค่ะ. ทำให้ดีเท่าเขาก่อน ค่อยวิจารณ์ หนังตัวเอง ดีตายหล่ะ. มีแต่ เกย์ กะเทย อะไรๆไม่รู้. !!"
       
       หรือจะเป็น "เลดี้คริสตี้" ที่บอกว่า..."วิจารณ์ใครก็วิจารณ์ได้. แต่อย่าโชว์โง่ โดยไม่ศึกษาอะไร แถมตัวเป็นคนทำงานเหมือนกัน. เลิกสักทีนะมะเดี่ยว ไอ้คำแถ ว่าพื้นที่ Social คือที่ส่วนตัวจะลง จะด่า จะอะไรเพลินๆ เหมือนคราวที่ภาพใน IG มีเด็กนักเรียนโป๊ๆ น้ำพุ่ง ก็อ้างนิทรรศการ พร้อมต่อว่าคนแนวเดียวกัน. "พื้นที่ส่วนตัว". เบา ๆ หน่อยมะเดี่ยว อย่าเยอะ!"
       
       นอกจากนี้ในส่วนของคนโพสต์ที่ใช้ชื่อว่า "เลดี้คริสตี้" ยังได้โพสต์ภาพที่ระบุว่ามาจากเฟซบุ๊คของ "สยาม สังวริบุตร" ซึ่งเป็นผู้จัดและกำกับละครเรื่องนี้พร้อมบอกว่าทางผู้กำกับละครรุ่นใหญ่นั้นได้ทราบเรื่องที่ละครตนเองถูกผู้กำกับภาพยนตร์คนดังวิจารณ์แล้ว และยังได้ขอบคุณไปยังชาวพันทิปที่ได้ร่วมให้กำลังใจกับตนเองด้วย
       
       "ฟ้าจรดทราย" เป็นนิยายรักจากการประพันธ์ของ "โสภาค สุวรรณ" ปี 2550 เคยถูกทำเป็นละครเที "ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล" โดยค่ายเอ็กแซ็กท์ สำหรับเวอร์ชันล่าสุดที่กำลังออกอากาศทางช่อง 7 ทุกๆ วันจันทร์-อังคารนี้ผลิตโดยบริษัท ดาราวิดีโอ กำกับการแสดงโดย "สยาม สังวริบุตร" มีนักแสดงมากมาย อาทิ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล, ขวัญ อุษามณี, เอมมี่ มรกต, อานัส ฬาพินิช, นก อุษณีย์, ติ๊ก ชิโร่ ฯ โดยใช้เวลาในการผลิตร่วม 3 ปีด้วยกัน
       
       ขณะที่ในส่วนของมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล นั้นเจ้าตัวเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีผลงานออกมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ คน ผี ปีศาจ, 13 เกมสยอง, รักแห่งสยาม, ฝัน-หวาน-อาย-จูบ, หลุดสี่หลุด (กำกับตอน"ฮู อา กง"), "Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ" และล่าสุดก็คือ เกรียน ฟิคชั่นhttp://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9560000104515
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ละครโทรทัศน์ ผู้กำกับการแสดง