[เรื่องจริงผ่านจอ] "น้องเติ้ล" เด็กชาย 7 ขวบ ยอดกตัญญู

กระทู้สนทนา
DiaryProducer Cr.Facebook fanpage "Thairealtv"
       เด็กชาย ภัทรพล เฉิน ลูกครึ่งไทย – ไต้หวั่น ที่พ่อชาวไต้หวั่น เข้าใจผิดกับแม่ของน้องเติ้ล จนมีเรื่องหย่าร้างกัน เพราะพ่อเข้าใจว่าแม่มีคนอื่น หลังจากกลับมาเมืองไทย แต่จริงๆแล้วเธอ ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ จนโคม่ารักษาตัวนานหลายเดือน และสุดท้ายเธอก็พิการเดินไม่ได้ จึงขาดการติดต่อกับสามีไป ชีวิตน้องเติ้ลจึงรับภาระดูแลแม่ ที่พิการจนทุกวันนี้ ตั้งแต่จำความได้น้องเติ้ล ไม่เคยเห็นแม่ไปไหน เขารับหน้าที่ป้อนข้าวป้อนน้ำ ช่วงพักกลางวันเขาจะรีบกินข้าวให้เร็วที่สุด เพื่อปั่นจักรยานกลับบ้านเกือบ 2 กิโล ไปป้อนข้าวให้แม่ ตกเย็นก็จะรีบกลับบ้านมาช่วยยายเลี้ยงจิ้งหรีดขาย เป็นแบบนี้ทุกวัน ( ข่าวนี้น่าจะผ่านตากันไปบ้างแล้วนะครับ สำหรับเด็กยอดกตัญญูคนนี้) สิ่งที่ผมสังเกตเห็นนอกจากความรักที่ทั้งคู่แสดงต่อกันทุกนาทีที่อยู่ด้วยกันในห้องแคบๆ นั่นคือ ภาพวาดเต็มฝาผนังของน้องเติ้ล บนนั้นมี รูปบ้าน มีรูปรถกระบะ( น้องเติ้ลอยากได้รถกระบะ เพราะเป็นรถชนิดเดียวที่เขาเคยเห็นแม่นั่งได้) และรูปอื่นๆอีกมากมาย ทุกๆภาพ คือความฝันของเขา ที่สำคัญบนนั้น มีข้อความ “ผมรักแม่” อยู่ด้วย แต่มีรูปหนึ่งที่เขาไม่กล้าวาด และไม่คิดว่าจะวาดมันลงไป ก็คือ ภาพที่เขา ได้ไหว้แม่ในงานวันแม่ที่โรงเรียน นั่นเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้สำหรับเขา ที่ผ่านมาน้องเติ้ลไหว้ยายแทนแม่มาตลอด แม่ไม่เคยเห็นการแสดงบนเวทีของเขา ไม่เคยเห็นชีวิตลูกในโลกภายนอก แต่เมื่อทีมงานเรื่องจริงผ่านจอลงพื้นที่แล้ว เราไม่งบจะให้บ้าน ให้รถ หรือเงินทองมากมาย แต่ผมตั้งใจจะทำให้ฝันเล็กๆ บางอย่างของน้องเติ้ลเป็นจริง
ทีมงานเราทำเซอร์ไพร์ด้วยการพาแม่น้องเติ้ลไปที่โรงเรียน เพื่อให้น้องได้กราบ ได้มอบมะลิแทนใจในงานวันแม่ ผลที่ได้เกินคาดครับ วินาทีที่น้องเติ้ลหันไปเจอแม่ที่พยานบาลเข็นมา เขาร้องไห้ตัวโยน โผเข้ากราบหาแม่ มือเล็กๆ มอบดอกมะลิให้กับแม่ ภาพนี้มันทำให้คนที่ร่วมงานทุกคน น้ำตาไหลออกมาด้วยความยินดี เด็กคนนี้ ทำให้ผมเห็น พลังแห่งความรัก เห็นการต่อสู้ เห็นสัจธรรมหลายอย่าง และเห็นตัวเองตอนเป็นเด็ก อยากกลับไปหนุนตักแม่อีกครั้งจริงๆ บางทีความกตัญญูไม่ใช่เรื่องที่จะสอนบอกกันได้ หัวใจที่ผูกพันกันต่างหากครับ ที่จะหล่อหลอมสิ่งเหล่านี้ วันนี้ผมอยากเห็นอนาคตของน้องเติ้ลจริงๆ ว่า จะสดใสแค่ไหน มาร่วมอวยพรให้น้องกันนะครับคนไทย.
   ด้วยความเคารพเรื่องจริงที่นำมาผ่านจอทุกเรื่อง
   Producer รายการเรื่องจริงผ่านจอ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


youtube cr.Nokie Nokkie

ดูแล้วน้ำตาไหลเลยค่ะ
ขอยกย่อง ชื่นชม น้องเติ้ล เด็กชาย ภัทรพล เฉิน น้องมีความกตัญญู ขยัน และอดทนมากๆเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้น้องเติ้ล คุณแม่ของน้องและครอบครัวของน้องเติ้ลนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  รายการโทรทัศน์ เรื่องจริงผ่านจอ สถานีโทรทัศน์ช่อง 7