อาเซน เวงเกอร์ เก่งจริงหรอ ?

กระทู้สนทนา
### เริ่มที่ประเด็นแรก ประเด็นนี้ถือว่าเป็นประเด็นที่ใครๆก็สรรเสริญ ใครๆก็ซูฮก ใครๆก็ยกให้แกเก่งสุดๆ นั่นคือการซื้อนักเตะที่เรียกได้ว่าเฉียบขาด
ไม่ว่าจะเป็นซื้อถูก ราคาเกรดแมว แต่ระดับฝีเกือกนั้นไม่ระดับมด ก็นกบวกล่ะครับ หรือซื้อระดับรากหญ้า มาปั้นให้เป็นเดอะสตาร์

เรื่องนี้จริงรึปล่าว ?  ถ้าพูดถึงเรื่องนี้ ถ้ามองกันจริงๆ มองกันลึกๆ มองย้อนกลับไป มันอาจจะเป็นภาพลวงตาก็ได้ ก็จริงว่าแกซื้อตัวได้เฉียบขาดมาก็มาก
ไม่ว่าจะเป็น วิเอร่า อองรี อาเนลกา เชส แคมเบล นาสรี่ อาวีพี เคล็บ โรซิสกี้ พวกนี้เรียกได้ว่าซื้อได้แจ่มว้า เจ๋งจริง
แต่ถ้าลองดูพ่อค้าแข้งเหล่านี้ล่ะ ชามัค ? แชวิญโญ่ ? ปาร์ค ? เจฟเฟอร์ ? ซานโตส ? สกิลลาชี่ ? ซิลแวส ? บาปติสต้า ? ซีก็อง ? ชูรู ? เซ็นเดอรอส ? 9ล9 ถ้าเทียบกันจริงๆแล้ว เผลอๆซื้อตัวแบบไร้สติมากกว่าอีก

ในประเด็นนี้ผมถือว่า กลางๆ ไม่ได้ยอดเยี่ยมอย่างที่หลายๆคนเชิดชู

เอาไป 2.5/5### ประเด็นที่ 2 ประเด็นการจัดตัว วางแผนผู้เล่น  บางนัดจัดตัวได้อเมซซิ่งลอนดอนมาก ทำเอาแฟนๆเกาเหาแกรกๆ จับตัวนู้นไปไว้ตำแหน่งนั้น จับตัวนั้นไปไว้ตำแหน่งนี้ มั่วซั่วไปหมด ดันทุกรังเอาผู้เล่นตำแหน่งอื่นไปเล่นตำแหน่งอื่น ให้เสียผู้เสียคนเล่นๆซะอย่างนั้น
โดยที่คิดว่าจะเมพเหมือนจับปีกอดีตปีกตกอับอย่างอองรีไปเป็นระดับโลกในตำแหน่งกองหน้า หรือจับกลางรับอย่างตูเร่ไปเป็นเซนเตอร์แบ็คที่ไว้ใจได้ แต่เปล่าเลย จับอาชาวินไปเป็นปีกแบบที่ไม่มีโอกาสให้ได้เล่นหน้าต่ำที่ถนัด จนช่วงหลังๆปล่อยให้นั่งอ้วนอยู่ข้างสนามซะอย่างนั้น หรือปัจจุบันสุดๆอย่างปีก speed 99 เค้าก็บอกอยู่ว่าชอบกองหน้า นู๋อยากเล่นกองหน้าค่ะป๋าขา ป๋าบอกเซ็นก่อนสิหนู เดี๋ยวป๋าจัดให้ สุดท้ายป๋าบอก ตูหลอกไปงั้นแหละ 55555555  เพราะฉะนั้นวัลคอร์ตก็รอเวลา ที่จะเล่นแบบไม่มีโอกาสจะพัฒนาต่อไปแบบนี้แหละครับ ไม่เว้นแม้แต่แฟมาเล่น ที่บางช่วงจับไปเล่นแบ็คซ้ายแบบกลัวเสียดายของที่ต้องให้มานั่งสำรอง จนมีโอกาสได้กลับมาเล่นเซนเตอร์ ปรากฎว่าออกทะเลจ้าาาา

