*** มีสาวๆคนไหนเคยเดท เคยเป็นแฟน หรือแต่งงานกับคนดำบ้างคะ ***

กระทู้สนทนา
ช่วงนี้มีเพื่อนคนนึงมีคนดำมาจีบนาง เราก็เลยพลอยอยากรู้อยากเห็นไปด้วย เพราะนางมาปรึกษาบ่อยนี่ละ คือนางเองมีแฟนมาแค่คนเดียวก่อนหน้านี้ แล้วก็เป็นคนไทยนี่แหละ เป็นแฟนที่คบกันสมัยเรียนม.ปลาย ออกแนว puppy love ไม่ได้จริงจังอะไรมากมายแบบที่คนโตๆกว่านั้นเขาคบกัน พอเข้ามหาลัยได้เรียนไกลกันมากก็เลยห่างๆกันไป แล้วนางก็เลยโสดมาจนทุกวันนี้ นางก็เลยวางตัวไม่ค่อยจะถูกเท่าไหร่ พอมีคนมาจีบจริงจังแบบนี้ แต่ท่าทางปลอดภัยเพราะเขาเจอกันตัวเป็นๆ ไม่ใช่ scammer ในเนท เป็นคนที่มาเรียนยูเดียวกันกับนาง อย่างน้อยก็เบาใจได้ไปเปลาะนึงละว่าคงจะไม่ใช่พวกต้มตุ๋นเนาะ

ก็เลยอยากจะมาขอประสบการณ์นิดนึง จากใครที่เคยออกเดทหรือเคยมีแฟนเป็นคนดำ หรือเอาแบบแต่งงานอยู่กันจริงจังเลยก็ได้ จะเป็นประสบการณ์ตรงหรือของเพื่อนสนิทหรือพี่ๆน้องๆญาติๆก็ได้ อยากลองฟังดูอะค่ะ ประสบการณ์ที่ว่านี้ไม่ใช่แต่เฉพาะเรื่องรักๆใคร่ๆนะ เอาเรื่องทั่วไปเลยก็ได้ ความคิด นิสัย วัฒนธรรมหรือเรื่องอะไรที่เขาถือหรือเขามักจะเป็นกันน่ะค่ะ งืมม หรือข้อควรระวังอื่นๆในการจะคบกับเขาอะค่ะ อืมม แล้วมีปัญหาอะไรในการเปิดตัวกับที่บ้านหรือเปล่าด้วย ทางบ้านยอมรับกันได้มั้ย มีการเหยียดผิวอะไรมั้ยจากทางบ้านหรือเพื่อนสนิทอะค่ะ (หมายถึงทางบ้านของทั้งสองฝ่ายเลย ฝ่ายคนดำจะคิดยังไงที่ลูกมีแฟนเป็นเอเชีย จะเหมือนฝรั่งบางพวกที่ไม่ชอบเอเชียมั้ย แล้วฝั่งไทยละ ตกใจมั้ยที่ลูกคบคนดำ บางบ้านขนาดฝรั่งขาวพ่อแม่ยังไม่ปลื้มเลย แล้วคนดำจะรอดมั้ย) แล้วคนดำที่ว่านี้จะมาจากไหนในโลกได้หมดเลยนะคะ จะเป็นแอฟริกัน-อเมริกัน หรือจะคนดำที่มาจากยุโรปอย่างอังกฤษ เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส หรือจะเอาคนที่มาจากประเทศในทวีปแอฟริกาโดยตรงเลยก็ได้ค่ะ

ลองมาแชร์หรือแนะนำหน่อยนะคะ อยากรู้ประสบการณ์จากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวพันทิปกันเยอะๆเลย จะได้เอาไปปรับใช้ได้ถูกอะค่ะ เราคิดว่าคนไทยส่วนมากจะมีประสบการณ์พบเจอคนดำค่อนข้างน้อย ถ้าไม่ได้ไปเรียนต่างแดนนี่โอกาสน้อยมากที่จะได้ใกล้ชิดสนิทสนม คบเป็นเพื่อน หรือกระทั่งมาจีบน่ะค่ะ เราเองขนาดว่าไปเรียนออสฯมาหลายปี เจอคนดำส่วนมากก็พวกแอฟริกันซะเยอะ ซูดาน โซมาเลีย มอริเชียส จาไมก้า แต่ก็ไม่ได้สนิทอะไรมากพอที่จะแนะนำเพื่อนได้เลย พวกแอฟริกัน-อเมริกันนี่ไม่มีที่รู้จักเป็นการส่วนตัวเลยค่ะ เพื่อนเรานางเองก็รู้จักอยู่แต่อิตาที่มาชอบนางนั้นแหละ ไม่มีคนอื่นอีกแล้ว เพื่อนรอบๆตัวที่สนิทพอจะถามอะไรได้ก็ไม่เคยสนิทหรือยุ่งเกี่ยวอะไรกับคนดำกันเลย ก็เลยต้องมาถามหาเอาในเนทนี้ละค่ะ อิอิ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview