'สองบุคลิค' ในตัวเอง มันแปลกมากเลยหรอในสายตาคนอื่น

กระทู้คำถาม
คือ เราเป็นเหมือนคนที่มีสองบุคลิคในตัวเองเลย
เราอารมณ์แปรปรวนเร็วมากก กก ก
บางวัน เรากลับรู้สึก ไม่อยากทำอะไร ไม่อยากพบใคร อยากอยู่คนเดียว ไปไหนคนเดียว อยากแบ๊คแพ๊คคนเดียวไปไกลๆ
อารมณ์ออกแนวอินดี้ เพื่อนบอกว่าเราติสต์มาก คือแบบ ไปไหนคนเดียว เดินคนเดียว ไม่แคร์สายตาใครเลย
อยากทำอะไรก็ทำเลยไม่รอใคร อากาศดีๆ ก็ขี่รถเล่นตากลมไปเรื่อย ไม่รับโทรศัพท์ใคร แล้วจะรำคานมากเวลาเพื่อนมาวุ่นวาย มาพูด มาบ่น จะเป็นแบบนี้ประมาณอาทิตย์นึง
แต่...
บางวัน เรากลับรู้สึกอเลิซ คือ เราจะพูดมาก พูดไม่หยุด ก่อกวนคนนู้นคนนี้ ชวนเพื่อนคุย คือเหมือนไฮเปอร์เลย อยู่นิ่งๆ นานๆ ไม่ได้ ต้องหาอย่างอื่นทำไปเรื่อยๆ เจอคนรู้จักจะเข้าไปคุยไปทัก ยิ้มแย้มแจ่มใส ร่าเริง พยายามหาอะไรทำเยอะๆ รู้สึกสนุก รู้สึกมีความสุขเวลาได้ทำอะไรเยอะๆ จนบางทีเพื่อนก็สงสัยว่า บ้ารึป่าว ? เป็นไรมากไม๊ ? อเลิซผิดปกติคนทั่วไป ? จิตรึป่าว ?  ช่วงนี้คือเราจะไม่เครียด เหมือนเด็กๆ วัยกำลังซนเลย คือ อยากเล่น อยากวิ่ง วันดีคืนดีก็มานั่งเป่าลูกโป่งวิทยาศาสตร์ (เราอายุ 20 ปีแล้ว) ช่วงนี้บางครั้งเพื่อนก็มองว่าเราเหมือนเด็กน้อยไปเลย ช่วงนี้เรามีพลังเยอะมากไม่รู้เอามาจากไหนเยอะแยะ

หลายๆ คน ตามอารมณ์เราไม่ทัน เพราะอาทิตย์ก่อนซึมๆ เศร้าๆ ก็ซึมไปเป็นอาทิตย์แล้วก็กลับมาสู่ช่วงนิ่งๆ เฉยๆ แล้วสักพักก็อเลิซเป็นอาทิตย์เหมือนกัน เราก็ไม่เข้าใจอารมณ์ตัวเราเองเหมือนกัน บางทีก็คิดว่าตัวเองเป็นโรคจิตรึป่าวด้วยซ้ำ คือ อย่าว่าแต่คนอื่นไม่เข้าใจเราเลย เรายังไม่เข้าใจตัวเองเลยด้วยซ้ำ เรารู้แค่ว่า เราเหมือนมีสองบุคลิคในตัวเอง เราควรพบจิตแพทย์ไม๊ -*-
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  มหาวิทยาลัย ชีวิตวัยรุ่น สุขภาพจิต แพทย์ พยาบาล