ประเด็นนี้ผมถือว่าเฉยๆ ไม่ดีไม่แย่

เอาไป 2/5### ประเด็นที่ 3 ซึ่งถือว่าเป็นประเด็นที่ดีที่สุดในการวัดความเก่งของ ผจก ได้เป็นอย่างดี นั่นคือการแก้เกม  การแก้เกมของแกนั้นค่อนข้างแย่ เผลอๆแย่มากๆด้วยซ้ำ อาจจะเคยเห็นแกทำได้ดีอย่างนัดที่เจอโบลตัน นัดนั้นเทพบี้อินดี้อยากออกไปพักก่อนเวลา เลยทำตัวเองให้ไปเจอกับใบแดงซะอย่างงั้น แต่นัดนั้นไม่แพ้ครับ เวงเกอร์สามารถทำให้ทีมชนะได้ ต้องซูฮกเลย   แต่ถือเป็นนัดเดียวในความทรงจำของผมแห๊ะ ว่าแกแก้เกมได้ดี นอกนั้นหรอ  รอนาทีที่ 70 บ้างล่ะ เปลี่ยนกองหน้าแทนกองหน้า เปลี่ยนกองกลางแทนกองกลาง บ้างล่ะ คือถ้าทีมพี่โดนนำ พี่เปลี่ยนกองหน้าแทนกองกลางเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มอาวุธในแดนหน้ามั๊ย หรือถอดหลังออกแม่มเลย ลุยสุดกำลัง โชว์กึ๋นหน่อย หรือแม้กระทั่งเปลี่ยนตัวให้กองเชียร์หรือนักเตะทีมตัวเองต้องสบถออกมาว่า วอท เดอะ ฟ้าคคคคคค !?  เพื่อนๆคงจำได้นัดที่เจอแมนยู 2 ฤดูกาลก่อน กลัวแชมเบอเลนจะเด่นเกิน กลัวแชมเบอเลนจะแฮคทริค ยิง 3 เม็ดและ แอซซิทให้ฟานเพอซี่อีก 2 เม็ด เลยจัดการถอดมานั่งพักซะอย่างนั้น จน rvp บอก ฤดูกาลหน้าผมขอไปแมนยูนะครับ ล่าสุดเกมวันนี้ แชมเบอเลนถูกหวยอีกแล้ว ผมว่าถ้าไม่นับ โรซิสกี้ ก็แชมบี้ เนี่ยแหละที่พอจะพาบอลไปข้างหน้าได้อันตราย แต่เวงเกอร์บอก ไม่เอา เดี๋ยวเด่นไปออกมาพักนะจ๊ะ เดี๋ยวบาซ่าจะมาสอยไปซะก่อน

ประเด็นนี้ผมถือว่า อ่อนด๋อยมาก อ่อนแบบ อ๊อนอ่อน

เอาไป 1/5### ประเด็นสุดท้าย การดันเด็ก   ดันได้ดันดี ดันจนทีมเละเทะไปหมด ใครไม่ไหวก็ดันอยู่นั่น  เออบางคนดันแล้วดี อย่างซง ฟลามินี่ แต่ขอโทษ ดันเสร็จเป็นไงจ๊ะ ?  ผมเก่งแล้วครับป๋า ขออนุญาติออกไปหาความเจริญนะครับ ขอบคุณที่ปั้นผมจนเด่น จนดังนะฮ้าฟฟฟฟ
รู้อย่างนี้แล้วจะดันไปเพื่อ ?  ดันแล้วไปขายให้ทีมอื่นอะนะ ?   แล้วไอ้พวกที่ดันไม่ขึ้นทั้งหลายทั้งแหล่ จนไม่อยากจะพิมพ์ชื่อออกมาว่า  เช่น เบนเนอเอย เดนิลสัน เอย  เลิกดันเถอะป๋า  ทีมเละเทะเพราะป๋าห่วงแต่ดันลูกรักมา 8 ปีแล้วนะ

ประเด็นนี้เอาไป -1/5จากการสรุปผลของผม ถ้าด้านเศณษฐศาสตร์ ด้านกำไร เงินตรา เวงเกอร์เอาไปเลยครับ A+++++++++  แต่ถ้าด้านการจัดทีม วางแผนการเล่น ทำทีมให้ชนะ ทำทีมให้ได้แชมป์ (ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว มันก็เป็นหน้าที่ของ ผจก อะนะ) เวงเกอร์ควรลาออกได้แล้วครับ

หลังจากเกมวันนี้ ที่โค ตะ ระ จะอัปยศ  เรามารอดูกันว่า เวงเกอร์จะเป็นคนประเภทไหน ระหว่าง ขรี้กำลังจะโผล่ออกมาสู่โลกภายนอกแล้ว ค่อยรีบวิ่งไปเข้าห้องน้ำ หรือปล่อยให้มันราดไปนั่นแหละ เข้าห้องน้ำทำไมเปลืองน้ำ เปลืองทิชชู่ เก็บตังไว้ดีฝ่า

ไม่ว่าจะทำแบบไหน  ผมก็รู้สึกสมเพช คุณทั้งนั้นแหละครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก สโมสรฟุตบอลอังกฤษ